Page 16 of 17 FirstFirst 1234567891011121314151617 LastLast
Results 601 to 640 of 664

Thread: Scritp Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25

  1. #601
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2012
    Posts
    7
    รบกวนขอสคริป เกมส์ Chaos Online หน่อยได้ไหมครับ

  2. #602
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2010
    Posts
    163
    Quote Originally Posted by ilovetoyou View Post
    รบกวนขอสคริป เกมส์ Chaos Online หน่อยได้ไหมครับ
    # ------chaos online
    ${TONG_P} -d 203.144.166.0/24 -p tcp --destination-port 30000:40000 -j GAMES_1
    ${TONG_P} -d 203.144.145.0/24 -p tcp --destination-port 443 -j GAMES_1

    เท่าที่ผมลองงูๆปลาๆดูนะครับ

  3. #603
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2012
    Posts
    7
    ขอบคุณ คุณ layer มากครับ

  4. #604
    ขอบคุณครับ เป็นกำลังใจ ให้ครับ ใช้ดีมากเลย

  5. #605
    ผมมีปัญหาเรื่องเกมส์ Dota คับ มันครีไม่ได้ แต่ก่อนครีได้อยุ่เปลียนมาใช้ ไฟวอ V.20
    # ----- DOTA TH
    ${TONG_P} -d 203.144.224.0/24 -p tcp --dport 1024:65000 -j GAMES_1
    ${TONG_F} -d 203.144.224.0/24 -p tcp --dport 1024:65000 -m recent --name dotatcg --set -j ACCEPT
    iptables -t mangle -A MULTIWAN_TCP -p tcp --dport 6101:6260 -m recent --name dotatcg --rcheck --seconds 0 -j GAMES_1
    iptables -t mangle -A MULTIWAN_TCP -p tcp --dport 7002:7250 -m recent --name dotatcg --rcheck --seconds 0 -j GAMES_1

    - เปิดพอทไฟวอของ ClearOS 5.2 เรียบร้อยแล้ว 6201,6202,6203 - 6230
    - ตั้งค่าในเกมส์ ตาม ip และพอทที่เปิด เรียบร้อยแล้ว
    - ปิดไฟวอเครื่องลูกทุกเครื่องแล้ว

  6. #606
    Junior Member
    Join Date
    May 2012
    Posts
    27
    รบกวนสอบถามบางเรื่องหน่อยนะครับ

    คือตอนนี้ facebook ร้านผมมีปัญหามากเลยครับ

    เลยอยากเขียนคำสั่ง firewall สั่งให้เจ้า facebook เนี้ยมันไปใช้ proxy ของ proxy.trueinternet.co.th port 8080 ได้ไหมครับ แบบเว็บเดียวไปใช้ proxy true ให้มันไวไปเลยจะพอเป็นไปได้ไหมครับ ของผมเป็น firewall v.15 อ่ะครับ ผมแปลกใจมากเลยทำไมร้านผมใช้ v ใหม่ๆ ไม่ได้ด้วยครับ มันจะวิ่งมั่วไปหมดเลย ตอนนี้เลยใช้ได้แต่ v.15 นี้แหละครับ

    ไม่ได้ใช้ squid frox ครับ

    ใช้ firewall กับ dnsmasq อย่างเดียวครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by test00; 17-03-2013 at 12:11.

  7. #607
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    413
    v20 facebook มันลั่วไปเส้นเกมเยอะมากเลยครับ มีใครแก้ได้บ้าง

  8. #608
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2012
    Posts
    10
    ถ้า ClearOs 6.3 อยากถามว่า rc.firewall.local เราต้องโยนไปไว้ตรงไหน ระหว่าง /etc/rc.d/ กับ /etc/clearos/firewall.d/
    สรุปแล้วมันต้องโยนไปไว้ตรงไหนครับ อิอิ งง

  9. #609
    รบกวนท่านอาจารย์ทั้งหลาย

    ใช้ Script Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25

    จะเพิ่ม

    C9
    Stie : www.c9.in.th
    IP : 203.107.140.0/24
    Port : TCP : 80, 10501-10600, 10711-10715, 10721
    UDP : 10711-10752

    จะต้องเขียน Script อย่างไรครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  10. #610
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2010
    Posts
    297
    สคลิป ท่าน a+
    Last edited by rukava33; 01-04-2013 at 13:29.

  11. #611
    ใช้v.20 ทั้งเวบทั้งเกมไปเส้นเกมซะเกือบหมดเลย
    แก้แค่ส่วนนี้ พอร์ตเกมยังไม่ได้แก้อะไรเลย

    Mz_LINE[0]=net
    Mz_LINE[1]=net
    Mz_LINE[2]=game
    Mz_LINE[3]=xxx

    เพิ่งเปิดแค่ชม.เดียวเอง
    Attached Images Attached Images

  12. #612
    Quote Originally Posted by lansak View Post
    รบกวนท่านอาจารย์ทั้งหลาย

    ใช้ Script Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25

    จะเพิ่ม

    C9
    Stie : www.c9.in.th
    IP : 203.107.140.0/24
    Port : TCP : 80, 10501-10600, 10711-10715, 10721
    UDP : 10711-10752

    จะต้องเขียน Script อย่างไรครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ของผมเป็นอย่างนี้ครับ
    # --C9
    ${TONG_P} -d 203.107.140.0/24 -p tcp -m multiport --dport 10501:10600,10711:10715,10721 -j GAMES_1
    ${TONG_P} -d 203.107.140.0/24 -p udp --dport 10711:10752 -j GAMES_1

  13. #613
    ขอบคุณท่าน heartbeat มากๆครับ

  14. #614
    ก่อนอื่นแต้งมากๆ ครับสำหรับ Script Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25 ตอนนี้อยากทราบเรื่อง ip bonus ครับว่าต้องใส่แบบไหนครับ /ตอนนี้มันดันไปออกเส้นเน็ตหมดเลยครับ ที่ร้านมี 2 เส้น

    # -- ClearOS & Clarkconnect firewall script models. Mazzero version.20 2012-12-25
    # -- Contact Mazzero@linuxthai.org
    # -- Merry Christmas 2012
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- FOR ADMIN-- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    Mz_LINE[0]=net
    Mz_LINE[1]=game
    # ----- ----- on\off script REDIRECT squid
    Mz_SQUID=yes
    # ----- ----- on\off script BIT load dnd drop
    Mz_BIT=yes
    Mz_BIT_mode=ip
    Mz_BIT_ip=192.168.1.100
    # ----- ----- on\off script DROP game raycity
    Mz_AUTODROP=yes


    https://ipbonus.winner.co.th/Index.asp
    http://netcafe.ini3.co.th/ipbonus/login.asp
    http://www.jam-card.in.th/JAMesale_V..._cc_login.aspx
    http://vcafe.vplay.in.th/home.php

  15. #615
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    ขอรบกวนท่านผู้รู้นะค่ะ ดิฉันพึ่งมาลองทำลองอ่านคำตอบคำถามของหลาย ๆ ท่าน แล้วลองฝึกทำตาม ประมาณ 1 สัปดาห์ เซอร์เวอร์สามารถเล่นเน็ตได้ แต่ปัญหาคือยังไม่สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ เลยได้คำตอบว่าต้องหาสคริปมาลง ปัญหาคือได้สคริปมาแล้วแต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ขอถามเป็นข้อ ๆ นะค่ะแบบคนไม่รู้เรื่องจริงๆ นะค่ะ (อย่าแอบด่าใจในละ)
    1. สคริปที่ดาวโหลดมา ชื่อไฟล์ Mazzero.furewall.v20_2012_12_25_3.zip เอาไปไว้ที่ไหน แตกไฟล์อย่างไง แตกเสร็จแล้วทำอะไรต่อ
    2. มีเน็ตสองเส้น ของ TOT 6 M จะต้องแก้สคริปตรงส่วนไหนบ้าง สำหรับให้เซอร์เวอร์สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ (อันนี้คงง่ายสำหรับท่านที่เป็นอยู่แล้วแต่ขอบอกยากกกกส์ มากก สำหรับคนพึ่งเล่นอย่างดิฉันค่ะ)
    3. มีอะไรแนะนำเพิ่มเติม บอกมาได้เลยนะค่ะ เป็นข้อ 3,4,5,6.....ขอให้รวย ๆ ลูกค้าล้นร้านทุกวันทุก ช.ม.นะค่ะสำหรับทุกท่านที่อ่านแล้วไม่ตอบและอ่านตอบ (พรุ่งนี้จะไ้ด้คำตอบมั๊ยเนี่ย)

  16. #616
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    ขอรบกวนท่านผู้รู้นะค่ะ ดิฉันพึ่งมาลองทำลองอ่านคำตอบคำถามของหลาย ๆ ท่าน แล้วลองฝึกทำตาม ประมาณ 1 สัปดาห์ เซอร์เวอร์สามารถเล่นเน็ตได้ แต่ปัญหาคือยังไม่สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ เลยได้คำตอบว่าต้องหาสคริปมาลง ปัญหาคือได้สคริปมาแล้วแต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ขอถามเป็นข้อ ๆ นะค่ะแบบคนไม่รู้เรื่องจริงๆ นะค่ะ (อย่าแอบด่าใจในละ)
    1. สคริปที่ดาวโหลดมา ชื่อไฟล์ Mazzero.furewall.v20_2012_12_25_3.zip เอาไปไว้ที่ไหน แตกไฟล์อย่างไง แตกเสร็จแล้วทำอะไรต่อ
    2. มีเน็ตสองเส้น ของ TOT 6 M จะต้องแก้สคริปตรงส่วนไหนบ้าง สำหรับให้เซอร์เวอร์สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ (อันนี้คงง่ายสำหรับท่านที่เป็นอยู่แล้วแต่ขอบอกยากกกกส์ มากก สำหรับคนพึ่งเล่นอย่างดิฉันค่ะ)
    3. มีอะไรแนะนำเพิ่มเติม บอกมาได้เลยนะค่ะ เป็นข้อ 3,4,5,6.....ขอให้รวย ๆ ลูกค้าล้นร้านทุกวันทุก ช.ม.นะค่ะสำหรับทุกท่านที่อ่านแล้วไม่ตอบและอ่านตอบ (พรุ่งนี้จะไ้ด้คำตอบมั๊ยเนี่ย)

  17. #617
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    รอคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ

  18. #618
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2008
    Posts
    2
    Quote Originally Posted by matayom View Post
    ขอรบกวนท่านผู้รู้นะค่ะ ดิฉันพึ่งมาลองทำลองอ่านคำตอบคำถามของหลาย ๆ ท่าน แล้วลองฝึกทำตาม ประมาณ 1 สัปดาห์ เซอร์เวอร์สามารถเล่นเน็ตได้ แต่ปัญหาคือยังไม่สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ เลยได้คำตอบว่าต้องหาสคริปมาลง ปัญหาคือได้สคริปมาแล้วแต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ขอถามเป็นข้อ ๆ นะค่ะแบบคนไม่รู้เรื่องจริงๆ นะค่ะ (อย่าแอบด่าใจในละ)
    1. สคริปที่ดาวโหลดมา ชื่อไฟล์ Mazzero.furewall.v20_2012_12_25_3.zip เอาไปไว้ที่ไหน แตกไฟล์อย่างไง แตกเสร็จแล้วทำอะไรต่อ
    2. มีเน็ตสองเส้น ของ TOT 6 M จะต้องแก้สคริปตรงส่วนไหนบ้าง สำหรับให้เซอร์เวอร์สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ (อันนี้คงง่ายสำหรับท่านที่เป็นอยู่แล้วแต่ขอบอกยากกกกส์ มากก สำหรับคนพึ่งเล่นอย่างดิฉันค่ะ)
    3. มีอะไรแนะนำเพิ่มเติม บอกมาได้เลยนะค่ะ เป็นข้อ 3,4,5,6.....ขอให้รวย ๆ ลูกค้าล้นร้านทุกวันทุก ช.ม.นะค่ะสำหรับทุกท่านที่อ่านแล้วไม่ตอบและอ่านตอบ (พรุ่งนี้จะไ้ด้คำตอบมั๊ยเนี่ย)
    http://www.clearfoundation.com/docs/...firewall_rules

    ลองตามนี้อ่างับ ส่วนมากลองหาดูในเวบก่อนน้า

  19. #619
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    Quote Originally Posted by neungz View Post
    http://www.clearfoundation.com/docs/...firewall_rules

    ลองตามนี้อ่างับ ส่วนมากลองหาดูในเวบก่อนน้า
    ขอบคุณมากค่ะ ที่แนะนำ ขอให้มีความสุขวันปีใหม่ไทยนะค่ะ

  20. #620
    Senior Member
    Join Date
    Jul 2010
    Posts
    550
    Quote Originally Posted by matayom View Post
    ขอรบกวนท่านผู้รู้นะค่ะ ดิฉันพึ่งมาลองทำลองอ่านคำตอบคำถามของหลาย ๆ ท่าน แล้วลองฝึกทำตาม ประมาณ 1 สัปดาห์ เซอร์เวอร์สามารถเล่นเน็ตได้ แต่ปัญหาคือยังไม่สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ เลยได้คำตอบว่าต้องหาสคริปมาลง ปัญหาคือได้สคริปมาแล้วแต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ขอถามเป็นข้อ ๆ นะค่ะแบบคนไม่รู้เรื่องจริงๆ นะค่ะ (อย่าแอบด่าใจในละ)
    1. สคริปที่ดาวโหลดมา ชื่อไฟล์ Mazzero.furewall.v20_2012_12_25_3.zip เอาไปไว้ที่ไหน แตกไฟล์อย่างไง แตกเสร็จแล้วทำอะไรต่อ
    2. มีเน็ตสองเส้น ของ TOT 6 M จะต้องแก้สคริปตรงส่วนไหนบ้าง สำหรับให้เซอร์เวอร์สามารถแยกเน็ตแยกเกมได้ (อันนี้คงง่ายสำหรับท่านที่เป็นอยู่แล้วแต่ขอบอกยากกกกส์ มากก สำหรับคนพึ่งเล่นอย่างดิฉันค่ะ)
    3. มีอะไรแนะนำเพิ่มเติม บอกมาได้เลยนะค่ะ เป็นข้อ 3,4,5,6.....ขอให้รวย ๆ ลูกค้าล้นร้านทุกวันทุก ช.ม.นะค่ะสำหรับทุกท่านที่อ่านแล้วไม่ตอบและอ่านตอบ (พรุ่งนี้จะไ้ด้คำตอบมั๊ยเนี่ย)
    http://www.linuxthai.org/showthread....%B8%9A-Mazzero

  21. #621
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    413
    youtube มาวิ่งเส้นเกม แก้ยังไงดีครับ พอมีแนวทางไหม

  22. #622
    https://ipbonus.winner.co.th/Index.asp
    http://netcafe.ini3.co.th/ipbonus/main.asp

    2 เว็บนี้จะแอดไอพีโบนัสจะให้วิ่งเส้นเกมยังไงหรอครับ ผมลองทดสอบคือใส่
    # ----- WinnerIPBONUS
    ${TONG_P} -d ipbonus.winner.co.th -j GAMES_1
    แต่ติดตรงที่ว่าเวลาปิด-เปิดเซิฟ cos ขึ้นมาใหม่มันเข้าเว็บไม่ได้ต้องรีไฟล์วอร์ถึงใช้ได้ แต่ถ้าเอาออกเปิดเซิฟใหม่จะไม่เป็นครับ

  23. #623
    https://ipbonus.winner.co.th/Index.asp
    http://netcafe.ini3.co.th/ipbonus/main.asp

    2 เว็บนี้จะแอดไอพีโบนัสจะให้วิ่งเส้นเกมยังไงหรอครับ ผมลองทดสอบคือใส่
    # ----- WinnerIPBONUS
    ${TONG_P} -d ipbonus.winner.co.th -j GAMES_1
    แต่ติดตรงที่ว่าเวลาปิด-เปิดเซิฟ cos ขึ้นมาใหม่มันเข้าเว็บไม่ได้ต้องรีไฟล์วอร์ถึงใช้ได้ แต่ถ้าเอาออกเปิดเซิฟใหม่จะไม่เป็นครับ

  24. #624
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    ขอบคุณครับ ขอสอบถามต่อเลยครับ.........

    คือผมใช้ Scritp Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25 อยู่ครับ ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณสคริปดีๆ ผมลองใช้สคริปแล้วมันติดอยู่ คือเวลาแอดโบนัสเกมในเว็บเมื่อไหร่ https://ipbonus.winner.co.th/Index.asp , http://netcafe.ini3.co.th/ipbonus/login.asp มันไม่วิ่งไปเส้นเกม ก็เลยลองเขียนใส่ลงไปตามนี้ครับ

    # ----- Winner
    ${TONG_P} -d ipbonus.winner.co.th -j GAMES_1
    # ----- Vcafe
    ${TONG_P} -d 61.91.122.197 -j GAMES_1
    # ----- INI3
    iptables -t nat -I PREROUTING -d ini3.co.th -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    iptables -t mangle -A MULTIWAN_HTTP -d ini3.co.th -j GAMES_1

    พอหลังจากใส่ลงไปแล้วนั้น ลองเทสดูมันก็วิ่งไปเส้นเกมก็แอดไอพีโบนัสได้ แต่ปัญหาที่ตามมาคือเวลาเราปิดเซิฟ+เปิดเซิฟ COS ขึ้นมาใหม่ในทุกๆ ครั้ง มันจะเกิดอาการ
    เข้าเว็บไม่ได้เลย เราต้องรีไฟล์วอร์ทุกครั้งแล้วก็ใช้ได้และก็แอดไอพีโบนัสได้ อาการจะเกิดขึ้นเมื่อเราปิด+เปิดเฺซิฟ cos ขึ้นมาใหม่ทุกๆ ครั้ง // แต่ถ้าเอาโค๊ดที่เขียนลงไป
    ในสคริปออก ก็เข้าเว็บได้ตามปกติเพียงแค่เวลาจะแอดก็แอดไม่ได้เพราะวิ่งเส้นเน็ต เลยไม่รู้ว่ามันไปชนหรือทำผิดไปตรงส่วนไหนอะครับ ท่านใดพอแนะนำได้ไหมครับ

    * * ที่ร้านใช้ 2 เส้นครับ ตามนี้ครับ
    # -- ClearOS & Clarkconnect firewall script models. Mazzero version.20 2012-12-25
    # -- Contact Mazzero@linuxthai.org
    # -- Merry Christmas 2012
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- FOR ADMIN-- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    Mz_LINE[0]=net (เคเบิ้ล)
    Mz_LINE[1]=game (ADSL)
    # ----- ----- on\off script REDIRECT squid
    Mz_SQUID=yes
    # ----- ----- on\off script BIT load dnd drop
    Mz_BIT=yes
    Mz_BIT_mode=ip
    Mz_BIT_ip=192.168.1.100
    # ----- ----- on\off script DROP game raycity
    Mz_AUTODROP=yes
    Last edited by ArMStrong; 23-04-2013 at 09:11.

  25. #625
    Quote Originally Posted by ArMStrong View Post
    ขอบคุณครับ ขอสอบถามต่อเลยครับ.........

    คือผมใช้ Scritp Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25 อยู่ครับ ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณสคริปดีๆ ผมลองใช้สคริปแล้วมันติดอยู่ คือเวลาแอดโบนัสเกมในเว็บเมื่อไหร่ https://ipbonus.winner.co.th/Index.asp , http://netcafe.ini3.co.th/ipbonus/login.asp มันไม่วิ่งไปเส้นเกม ก็เลยลองเขียนใส่ลงไปตามนี้ครับ

    # ----- Winner
    ${TONG_P} -d ipbonus.winner.co.th -j GAMES_1
    # ----- Vcafe
    ${TONG_P} -d 61.91.122.197 -j GAMES_1
    # ----- INI3
    iptables -t nat -I PREROUTING -d ini3.co.th -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    iptables -t mangle -A MULTIWAN_HTTP -d ini3.co.th -j GAMES_1

    พอหลังจากใส่ลงไปแล้วนั้น ลองเทสดูมันก็วิ่งไปเส้นเกมก็แอดไอพีโบนัสได้ แต่ปัญหาที่ตามมาคือเวลาเราปิดเซิฟ+เปิดเซิฟ COS ขึ้นมาใหม่ในทุกๆ ครั้ง มันจะเกิดอาการ
    เข้าเว็บไม่ได้เลย เราต้องรีไฟล์วอร์ทุกครั้งแล้วก็ใช้ได้และก็แอดไอพีโบนัสได้ อาการจะเกิดขึ้นเมื่อเราปิด+เปิดเฺซิฟ cos ขึ้นมาใหม่ทุกๆ ครั้ง // แต่ถ้าเอาโค๊ดที่เขียนลงไป
    ในสคริปออก ก็เข้าเว็บได้ตามปกติเพียงแค่เวลาจะแอดก็แอดไม่ได้เพราะวิ่งเส้นเน็ต เลยไม่รู้ว่ามันไปชนหรือทำผิดไปตรงส่วนไหนอะครับ ท่านใดพอแนะนำได้ไหมครับ

    * * ที่ร้านใช้ 2 เส้นครับ ตามนี้ครับ
    # -- ClearOS & Clarkconnect firewall script models. Mazzero version.20 2012-12-25
    # -- Contact Mazzero@linuxthai.org
    # -- Merry Christmas 2012
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- FOR ADMIN-- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    # ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- ----- -----
    Mz_LINE[0]=net (เคเบิ้ล)
    Mz_LINE[1]=game (ADSL)
    # ----- ----- on\off script REDIRECT squid
    Mz_SQUID=yes
    # ----- ----- on\off script BIT load dnd drop
    Mz_BIT=yes
    Mz_BIT_mode=ip
    Mz_BIT_ip=192.168.1.100
    # ----- ----- on\off script DROP game raycity
    Mz_AUTODROP=yes
    เข้า putty แล้วปิง ping ipbonus.winner.co.th ผมลองปิงแล้วได้ 202.43.33.80

    ให้ใส่

    # ----- Winner
    iptables -t nat -I PREROUTING -d -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    คุณช่วยลอง ปิงดูที่ครับว่าได้ ip ไรกัน แล้วโพสบอกทีนะ

    ส่วน ผมได้ 203.195.98.161 ก็ใส่เหมือนกันไม่นิยมให้ใช้ name address
    ClearOS & Clarkconnect firewall script models. Mazzero Firewall

    Facebook http://www.facebook.com/th.mazzero

  26. #626
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    Quote Originally Posted by Mazzero View Post
    เข้า putty แล้วปิง ping ipbonus.winner.co.th ผมลองปิงแล้วได้ 202.43.33.80

    ให้ใส่

    # ----- Winner
    iptables -t nat -I PREROUTING -d -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    คุณช่วยลอง ปิงดูที่ครับว่าได้ ip ไรกัน แล้วโพสบอกทีนะ

    ส่วน ผมได้ 203.195.98.161 ก็ใส่เหมือนกันไม่นิยมให้ใช้ name address
    ขอบคุณและสวัสดีครับคุณ Tong ลองปิง ping ipbonus.winner.co.th ได้ 202.43.33.80 ครับ
    ส่วน PING netcafe.ini3.co.th ก็ได้ 203.195.98.161 เช่นกันครับ
    คือใส่ประมาณนี้หรอครับ
    # ----- ini3 netcafe
    iptables -t nat -I PREROUTING -d -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    ** ณ.ตอนนี้ลองใส่เข้าไปก็ยังวิ่งเส้นเน็ตเหมือนเดิมอยู่ครับ (แนบไฟล์ภาพ)
    ipbo.JPG

  27. #627
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    Quote Originally Posted by Mazzero View Post
    เข้า putty แล้วปิง ping ipbonus.winner.co.th ผมลองปิงแล้วได้ 202.43.33.80

    ให้ใส่

    # ----- Winner
    iptables -t nat -I PREROUTING -d -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    คุณช่วยลอง ปิงดูที่ครับว่าได้ ip ไรกัน แล้วโพสบอกทีนะ

    ส่วน ผมได้ 203.195.98.161 ก็ใส่เหมือนกันไม่นิยมให้ใช้ name address
    ขอบคุณและสวัสดีครับคุณ Tong ลองปิง ping ipbonus.winner.co.th ได้ 202.43.33.80 ครับ
    ส่วน PING netcafe.ini3.co.th ก็ได้ 203.195.98.161 เช่นกันครับ
    คือใส่ประมาณนี้หรอครับ
    # ----- ini3 netcafe
    iptables -t nat -I PREROUTING -d -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    ** ณ.ตอนนี้ลองใส่เข้าไปก็ยังวิ่งเส้นเน็ตเหมือนเดิมอยู่ครับ
    http://i202.photobucket.com/albums/a...psab52c401.jpg

  28. #628
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    Quote Originally Posted by Mazzero View Post
    เข้า putty แล้วปิง ping ipbonus.winner.co.th ผมลองปิงแล้วได้ 202.43.33.80

    ให้ใส่

    # ----- Winner
    iptables -t nat -I PREROUTING -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    คุณช่วยลอง ปิงดูที่ครับว่าได้ ip ไรกัน แล้วโพสบอกทีนะ

    ส่วน ผมได้ 203.195.98.161 ก็ใส่เหมือนกันไม่นิยมให้ใช้ name address
    ขอบคุณและสวัสดีครับคุณ Tong ลองปิง ping ipbonus.winner.co.th ได้ 202.43.33.80 ครับ
    ส่วน PING netcafe.ini3.co.th ก็ได้ 203.195.98.161 เช่นกันครับ
    คือใส่ประมาณนี้หรอครับ
    # ----- ini3 netcafe
    iptables -t nat -I PREROUTING -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j ACCEPT
    ${TONG_P} -d 202.195.98.161 -p tcp --dport 80 -j GAMES_1

    ** ณ.ตอนนี้ลองใส่เข้าไปก็ยังวิ่งเส้นเน็ตเหมือนเดิมอยู่ครับ
    Last edited by Mazzero; 24-04-2013 at 10:00.

  29. #629
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    6
    Quote Originally Posted by mazzero View Post
    เข้า putty แล้วปิง ping ipbonus.winner.co.th ผมลองปิงแล้วได้ 202.43.33.80

    ให้ใส่

    # ----- winner
    iptables -t nat -i prerouting -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j accept
    ${tong_p} -d 202.43.33.80 -p tcp --dport 80 -j games_1

    คุณช่วยลอง ปิงดูที่ครับว่าได้ ip ไรกัน แล้วโพสบอกทีนะ

    ส่วน ผมได้ 203.195.98.161 ก็ใส่เหมือนกันไม่นิยมให้ใช้ name address
    ได้เหมือนกันครับ แต่ยังวิ่งเส้นเน็ตเหมือนเดิมครับ [ตอนแรกโพสกลับไม่ได้เลย pm ไปหาครับ]
    ipbo.JPG
    Last edited by Mazzero; 24-04-2013 at 10:00.

  30. #630
    ขอ port เกมส์ dkonline หน่อยครับ ขอบคุณครับ ผม checkwan ออกมาได้แบบนี้ครับ ต้องเขียนยังไงครับ

    tcp ESTABLISHED 192.168.1.104 27.254.39.228 49238 28010 ppp0 : 61.90.82.187 244.40/2261.58 KB
    tcp ESTABLISHED 192.168.1.104 203.117.155.98 49158 443 ppp0 : 61.90.82.187 2.19/ 2.05 KB

    ผมพยายามเขียนแล้วแต่มันไม่ไปเส้นเกมส์ซะทีครับ รบกวนท่านอาจารย์ทุกท่านโปรดช่วยชี้แนะด้วย ขอบคุณครับ


    ปล. สอบถามอีกอย่างนะครับพี่ๆ บอร์ด Asus P8Z77-V LX ลง ClearOS ได้มั้ยครับ ผมทำทั้งคืนมันออกเส้นเดียว ต้องปรับตรงไหนอะไรยังไง รบกวนพี่ๆด้วยครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by perfectman; 27-04-2013 at 08:40.

  31. #631
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    6
    ถามแบบตรงๆนะครับ

    How to script.
    # ----- SCRIPT FOR YOU
    _ให้กำหนดว่าจะให้สายไหนเป็น net และ game ลงไป
    |
    |
    LINE[0]=(net)
    LINE[1]=(game)
    LINE[2]=(game )
    LINE[3]=(game)

    งงกับตรงนีั้ คือผมมีเน็ต 2 เส้น server ผมมีการ์ด LAN 4 ใบ
    จะทำไงให้เน็ตออกเส้น 1 เกมส์ออกเส้น 2 ( รึว่าไม่ต้องทำอะไร )
    แล้วเส้นไหนแจกเน็ตในวงแลน ครับ

  32. #632
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    413
    Quote Originally Posted by oneill View Post
    ถามแบบตรงๆนะครับ

    How to script.
    # ----- SCRIPT FOR YOU
    _ให้กำหนดว่าจะให้สายไหนเป็น net และ game ลงไป
    |
    |
    LINE[0]=(net)
    LINE[1]=(game)
    LINE[2]=(game )
    LINE[3]=(game)

    งงกับตรงนีั้ คือผมมีเน็ต 2 เส้น server ผมมีการ์ด LAN 4 ใบ
    จะทำไงให้เน็ตออกเส้น 1 เกมส์ออกเส้น 2 ( รึว่าไม่ต้องทำอะไร )
    แล้วเส้นไหนแจกเน็ตในวงแลน ครับ
    LINE[0]=(net) เส้น1เป็นเน็ต
    LINE[1]=(game) เส้น2เป็นเกม

    ดูว่าจะเอาเส้นไหนเป็นเนต เกม ให้ดูจาก หน้ามัลติแวลครับ เรียงตาม เลย ว่าเอาเส้นไหนทำเนต เกม ก็เปลี่ยนที่ไฟวอครับ กำหนดน้ำหนักเนต 200 เกม 1 ด้วย ไม่มีเนตหลุดไปเกมแน่นอน

  33. #633
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199
    ผมใช้แล้ว พอใช้ Speed test GAME 1 มันออกเส้นเน็ต Speed test net มันออกเส้นเกมส์ ถ้าใช้ Firewall V.15 Mazzero เวลาเทส สปีด จะออกตรงครับ

  34. #634
    Junior Member
    Join Date
    Jul 2012
    Posts
    8
    สอบถามท่านผู้รู้ทุกท่านครับ เดิมใช้เน็ต 2 เส้น คือ ADSL กับ เคเบิล แต่ปัจจุบันได้ยกเลิก ADSL ไปแล้ว
    เหลือแต่ เน็ตเคเบิล 20 M เส้นเดียว จะต้องแก้ไข firewall ตรงส่วนไหน และปัญหาที่พบหลังจากเหลือ
    เน็ตเส้นเดียวคือจะเข้า facebook ได้บ้างไม่ได้บ้าง จะต้องแก้ตรงไหนครับ ขอบคุณครับ
    สอบถามอีกนิด เนื่องจากไม่ทราบว่า กรณีเน็ตเส้นเดียว ถ้าผมลงโปรแกรม ClearOs ใหม่ จะต้องตั้งค่าอย่างไรบ้างครับ
    หาข้อมูลแล้วไม่เจออ่ะครับ

  35. #635
    Junior Member
    Join Date
    Jan 2010
    Posts
    26
    มีใครใช้ ClearOS 6.4 บ้างแล้วครับพอดีผมเกิดปัญหาเรื่อง internet หลุดครับคือประมาณว่าผมใช้เน็ตอยู่ 3 เส้นถ้าเน็ตเส้นใดเส้นนึง 1 ใน 3 เส้นหลุดมันจะทำให้เข้าเน็ตไม่ได้เลยผมนั่งรอ 10 นาทีก็แล้ว 30 นาทีก็แล้วก็เข้าเน็ตไม่ได้ลองเข้า putty ไป restart service firewall มันก็ขึ้น failed ตลอดแต่พอเน็ตมาครบทั้ง 3 สายก็เข้าเน็ตได้ปกติตรวจสอบ service firewall ก็ ok ตอนนี้นั่งงมา 3 - 4 วันแล้วครับงงมาก ๆ ว่าเกิดจากอะไร firewall ก็ใช้ V20 นี่แหละครับส่วน squid frox ไม่ได้ลงเพิ่มเพราะ squid ที่ติดมากับตัว 6.4 ก็ดีมาก ๆ อยู่แล้วใครพอรู้เกี่ยวกับปัญหา ClearOS 6.4 ที่ผมเป็นอยู่บ้างครับขอวิธีแก้หน่อยนะครับ

  36. #636
    Junior Member
    Join Date
    May 2013
    Posts
    1
    ขอบคุณสำหรับสคริปดีๆ ครับ
    แต่ผมปัญหาคือว่ามันออกไม่ตรงตามที่กำหนดไว้ครับ
    ผมลอง Debug ดู ตามนี้

    Code:
    for i in ${EXTIF}
    do
      echo "Test"
      if [ -n "`iptables -t mangle -n --list MULTIWAN_${i}`" ]
      then
        if [ ${Mz_LINE[$totalline]} == "game" ]
        then
    	LINEGAME[$totalgame]=${i}
    	(( totalgame++ ))
        else
    	LINENETS[$totalnets]=${i}
    	(( totalnets++ ))
        fi
        LINEPING[$totalline]=${i}
        (( totalline++ ))
      fi
    done
    
    echo $totalline
    echo $totalgame
    echo $totalnets
    
    echo $EXTIF

    ผลที่ออกมาคือ ไม่มีคำว่า Test และตัวแปรทั้ง 3 เป็น 0 ทั้งหมด ส่วน $EXTIF เป็นค่าว่างเปล่า
    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะส่วนนี้หรือเปล่าที่ทำให้มันออกไม่ตรงกับที่เรากำหนดไว้ครับ

    ฝากด้วยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  37. #637
    Junior Member
    Join Date
    May 2013
    Posts
    1
    ผมใช้ Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25 เน็ตผมใช้เคเบิ้ลทรูสองเส้น ตอนผมลงตัว Mazzero V.20 ในช่วงก่อนปิดเทอมผมใช้เว็ปTest Speedได้ปรกติออกครบทุกเส้นพอปิดเทอมผมให้น้องมาเฝ้าร้านไม่รู้น้องมันไปแต่งอะไรหรือเปล่าคือมันไม่เหมือนเิดิม ผมใช้PuTTYเข้าไปดูว่าเส้นเน็ตเส้นเกมส์วิ่งครบหรือไม่ ปรากฏว่าเส้นเกมส์วิ่งส่วนเส้นเน็ตไม่วิ่งเลยครับ แล้วผมใช้เว็ปSpeed Testเส้นเน็ตได้ipเดียวกันกับเส้นเกมส์ ผมตรวจสอบที่เว็ปคอนฟิก มันทำงานได้ปรกติเส้นเน็ตเส้นเกมส์วิ่งครบทุกเส้นและได้รับipไม่เหมือนกัน ผมควรแก้ไขอย่างไรครับผม

  38. #638
    Quote Originally Posted by beerhob2006 View Post
    ผมใช้ Firewall For ClearOS by Mazzero V.20 2012-12-25 เน็ตผมใช้เคเบิ้ลทรูสองเส้น ตอนผมลงตัว Mazzero V.20 ในช่วงก่อนปิดเทอมผมใช้เว็ปTest Speedได้ปรกติออกครบทุกเส้นพอปิดเทอมผมให้น้องมาเฝ้าร้านไม่รู้น้องมันไปแต่งอะไรหรือเปล่าคือมันไม่เหมือนเิดิม ผมใช้PuTTYเข้าไปดูว่าเส้นเน็ตเส้นเกมส์วิ่งครบหรือไม่ ปรากฏว่าเส้นเกมส์วิ่งส่วนเส้นเน็ตไม่วิ่งเลยครับ แล้วผมใช้เว็ปSpeed Testเส้นเน็ตได้ipเดียวกันกับเส้นเกมส์ ผมตรวจสอบที่เว็ปคอนฟิก มันทำงานได้ปรกติเส้นเน็ตเส้นเกมส์วิ่งครบทุกเส้นและได้รับipไม่เหมือนกัน ผมควรแก้ไขอย่างไรครับผม
    ลองเช็ค multi wan ดูครับมีเส้นหนึ่ง offline ไปหรือป่าว
    ผมเคยเจออาการคล้าย ๆ อย่างนี้ คือ ได้ ip ปกติแต่ดูที่ multi wan มันดัน offline
    เช็คไปเช็คมา สายแลนเสียซะงั้นเปลี่ยนสายแลนหายเลยครับ

    ลองดูนะครับเผื่อเป็นคล้าย ๆ กัน

  39. #639
    Junior Member aon's Avatar
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    6
    ถ้าระบบเรามีเห็น 2 เส้นแล้วไม่ได้ต้องการให้แยกเน็ตแยกเกม คือให้ใช้รวม ๆ กันไป นี่จำเป็นต้องใช้สคริปตัวนี้ไหมครับ หรือถ้าใช้ต้อง Edit ยังไงดีครับ
    อีกอย่างคือผมต้องการแค่บล็อคโหลดบิตเป็นหลักครับ

  40. #640
    Junior Member
    Join Date
    Oct 2012
    Posts
    10
    V.20 นี่รู้สึกว่า Xshot PB กับอีกหลายๆเกมส์จะโดดมาเส้นเน็ตหมดเลยน่ะครับ

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •