PDA

View Full Version : พอมีท่านใดทำ radius2 + pppoe ผ่านบ้างครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ



biggiantnetwork
24-06-2010, 22:33
พอมีท่านใดทำ radius2 + pppoe ผ่านบ้างครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ
เรื่อง radius 2 ผมทำและ radtest ผ่านหมดทุกท่านแต่ติดตรง pppoe นะครับ ทำยังไงก็ login ไม่ได้

ผมลองทำตามกระทู้ปักหมุด และใน google แล้วก็ยังไม่ผ่านครับ

พอดีอยากลอง pppoe บ้างครับ chilli ชักไม่มันโดน netcut

ขอบคุณมากครับ

max0405
24-06-2010, 22:40
ลองแล้วผ่านครับ 9.04

biggiantnetwork
24-06-2010, 23:52
อ่า ท่าน max พอจะสอนหรือมี how to บ้างเปล่าครับผมหาใน google ลองทำเท่าไรก็ไม่ได้สักทีครับ

max0405
25-06-2010, 00:26
ผมดูจากกระทู้นี้ครับ https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=7110.0 ไม่ได้ทำงานแล้วตอนแรกๆ เห็นเค้าฮิิส กันตอนนี้เงียบแล้ว
- ทำมันต้อง freeraiuds 2.x.x เป็น 1.x.x ไม่ได้หรอเห็นมันก็ทำงานเหมือนกัน หรือว่าชอบของใหม่ ตอนนี้ย้ายทุกอย่างไป CC4.3 หมดแล้วผมเจองานเน็ตหลายสาย ทุกที

biggiantnetwork
25-06-2010, 00:49
พอดีเขียนตัวจัดการมาสำหรับ radius 2 แล้วอะครับถ้าเปลี่ยนไป radius 1 ต้องไปแก้ db มันเลยไม่อยากไปเปลี่ยน php ครับ

ที่ว่าท่าน max ลองนั้น radius 1 หรือ 2 ครับจากกระทู้ที่ให้มาครับ

max0405
25-06-2010, 00:59
ทั้ง 1 และ 2 ได้หมด

wanyen
25-06-2010, 11:04
ผมก็ login ไม่ผ่านเหมือนกัน แต่ radtest ดันผ่าน ใช้ FreeRADIUS Version 2.1.8

max0405
25-06-2010, 11:52
เดี่ยวผมขอไปลองก่อนทิ่งไว้นาน แต่ทำได้ ทั้ง freeradius 1 & 2

biggiantnetwork
25-06-2010, 11:58
ผมก็ login ไม่ผ่านเหมือนกัน แต่ radtest ดันผ่าน ใช้ FreeRADIUS Version 2.1.8




เช่นกันเลยครับ


งั้นรอความหวังที่ท่าน max แล้วละครับ

max0405
25-06-2010, 12:46
ผมก็ login ไม่ผ่านเหมือนกัน แต่ radtest ดันผ่าน ใช้ FreeRADIUS Version 2.1.8


เช็คตรงนี้ยัง

nano /etc/radiusclient/servers จะมี secret อยู่ดูว่ามันตรงกับ /etc/raddb/clients.conf มั้ย

biggiantnetwork
25-06-2010, 12:48
เช็คแล้วครับตรงกันครับ แต่ก็ login ไม่ได้ครับ

ท่าน max ลองแล้วเป็นไงบ้างครับ

blackjack
25-06-2010, 14:24
ผมดูจากกระทู้นี้ครับ https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=7110.0 ไม่ได้ทำงานแล้วตอนแรกๆ เห็นเค้าฮิิส กันตอนนี้เงียบแล้ว
- ทำมันต้อง freeraiuds 2.x.x เป็น 1.x.x ไม่ได้หรอเห็นมันก็ทำงานเหมือนกัน หรือว่าชอบของใหม่ ตอนนี้ย้ายทุกอย่างไป CC4.3 หมดแล้วผมเจองานเน็ตหลายสาย ทุกที

cc 4.3 ก็ดีครับ ใช้งานง่ายดี

biggiantnetwork
25-06-2010, 14:49
ท่าน blackjack ถ้าให้ไป CC อีกไม่ไหวแล้วครับเปลี่ยนมา 2 OS แล้วครับ ว่าจะจบ ที่ ubuntu อะครับ

wanyen
25-06-2010, 16:59
ของผมนี่ลองบน Clear OS ไม่ผ่านเหมือนกัน เด๋วหาเวลามานั่งงมต่อ

biggiantnetwork
25-06-2010, 22:20
เมื่อสักครู่ผมเพิ่งลองบน 9.04 + radius 1.7 ผ่านครับ


เอะงง กับ radius 2

blackjack
02-07-2010, 10:00
เมื่อสักครู่ผมเพิ่งลองบน 9.04 + radius 1.7 ผ่านครับ


เอะงง กับ radius 2
radius 2 นี่มันเซ็ตยากกว่า radius 1.7 นะครับ ยังไม่รู้ิวิธีเซ็ตเลย ;D ;D