PDA

View Full Version : มีปัญหา chillispot กับ windows 7 ครับ



jatemonster
02-07-2010, 15:34
สวัสดีครับพี่ ๆ

ตอนนี้ผมมีปัญหาเกี่ยวกับ chillispot มาก ๆ ครับ เนื่องจากว่า เครื่องลูกค้าที่เป็น windows 7 รับ ip จาก dhcp จาก chillispot ได้บ้างไม่ได้บ้าง (ส่วนมากมักจะไม่ได้) โดยที่เครื่องลูกที่เป็น xp connect ใน AP ตัวเดียวกันแต่รับ ip ได้ ตอนนี้ยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้เลยครับ ไม่ทราบว่าพี่ ๆ เคยเจอกันมั้ยครับ แล้วมีแนวทางในการแก้ปัญหาอย่างไรบ้างครับ ตอนนี้ จำเป็นต้องต่อระบบตรงบางช่วงครับ เพราะว่าลูกค้าบ่นเหลือเกินครับว่ารับไม่ได้

ปล.เครื่องลูกค้าไม่ได้เสียนะครับ ลอง connect กับ truewifi แล้วเข้าได้หน้าตาเฉยครับ
ปล.2 เป็นทุกเครื่องนะครับที่ใช้งานกับ windows 7 เครื่อง xp ไม่เจอปัญหาครับ

รบกวนด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ

rocky
02-07-2010, 16:37
ของคุณ moochachiro => https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=13598.0

jatemonster
02-07-2010, 16:43
ของคุณ moochachiro => https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=13598.0


ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวผมลองทำดูครับ :)

blackjack
03-07-2010, 16:12
ส่วนมากผมก็ไม่ค่อยเจอนะครับ ลงให้เสร็จก็ใช้งาน wifi ของเราได้เลยนะครับ ;D ;D

scwy
05-07-2010, 20:43
ของผมเล่นได้นะ

scwy
16-07-2010, 04:42
ของผมเล่นได้นะ


แต่เวลา log out ทำไมยังเล่นเน็ตได้ แก้ไขยังงัยครับ

scwy
21-07-2010, 16:40
ของคุณ moochachiro => https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=13598.0


ทำตามแล้ว บางทีก็เข้าได้ บางที ก็เข้าไม่ได้ เหมือนแล้วแต่วัน
ไม่รู้ว่ามีวิธีแก้อื่น ๆ อีกมัยครับ
แต่ xp ชัวร์กว่า

rocky
21-07-2010, 16:44
ของคุณ moochachiro => https://www.linuxthai.org/forum/index.php?topic=13598.0


ทำตามแล้ว บางทีก็เข้าได้ บางที ก็เข้าไม่ได้ เหมือนแล้วแต่วัน
ไม่รู้ว่ามีวิธีแก้อื่น ๆ อีกมัยครับ
แต่ xp ชัวร์กว่า


ลองเช็คสายแลน เข้าหัวใหม่ดูครับและเช็คฮับสวิตซ์ลองเปลี่ยนพอร์ตดู บางทีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เราอาจไม่นึกถึง ;D ;D ;D

jatemonster
01-12-2010, 15:56
ตอนนี้ก็ยังคงเป็นอยู่ครับ windows 7 เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง clear ipv6 แล้วหายช่วงแรก แล้วกลับมาเข้าไม่ได้เหมือนเดิม ตอนนี้กลุ้มใจมากคับ

Ruta
01-12-2010, 22:37
ตอนนี้ก็ยังคงเป็นอยู่ครับ windows 7 เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง clear ipv6 แล้วหายช่วงแรก แล้วกลับมาเข้าไม่ได้เหมือนเดิม ตอนนี้กลุ้มใจมากคับ


แล้วถ้า เปลี่ยนมาใช้ firefox หล่ะ ได้ไหมครับ (เผื่อเป็นที่ IE เพราะเคยเป็น เมื่อก่อน)