PDA

View Full Version : งานเข้าคับพี่น้อง



chalee
14-08-2008, 15:05
ไฟล์ vdo สอนติดตั้ง radius chilli squid phpmyprepaid on CentOS5.2

Config Update (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/config%20update.rar)
-------------------------------------
Part 1 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part1.rar)
Part 2 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part2.rar)
Part 3 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part3.rar)
Part 4 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part4.rar)
Part 5 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part5.rar)
Part 6 (http://www.maesuaisystem.com/hotspot/VDO4/VDO4.part6.rar)


ตอนนี้ผมจำเป็นต้อง ปิด server ของผมแล้ว เพื่อ Format ทดสอบ CC ต่อไป และ ที่ำทำงานผมเริ่มทำงาน ใช้เน็ตแล้วจึงไม่สามารถเปิดให้ดาว์โหลดต่อได้..

มีปัญหาจากการใช้งาน CentOS โพสไว้ครับ ผมเข้ามาดูเป็นระยะๆ ส่วน OS ตัวอื่น เช่น CC ผมยังไม่ได้ทดสอบเลยอาจจะตอบคำถาม ของท่านได้ไม่สมบูรณ์ ส่วนท่านที่จะให้ รีโมทไป ขอให้ท่านติดจริงๆ พยายามแล้วยังไงก็ไม่ผ่าน แต่ถ้าลง Os แล้วจะให้ผมรีโมทไปทำต้ังแต่แรกเลย.... ท่านจะได้อะไรละครับ... ผมก็ไม่ว่างรีโมททำให้ตั้งแต่แรก ช่วยแก้ปัญหาได้ ยินดี แต่ให้ทำให้ ไม่ยินดีครับ...

speedone
14-08-2008, 17:47
:o เอางั้นเลยหรือครับทั่น เดี๋ยวก็โดนยิง ;D หรือ ประนามได้นะครับ ::) ว่าเป็นคนดีเกินไป..ดีเกินไป (ฮัมเป็นเพลงหน่อยนะ) :-*

chalee
15-08-2008, 00:11
เอ...ผมว่าถ้าท่านมาอยู่ นราธิวาส(สุไหงโก-ลก) อย่างที่ผมอยุ่ตอนนี้ คงจะเลิกกัวปืน กัวระเบิด....ไปนานแล้วคับ

แต่ถ้าการที่ผมคิดเสมอว่าผมได้อะไรๆจากบอร์ดนี้มามากเท่าไหร่ และแค่อยากคืนสิ่งที่ผมได้มาให้กับ บอร์ดนี้บ้าง..

หรือท่าน speedone จะให้ผมเปลี่ยนแนวคิดใหม่ว่า ผมจะหาผลประโยชน์กำไร หรือ ช่องทางหาเงิน จากบอร์ดนี้ได้มากเท่าไหร่ ได้อะไรมา เกิด ไอเดย และไปลองทำ how to ขายให้เยอะๆ มีเทคนิคอะไรก็เก็บไว้ ขาย ช่วงนี้แหละ พรบ.กำลัง boom ตรูทำได้ คนอื่นทำไม่ได้ ตรูเก็บเอาไว้ขายเลย ให้ทุกคนคิดแบบนี้ อย่างงั้นหรือครับ.......

สิ่งที่ผมทำไม่ได้คิดเองเลยแม้แต่นิสเดียว ผมเอามาจากบอร์ดของ อ.วิบูลย์ทั้งน้ัน http://mamboeasy.psu.ac.th/~wiboon.w/content/category/5/23/40/ แค่ผมเอามาทำให้มันง่ายต่อการเข้าใจก็แค่นั้นเอง..

แต่ถ้าเพื่อนๆหรือพี่ๆ ในห้องนี้คิดว่าสิ่งที่ผมกำลังจะทำเป็นการขัดขวางการแสวงหารายได้ของพวกท่านก็ โพสมาได้ครับ.......

speedone
15-08-2008, 10:56
ล้อเล่นครับ.. กลัวว่าวันหน้าจะมี impact แบบที่หลายทั่นเจอ แล้วจะทำให้เสียอารมณ์เปล่าๆ เข้าใจครับว่าคุณครูในจิตใจอยากที่จะสอนและส่งต่อความรู้ไปให้ทุกๆ คนอยู่แล้ว
ขอบคุณครับ



เอ...ผมว่าถ้าท่านมาอยู่ นราธิวาส(สุไหงโก-ลก) อย่างที่ผมอยุ่ตอนนี้ คงจะเลิกกัวปืน กัวระเบิด....ไปนานแล้วคับ

มีเพื่อนเป็น ผอ. โรงเรียนเอกชน ที่ปัตตานี ใน อ.เมือง ก็บอกมาเหมือนกันนะว่าไม่เห็นมีอะไรก็เงียบๆ

choopols
15-08-2008, 12:42
ดีครับ อัด vcd จริงๆ ในฝันของผม อยากจะทำ เป้น vcd สอนการใช้งานโปรแกรมต่างๆ ลงไปให้ นะครับ แต่กำลัง+ความสามารถของลุง น้อยไปนิดหนึ่ง ถ้ามีบุญวาสานาลุงคงได้มีโอกาส จัดทำโครงการเผื่อ ภาคใต้บ้าง

Man_Utd007
15-08-2008, 12:59
ป่มก็คอยของท่านอยู่น้า ยังไงก็ อิๆ เผื่อบ้างครับ

chalee
15-08-2008, 13:01
ี้เสร็จแล้วครับ..ผมอัดกับ camtasia 5 ตอนนี้กำลัง export ออกเป็นไฟล์ flash คิดว่าวันนี้ เย็นๆคงได้อัพขึ้น server
ผมได้อัดเป็นตอนๆ เช่น เตรียมเครื่อง ติดตัั้ง radius ติดตั้ง chilli ให้ chilli รู้จักกะ radius จนถึง ติดตั้งและใช้งาน phpmyprepaid เลยครับ
http://upic.me/i/0a/snap1.gif

k-deaw
15-08-2008, 14:57
:o :o ใกล้ล่ะๆ รออยู่คับ

choopols
15-08-2008, 14:59
รอด้วย

xstone
15-08-2008, 20:19
สุ้ดหยอดดดด.. 8)

zombie01
15-08-2008, 22:21
คนใต้ใจดีครับ ไว้เมษานี้อาจจะได้เจอกันนะ ตัวเป็น ๆ อิอิ

chalee
16-08-2008, 00:51
ต้องขออภัย ที่บอกว่าจะอัพได้ตอนเย็นเนื่องจากบางตอนมีปัยหาผมเลยต้องมา บันทึกใหม่... ตอนนี้กำลัง pack file ไฟล์ตอนนี้ยังไม่ได้ zip ประมาณ 850 Mb ขอเป็นพรุ่งนี้ ผมจะเอาไปอัพขึ้น server ที่ทำงานปล่อยให้โหลดกัน ต้องขออภัยมาด้วยคับ...
http://upic.me/i/jo/snap1.gif

chalee
16-08-2008, 11:13
ขณะนี้กำลัง upload ไฟล์ครับ รอซักครู.....

delphi
16-08-2008, 11:22
มาขอบคุณด้วยคนครับ ;D

choopols
16-08-2008, 11:32
ขอเสียงสาวๆ นะครับ (แอบแซวครับ) ขอบใจมาก ๆ ครับ

zombie01
16-08-2008, 12:44
สู้ ๆ ครับ เป็นกำลังใจให้

chalee
16-08-2008, 14:14
ชอบคุณทุกกำลังใจงับ

DoTerTam
16-08-2008, 16:51
ขอบคุณครับสำหรับสิ่งที่เรียกว่า open ซอร์ท และหวังว่าต่อไปเมื่อมีการนำไปพัฒนาต่อคงจะได้มีการ สนับสนุนกันต่อไป

kkk1
16-08-2008, 17:18
ขอบคุณสำหรับหรับสิ่งดีที่มอบให้กับคนไทยด้วยกันครับ

dekdar
16-08-2008, 18:12
แจ่มเลยคับ พี่ท่าน 8)
คิกๆๆ

loveis9
16-08-2008, 22:29
ตอนนี้ผมรวบรวมขึ้นตัว Server ของผมแล้วน่ะครับสำหรับ URL ก็ http://www.loveis9.com/~loveis9/wifi/ นี้เลยครับ

ป.ล. สำหรับ File Vdo อาจจะช้าหน่อยน่ะครับ

zombie01
16-08-2008, 23:30
ดูด ๆ ๆ ๆ จ้า แล้วจะช่วยปล่อยอีกแรงนะ ในหมาน้อย

chalee
17-08-2008, 06:12
ตอนนี้ใน catcity คนช่วยปล่อย 20+ แล้ว

ปล่อยหมาน้อยอย่างเดียวคับ..

Man_Utd007
17-08-2008, 09:03
รอและขอเป็นกำลังด้วยคนครับ ว่าแต่ว่างๆ รีโมทมาทำ ubuntu ให้ผมมั่งอ่ะครับ แบบว่าใหม่ๆๆ ครับ ผม

chalee
17-08-2008, 09:51
ผมขอทำโปรแจคใหม่ก่อนนะครับ พอดี เพื่อนๆ ขอให้ลองทำใน CC+chilli หน่อย เพราะเห็นว่า มีค่ายนึงเปิดอบรมแพงซะเหลือเกิน... ผมจะเริ่มลุย วันจันทร์นี้...

mr.da
17-08-2008, 10:23
ต้อง ขอบพระคุณ คุณชวลิต มากครับ ที่มีคู่มือ ดี ๆ ให้กับน้อง ๆ เพื่อน ๆ ทุกคน
เป็นกำลังใจให้ครับ มือใหม่หัด เล่น Opensource ครับ

zombie01
17-08-2008, 10:35
โหลดเสร็จเมื่อเช้าครับ จะปล่อยตอนกลางคืนทุกวันครับผม ที่เวบหมาน้อย ขอบคุณอีกครั้งครับ
;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

choopols
17-08-2008, 11:10
ลุงสงสัยนะ เว็ปหมาน้อย นี่ มัน เว็ปอะไร

rachunsun
17-08-2008, 11:24
หวัดดีครับ คุณ เชา ลุง ปอน และเพื่อนๆ แห่งเว็บ linuxthai ทุกคนงับ

จากทดสอบที่เป็นปัญหา บน CC ที่ผมได้งมมาหลายวันแล้วก็คือ

ถ้าเป็น chilli +ฐานข้อมูล radius ธรรมดา ติตตั้งและทำงานได้เลยครับ

แต่ถ้าหาก chilli + ฐานข้อมูล Phpmyprepaid ยังมีปัญหาครับในส่วนของ

sqlcounter ครับ เพราะว่า

1. mysql และ php ของ CC 4.2 ยังเป็น เวอร์ชั่น 4 update แล้ว php ได้เวอร์ชั่น 5 แต่ mysql ยังเป็น 4 ก็เลยลง phpmyprepaid ไม่ได้ครับ เพราะมันต้องการเวอร์ชั่น 5 ทั้งสองตัวเลยครับ
2. มาติดตั้ง phpmyprepaid บน CC 4.3 update แล้วติดตั้งได้แต่ก็มาติดตรงที่ Freeraid 1.0.3 เวอร์ชั่นต่ำเกินครับมันไม่ suport ตามด้านล่างนี้ครับ

sqlcounter noresetcounter {
counter-name = Max-All-Session-Time
check-name = Max-All-Session
sqlmod-inst = sql
key = User-Name
reset = never
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}'"
}

จนผมหาข้อมูลทางเว็บว่าถ้าเวอร์ชั่นของ Freeraidus ต่ำกว่า 1.0 ให้สร้างไฟล์ sqlcounter.conf ไปเก็บไว้ใน /usr/local/etc/raddb
โค๊ดใน sqlcounter.conf
sqlcounter noresetcounter {
counter-name = Max-All-Session-Time
check-name = Max-All-Session
sqlmod-inst = sql
key = User-Name
reset = never
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}'"
}
sqlcounter dailycounter {
driver = "rlm_sqlcounter"
counter-name = Daily-Session-Time
check-name = Max-Daily-Session
sqlmod-inst = sqlcca3
key = User-Name
reset = daily
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime - GREATEST((%b - UNIX_TIMESTAMP(AcctStartTime)), 0)) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}' AND UNIX_TIMESTAMP(AcctStartTime) + AcctSessionTime > '%b'"
}
sqlcounter monthlycounter {
counter-name = Monthly-Session-Time
check-name = Max-Monthly-Session
sqlmod-inst = sqlcca3
key = User-Name
reset = monthly
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime - GREATEST((%b - UNIX_TIMESTAMP(AcctStartTime)), 0)) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}' AND UNIX_TIMESTAMP(AcctStartTime) + AcctSessionTime > '%b'"
}


จากนั้นแทรกคำสั่งไว้ในไฟล์ radius.conf บริเวณตำแหน่งนี้ครับauthorize {
noresetcounter
dailycounter
monthlycounter
}

แต่ก็ไม่ได้ครับมันฟ้องว่าไม่มี rlm_sqlcounter.so ครับ แล้วก็ไปดูครับก็ไม่มีจริงๆ ใน /usr/lib/

แต่จากที่ผมติดตั้ง บน Ubuntu บน Fedura บน Freebsd

sqlcounter noresetcounter {
counter-name = Max-All-Session-Time
check-name = Max-All-Session
sqlmod-inst = sql
key = User-Name
reset = never
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}'"
}

นั้นสามารถรันได้ครับ เพราะ Freeradius ของเค้า update แล้วได้เวอร์ชั่นประมาณ 1.1.7 ส่วนบน Freebsd เวอร์ชั่นประมาณ 1.1.2 ครับ
ไงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ลองช่วยกัน ทดลองหน่อยนะครับ ผมทดลองมาเกือบเดือนแล้วครับมาติดที่ Freeradis+phpmyprepaid นี่แหละครับ สู้ๆต่อไปครับ

chalee
17-08-2008, 17:11
ลุงสงสัยนะ เว็ปหมาน้อย นี่ มัน เว็ปอะไร


http://mah-noii.info

เป็นเวปบิทครับลุง
http://upic.me/i/iv/snap1.gif

lower25
17-08-2008, 19:52
ขอบคุณครับ

wittaya8
17-08-2008, 21:49
ขอบคุณครับที่จะทำ CC+chilli เพราะผมก็ใช้ CC อยู่เหมือนกันครับ

loveis9
18-08-2008, 00:29
ตอนนี้ที่เว็บ http://www.loveis9.com/~loveis9/wifi/ พร้อมให้บริการแล้วน่ะครับ สำหรับใครที่เอกสารสำหรับการแจกจ่ายสามารถนำมาฝากที่ผมได้น่ะครับ

wiroj11keng
18-08-2008, 10:54
ขอบคุณสำหรับทุกคนที่ให้ความรู้ครับ ขอบคุณครับ

starjoke20
19-08-2008, 08:24
ขอบคุณ 1 เสียง

มาจาก THAIBSD แรก ๆ ก็ฟรี หลัง ๆ กลายเป็นเสียตังค์ไปซะแล้ว


ว่าแต่ CenOS นี่ใช้เวลาติดตั้งนานมั้ยครับ

FreeBSD เพื่อนที่ไปอบรมณ์มาบอกว่าเป็นวันเลย

onizuka_tc
19-08-2008, 08:41
เอ...ผมว่าถ้าท่านมาอยู่ นราธิวาส(สุไหงโก-ลก) อย่างที่ผมอยุ่ตอนนี้ คงจะเลิกกัวปืน กัวระเบิด....ไปนานแล้วคับ


หรอยๆ จัดไปเลยนายหัว สุดยอด พันนี้แหละ แหลงกันได้น่าคบ

สนับสนุนคนมีน้ำใจทุกท่าน

chalee
19-08-2008, 16:02
เอ...ผมว่าถ้าท่านมาอยู่ นราธิวาส(สุไหงโก-ลก) อย่างที่ผมอยุ่ตอนนี้ คงจะเลิกกัวปืน กัวระเบิด....ไปนานแล้วคับ


หรอยๆ จัดไปเลยนายหัว สุดยอด พันนี้แหละ แหลงกันได้น่าคบ

สนับสนุนคนมีน้ำใจทุกท่าน


มาบ้านเราต้องเจอหักคอไอ้เท่งแหละน้องบ่าวเห้อ...

iama
19-08-2008, 16:55
ขอบคุณครับผม ขอเป็นกำลังใจให้อีก 1 เสียงครับ คนดีมีน้ำใจ เยี่ยมครับผม

chalee
19-08-2008, 18:29
ขอบคุณครับ..

kapook007
20-08-2008, 02:07
สุดยอดคับผมนั่งดูจบก็ปาเข้าไปตี2 แต่คนทำปาเข้าไปตี3-4 สุดๆคับ
:o :o :o :o

chalee
20-08-2008, 19:06
สุดยอดคับผมนั่งดูจบก็ปาเข้าไปตี2 แต่คนทำปาเข้าไปตี3-4 สุดๆคับ
:o :o :o :o


พอกันเลยงั้นคนทำกะคนดู....

choopols
20-08-2008, 19:19
ลุง 4 ทุ่ม นอน อิอิ ยังไม่ได้ ลง เลย chillispot

chalee
20-08-2008, 20:23
อ่า ลุงต้องนอนหัวค่ำแหละครับดีแล้ว... จาได้อยู่กะบอร์ดเรานานๆ อุอุ

Casanova
22-08-2008, 16:11
ผมใช้ Add ทีละหลายๆใบลองแล้วไม่ผ่านครับ แต่แอดธรรมดากำหนด user pass ผ่านๆเพื่อนๆเป็นเหมือนกันไหมครับ

wittaya8
24-08-2008, 22:31
จาก link ของอาจารย์วิบูล
http://mamboeasy.psu.ac.th/~wiboon.w/content/view/47/40/

ข้อ 8 แก้ไขไฟล์ /etc/raddb/radiusd.conf
บรรทัดที่ 1248 เดิม # $INCLUDE ${confdir}/sql.conf
แก้ไขโดยการเอาคอมเมนต์ออก เป็น $INCLUDE ${confdir}/sql.conf
บรรทัดที่ 1844 เดิม #sql
แก้ไขโดยการเอาคอมเมนต์ออก เป็น sql
บรรทัดที่ 2001 เดิม #sql
แก้ไขโดยการเอาคอมเมนต์ออก เป็น sql

ถ้าผมใช้ freeradius 2.0 ต้องแก้ไขบรรทัดไหนครับ

chalee
25-08-2008, 10:32
radius 2.x.x นิ มันจะต้องแก้ 2 ไฟล์คับ radius.conf แล้วก็ อีกไฟล์ที่มีชื่อ /raddb/ xxxx.av อะไรเนี๋ยแหละครับซักอย่าง.. แก้จรงนี้ด้วย ไฟล์มันแยกกัน

johnny-64bit
25-08-2008, 19:18
;D ;D ;D นายแน่มาก ขอบคุณมากครับ สำหรับ opensorce สู้ต่อไปนะครับพี่น้อง linuxthai ;D ;D ;D ;D

chalee
25-08-2008, 19:55
1 2 3 นี้ผมจะไปอบรม server log ที่พัทยา กลับมาจะลองกลั่นกรองความรู้ออกเป็น how to มาฝากคับ...

zombie01
25-08-2008, 19:57
รร ดรากอนบีช หาดจอมเทียน ไหม บรรยากาศดีใช้ได้นะ ริมสระน้ำก็น่านั่ง 7/11 กะ family mart ก็อยู่ใกล้ ๆ ขอให้สนุกนะ

chalee
26-08-2008, 16:05
รร ดรากอนบีช หาดจอมเทียน ไหม บรรยากาศดีใช้ได้นะ ริมสระน้ำก็น่านั่ง 7/11 กะ family mart ก็อยู่ใกล้ ๆ ขอให้สนุกนะ



เอ...โรงแรมชมจันทร์ พัทยารีสอร์ท งับพี่

kapook007
27-08-2008, 00:57
??? ??? ??? ??? ???
รบกวนหน่อยครับ
ตอนนี้ radius สามารถใช้งานฐานข้อมูล sql ที่ชื่อ radius ได้แล้วครับ(Access-Accept)

แต่ไม่สามารถใช้ฐานข้อมูล ชื่อ root ที่เป็นของ phpmyprepaid ทั้งที่ phpmyprepaidสามารถติดตั้งแอดคูปองได้แล้ว
-ผมเปลี่ยน sql.conf ให้ radius_db = "root" แล้ว
-ลง rrdtool แล้ว
ทำตามใน vdo มาหลายวันแล้วครับลง3-4ครั้งก็เหมือนเดิม ใช้ cen 5.0 ครับ
ขึ้น Access-Reject ตลอด

chalee
27-08-2008, 09:20
เป็ฯเหมือนผมตอนเริ่มแรกเลยครับ ตกลงว่าดันลืม 2 จุดครับ

vi /etc/raddb/radius.conf


เพิ่ม
authorize {

...some entries here...
# Append at last line in this section by wiboon
noresetcounter
dailycounter
monthlycounter

}


อีกที่คือ

sqlcounter noresetcounter {

counter-name = Max-All-Session-Time
check-name = Max-All-Session
sqlmod-inst = sql
key = User-Name
reset = never
query = "SELECT SUM(AcctSessionTime) FROM radacct WHERE UserName='%{%k}'"

}


ถ้าไม่ใส่ 2 ที่นี้ให้ตายไยังไงก็ไม่ผ่านครับ ใส่ปุ๊บ ผ่านปั๊บ ดูใน vdo นะครับผมจะเน้นตรงนี้มาก

kapook007
28-08-2008, 12:46
ได้แล้วครับ
แต่ผมเอาไปลงใน cc งงพอสมควรครับ
ถามต่อนิดนึงนะครับผมจะแก้หน้าที่ใส่ username ยังไงครับ

chalee
28-08-2008, 14:07
ได้แล้วครับ
แต่ผมเอาไปลงใน cc งงพอสมควรครับ
ถามต่อนิดนึงนะครับผมจะแก้หน้าที่ใส่ username ยังไงครับ


หน้า welcome.html ไงครับ

ถ้าหยากได้สวยๆ ก็ต้องทำเองคับ...
หรืออยากได้แบบเปิดมามีให้กรอก user pass เลยก็ต้องแก้ไฟล์ hotspotlogin.cgi ต้องเป็น php คับ เขียนขึ้นมาเองหรือไม่ก็หาของฟรี เยอะแยะครับ อ้อๆๆ ใน โฟลเดอร์ของ prepaid ก็มีให้นะครับ ชื่อโฟลเดอร์ wlogin หาดู

kapook007
28-08-2008, 16:43
หน้า welcome.html ไงครับ

ถ้าหยากได้สวยๆ ก็ต้องทำเองคับ...
หรืออยากได้แบบเปิดมามีให้กรอก user pass เลยก็ต้องแก้ไฟล์ hotspotlogin.cgi ต้องเป็น php คับ เขียนขึ้นมาเองหรือไม่ก็หาของฟรี เยอะแยะครับ อ้อๆๆ ใน โฟลเดอร์ของ prepaid ก็มีให้นะครับ ชื่อโฟลเดอร์ wlogin หาดู


เจอ โฟเดอร wlogin แล้วครับ
แต่ติดตั้งยังไงครับ เอาไวใน var/www/html หรือ var/www/cgi-bin
แล้ว config.inc แก้ตรงไหนบ้างครับ งงจิงๆ
??? ??? ???

chalee
29-08-2008, 20:29
กำลัง เค้นมันอยู่เหมือนกัน.............

kapook007
30-08-2008, 19:34
มันงงจิงๆครับแต่ผมสังเกตุว่ามันมีเมนู cofig wloginใน phpprepaid เมนูซ้ายร่าง

gonhvvjvo
06-09-2008, 20:55
ขอบคุณครับ คุณทำดีแล้วนะครับ

gahara
09-10-2008, 18:45
ขอบคุณครับ ผมได้แล้วจะลองเอาไปทำดู แบบว่าไม่รู้อะไรเลยอ่ะ แต่อยากลอง ตอนนี้กำลังเป็นช่างซ่อมคอมฝึกหัดอยู่นะคับ ขอบคุณครับ :D :D :D

moderndog007
09-10-2008, 19:32
ทำไปได้แล้วผ่านเกือบหมด แต่สุดท้าย squid มัน fail ต้องทำไงดี ท่านไหนใจบุญอัพไฟล์ squid.conf ให้ผมที

aoun_cd
30-10-2008, 19:09
พี่ Chalee หรือว่าใครก็ได้ที่เคยทำครับ ผมลองทำ chillispot บน Fedora7 คือมันพิมพ์คำว่า

adduser chilli
passwd chilli

ผมอยากทราบว่ามันเป็นกะอะไรหรอครับ ขอโทษมากๆนะครับที่ผมทำไม่ได้
แต่คำสั่งบางคำสั่งก็ไม่ค่อยตรงกะเอกสาร วานช่วยกรุณาตอบทีนะครับ

chalee
31-10-2008, 08:27
พี่ Chalee หรือว่าใครก็ได้ที่เคยทำครับ ผมลองทำ chillispot บน Fedora7 คือมันพิมพ์คำว่า

adduser chilli
passwd chilli

ผมอยากทราบว่ามันเป็นกะอะไรหรอครับ ขอโทษมากๆนะครับที่ผมทำไม่ได้
แต่คำสั่งบางคำสั่งก็ไม่ค่อยตรงกะเอกสาร วานช่วยกรุณาตอบทีนะครับ



เอ.. Fc7 ยังไม่เคยด้วยจิคับมะมีแผ่นเลย แล้วคำสั่งที่ว่าไม่เหมือนกัน ขอตัวอย่างหน่อยคับว่าคำสั่งไหน แ้ล้วไม่ลองอัพไปเล่น Fc9 ซะเลยละคับ เห็นมาคนทำผ่านอยู่นะ

aoun_cd
01-11-2008, 11:23
อืมผมจะลองลง FC9 ก่อนละกันนะครับ พี่ chalee ครับ ไม่ทราบว่าผมจะขอเมล์พี่ไว้ติดต่อขอคำแนะนำโดยตรง
ได้หรือเปล่าครับ ถ้าได้ก็ขอขอบคุณมากๆครับ ผมยินดีมากครับที่ได้เป็นสมาชิก LinuxThai ความรู้เยอะดี อิอิ

aoun_cd
02-11-2008, 19:56
พี่ Chalee หรือ เพื่อนคนไหนก็ได้ คือผมเกิดปัญหาดังรูปนี้ ไม่ทราบจะต้องแก้ไฟล์ไหนครับผม ไม่ทราบว่าใช่ชื่อไฟล์ว่า hotspotlogin.php หรือเปล่าครับ
ที่อยู่ใน /hotspot/uam/hotspotlogin.php ใช่หรือไม่ครับ ช่วยกรุณาให้คำแนะนำที่ถูกต้องให้ผมด้วยนะครับ ไฟล์ที่เกี่ยวกับเว็บ login
จะมีแค่ 2 ไฟล์หรือเปล่าครับคือ index.php และ hotspotlogin.php ใช่มั้ยครับ
<a href="http://images.torrentmove.com/show.php?id=20f554e8bb402147be7828bf06a62de3" target="_blank"><img border="0" src="http://images.torrentmove.com/ie/bl0py.jpg" /></a>

cameo
02-11-2008, 20:28
พี่ Chalee หรือ เพื่อนคนไหนก็ได้ คือผมเกิดปัญหาดังรูปนี้ ไม่ทราบจะต้องแก้ไฟล์ไหนครับผม ไม่ทราบว่าใช่ชื่อไฟล์ว่า hotspotlogin.php หรือเปล่าครับ
ที่อยู่ใน /hotspot/uam/hotspotlogin.php ใช่หรือไม่ครับ ช่วยกรุณาให้คำแนะนำที่ถูกต้องให้ผมด้วยนะครับ ไฟล์ที่เกี่ยวกับเว็บ login
จะมีแค่ 2 ไฟล์หรือเปล่าครับคือ index.php และ hotspotlogin.php ใช่มั้ยครับ
<a href="http://images.torrentmove.com/show.php?id=20f554e8bb402147be7828bf06a62de3" target="_blank"><img border="0" src="http://images.torrentmove.com/ie/bl0py.jpg" /></a>


ต้องไปแก้ไขไฟล์ในโฟลเดอร์ Connections/conStatus.php ดังตัวอย่าง
<?php
# FileName="Connection_php_mysql.htm"
# Type="MYSQL"
# HTTP="true"
$hostname_conStatus = "127.0.0.1"; // IP Server ที่ติดตั้งฐานข้อมูล MySQL
$database_conStatus = "radius"; //ชื่อฐานข้อมูล MySQL
$username_conStatus = "freeradius"; //ชื่อเข้าใช้งานฐานข้อมูล MySQL
$password_conStatus = "freeradius"; //รหัสเข้าใช้งานฐานข้อมูล MySQL
$conStatus = mysql_pconnect($hostname_conStatus, $username_conStatus, $password_conStatus) or trigger_error(mysql_error(),E_USER_ERROR);
?>

Man_Utd007
02-11-2008, 20:29
อ่าใส่รหัส root กับ sql ให้กับไฟล์ใน uam\Connections\Connection.php
$hostname_conStatus = "localhost";
$database_conStatus = "radius"; (ชื่อฐานข้อมูล)
$username_conStatus = "radius"; (ชื่อผู้ใช้)
$password_conStatus = "mysqlsecret"; (รหัสผ่านตอนติดตั้งฐาน sql)
/////////////////
อีกที่ไปที่นี้(ตรงนี้ถ้าทำในตัวของระบบเองก้าได้น่ะรู้สึกว่า)
manage\Connections\cnRadius.php
$hostname_cnRadius = "localhost";
$database_cnRadius = "radius";
$username_cnRadius = "radius";
$password_cnRadius = "mysqlsecret";
(เหมือนกับข้างบน)
ของผมมันเจอแบบนี้แล้วผมแก้แบบนี้อ่ะครับก็ได้น่ะ ลองดูครับ ไม่ตรงคำตอบก็ขอโทษด้วยเน้อครับ

aoun_cd
02-11-2008, 22:34
ผมลองแก้แล้วนะครับแต่มันยังติดอยู่ คือ ไม่ทราบว่าต้องทำการลง Ezradius ก่อนหรือเปล่าครับ
มันค่อยจะได้ผลลัพธ์ออกมา คือว่าต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมยังไม่ได้ทำการลง Ezradius เลย
คือคุณ cameo และคุณ Man_Utd007 ลงให้ครบก่อนแล้วค่อยรันใช่มั้ยครับ ถ้าไงช่วยตอบให้หายสงสัยอีกทีนะครับ

cameo
02-11-2008, 23:46
ไม่ต้องลง ezradius ก็ได้ครับ ส่วนนั้นเป็นส่วนของการ Login อย่างเดียว ลองเช็ค user และ pass กับฐานข้อมูล mysql ดูให้ดี

chalee
03-11-2008, 12:18
ผมลองแก้แล้วนะครับแต่มันยังติดอยู่ คือ ไม่ทราบว่าต้องทำการลง Ezradius ก่อนหรือเปล่าครับ
มันค่อยจะได้ผลลัพธ์ออกมา คือว่าต้องบอกก่อนนะครับว่า ผมยังไม่ได้ทำการลง Ezradius เลย
คือคุณ cameo และคุณ Man_Utd007 ลงให้ครบก่อนแล้วค่อยรันใช่มั้ยครับ ถ้าไงช่วยตอบให้หายสงสัยอีกทีนะครับ


ขั้นแรกอย่า ท่านกระทู้บนว่า เช็คก่อนคับว่า user pass นั้นเป็ฯเจ้าของฐาน หรือไม่โดยการเอา user pass ไป login หน้า phpmyadmin ดูว่ามีฐานนั้นหรือป่าว แต่ถ้าเอากันง่ายๆ ก็ สร้างฐาน ดั้มฐาน radius.sql เข้ามา จบคับ ให้ root เป็ฯเจ้าของเลย ไม่ต้องไป add user หม่ให้ยุ่งยาก

aoun_cd
03-11-2008, 22:11
อืมผมอยากทราบว่าตอนที่พี่ Chalee ลงครั้งแรกๆเนี่ย มีปัญหาเหมือนกะผมตอนเนี่ยรึเปล่า
ทั้งๆที่ผมก๊อบไฟล์ และ ก็ปฎิบัติเหมือนพี่เลยนะ ทำไมของผมติดงะครับ แต่ของพี่ผ่านฉลุยเลยงะ
ทำตามทุกขั้นตอนเลยนะครับ ยังไงช่วยพูดให้หายข้อสงสัยทีนะครับ

chalee
04-11-2008, 08:27
อืมผมอยากทราบว่าตอนที่พี่ Chalee ลงครั้งแรกๆเนี่ย มีปัญหาเหมือนกะผมตอนเนี่ยรึเปล่า
ทั้งๆที่ผมก๊อบไฟล์ และ ก็ปฎิบัติเหมือนพี่เลยนะ ทำไมของผมติดงะครับ แต่ของพี่ผ่านฉลุยเลยงะ
ทำตามทุกขั้นตอนเลยนะครับ ยังไงช่วยพูดให้หายข้อสงสัยทีนะครับ


ตอนผมบุกเบิกครั้งแรก ติดเป็นเดือนๆ คับ โทรไปถาม จาน วิบูลย์ มั้ง เมล์ไปมั้ง สารพัด เอาจนได้คับ น้องๆมาหลังๆ มี vdo สอน มีคู่มือ พร้อม คิดว่าคงจะไม่เกินความสามารถนะครับ ตอนผมเล่น มีเวปอาจารย์วิบูลย์ อย่างเดียวเอง

skypec
04-11-2008, 17:06
thank nak kub :)

nanoicom
17-12-2008, 07:54
สวัสดีครับพี่ชาลีครับ
รบกวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ ช่วยแก้ปัญหาหน่อยครับ ตอนนี้ได้ทดลองทำ CentOS5+Chilli ผ่านครับ แต่ติดตรง มันไม่ค่อยจะ Redirect ไปยังหน้า Login ครับ พอลองมาทำกับ Ubuntu 8.04 Server+Chilli อาการเหมือนกันครับ บางครั้งก็เข้าหน้า Login ให้ บางครั้งก็ไม่เข้าหน้า Login ส่วนมากจะไม่ Redirect ต้องพิมพ์ URL ถึงจะเข้าหน้า Login ครับ ไม่ทราบว่าติดปัญหาตรงไหนครับ

nipan
07-02-2009, 19:41
ขอบคุณมากครับ

ornorn
12-07-2010, 11:14
โหลด VDO ไม่ได้ค่ะ ต้องทำไงบ้างค่ะ มือใหม่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

aloha1914
13-01-2011, 15:00
ตอนนี้ที่เว็บ http://www.loveis9.com/~loveis9/wifi/ พร้อมให้บริการแล้วน่ะครับ สำหรับใครที่เอกสารสำหรับการแจกจ่ายสามารถนำมาฝากที่ผมได้น่ะครับ


เข้าไม่เห็นได้เลย