PDA

View Full Version : หลังจากขั้นตอนสุดท้ายแล้วลง squid แล้ว ผมเข้าเว็บไม่ได้ครับ ?



nar
21-08-2008, 09:32
อยากถามอีกครับ

คือเมื่อคืนผมใช้การรีโมทเข้า คอนฟิก เซอร์เวอร์ ทุกขั้นตอนผ่านไปด้วยดี ลง mysql ลง phpmyadmin add database add table เรียบร้อยแล้ว ทำงานได้ปรกติ

ปรากฎว่า พอถึงขั้นตอนลง squid และคอนฟิก squid เสร็จแล้ว ผมจะลง phpmyprepaide ต่อปรากกฎว่า ผมเรียกหน้าเว็บเพื่อเรียก phpmyadmin ไม่ได้เลยครับ

รบกวนด้วยครับ...

chalee
21-08-2008, 11:05
ลองสั่ง start firewall ครับ
#sh /etc/firewall.iptables

rachunsun
21-08-2008, 12:29
ดูๆแล้ว Firewall น่าจะทำงานแล้วครับ
ลองเอาเครื่องลูกที่ chilli มันแจก ip ที่ได้รับ DHCP ให้มาแล้วลองเข้าดูครับ
เรียก ip ของ server นะครับ ;D

nar
21-08-2008, 13:33
เมื่อวานผมลง chilli และมันแจก ip ให้แล้วครับ แต่เมื่อคืนหลังจากมีปัญหาเรื่องเข้าเว็บไม่ได้ เพราะ remote มาจากบ้าน ปรากฎว่า วันนี้เอาเครื่อง client มาต่อ ปรากฎว่า ip ไม่แจกครับ

เรียกเว็บผ่าน ip ก็ไม่ได้ เรียกจากเครื่องที่ใช้เน็ตก็ไม่ได้ครับ

dekdar
21-08-2008, 14:36
พี่เชาว รบกวนด้วยคับ
เครื่องลูกแจกไออีได้ตามปกติ
เข้าเว็ป myphpprepaid ได้ครับ

แต่เครื่องลูกไม่สามารถเข้าเว็ป login ได้คับ ???

สั่งรีสตาร์ squid, radius, แล้วละครับ

dekdar
21-08-2008, 16:45
งงเล็กน้อย ถึงปานกลางเป็นย่อมๆๆ

จากปัญหาข้างต้นแล้ว ป๋มลองลง บราวเซอร์หมาย่างดู
ปรากฏว่า มันสามารถใช้งานได้
อีกอย่างหนึ่งคือว่า ลองกอปลิงค์ไปให้ในไออี มันก้องเด้งไปที่หมาย่างต่อ

เล่นเอางงไปตามกัน สาเหตุเป็นเพราะอะไรหรือคับท่านพี่...

ส่วนไพล์วอลล์ นั้นหลังจากใช้คำสั่งแล้วลองทดสอบ ไพล์วอลล์ดู
ปรากฏว่า มันสามารถรีโมต เครื่องได้ และไม่สามารถทำอย่างอื่นๆ ได้เลย
เรียกหน้าเว็ป ปิง จากเครื่องข่ายข้างนอกครับ
เรียกเครื่องข่างข้างใน ปิงไม่ได้ รีโมตได้ เรียกว่าเว็ปก้อได้ครับ

อืม งง คับ ??? ??? ???

nar
22-08-2008, 00:18
เมื่อวานผมลง chilli และมันแจก ip ให้แล้วครับ แต่เมื่อคืนหลังจากมีปัญหาเรื่องเข้าเว็บไม่ได้ เพราะ remote มาจากบ้าน ปรากฎว่า วันนี้เอาเครื่อง client มาต่อ ปรากฎว่า ip ไม่แจกครับ

เรียกเว็บผ่าน ip ก็ไม่ได้ เรียกจากเครื่องที่ใช้เน็ตก็ไม่ได้ครับ


แก้ได้แล้วครับ ขอบคุณ dekdar มากครับที่ เอาวิธีการปิด firewall มาให้ก่อน เพราะผมมีปัญหาเปิดเว็บไม่ได้ เพิ่งรู้ว่าไปคอนฟิก firewall.iptables ไม่ถูก เดี๋ยวค่อยทำทีหลังดีกว่า อิอิ

rachunsun
22-08-2008, 09:57
ถ้าเป็น ie7 จะแสดงหน้า error cer ใช่ปะครับ
มันจะแสดงหน้าจอ error ใช่ปะครับสีขาว มีสามบรรทัดคลิกบรรทัดสีแดงเลยครับผม ;D
++++++++++++++++++++++
แต่ถ้า ie6 นั้นได้เลยครับ
++++++++++++++++++++++
ส่วนไอ้หมาอะไรนั่นมัน support ครับบน phpmyprepaid ก็เหมือนกันครับ
++++++++++++++++++++++
ในเรื่องของ Firewall ใช่ครับถ้าไม่ถนัดให้แก้ไขตามคู่มือไปก่อนครับ+
+++++++++++++++++++++++
:D

dekdar
23-08-2008, 09:19
ถ้าเป็น ie7 จะแสดงหน้า error cer ใช่ปะครับ
มันจะแสดงหน้าจอ error ใช่ปะครับสีขาว มีสามบรรทัดคลิกบรรทัดสีแดงเลยครับผม ;D
++++++++++++++++++++++
แต่ถ้า ie6 นั้นได้เลยครับ
++++++++++++++++++++++
ส่วนไอ้หมาอะไรนั่นมัน support ครับบน phpmyprepaid ก็เหมือนกันครับ
++++++++++++++++++++++
ในเรื่องของ Firewall ใช่ครับถ้าไม่ถนัดให้แก้ไขตามคู่มือไปก่อนครับ+
+++++++++++++++++++++++
:D


จิงๆ ด้วยคับพี่น้อง พลาดไปได้ไงเนียยยยย เยี่ยมมากคับ ;D

nut_kkc
23-08-2008, 23:50
เมื่อปีก่อนหนักกว่านี้ครับ phpmyprepaid v. เก่าๆ หน่อย ตรงหน้า login จะเขียนเลยว่า Support Firefox
v. ใหม่พึ่ง download มาเห็นเขาเอาออกแล้ว
เมื่อก่อนหากใช้ ie จะ create user ไม่ได้ , menu เพี้ยน ฯลฯ

chalee
24-08-2008, 16:43
พอดี เสาร์ อาทิตย์ ผมไปเรียนโท เลยไม่ได้เข้ามาตอบ ทีละเรื่องละกันนะครั

1.เมื่อรัน firewall แล้ว จะไม่สามารถ กระทำการใดๆ จาก ip ข้างนอกได้.. ไมว่าเปิดหน้าเวป หรือรีโมท
วิธีแก้... พิมพ์ lokkit แล้วเลือก Enable ก่อน... กด OK แล้ว lokkit อีกครั้ง เลือก Disable แล้ว ok ทีนี้จะสามารถ รีโฒท หรือเรียกจากข้างนอกได้ แต่ ลูกจะไม่สามารถเข้าหน้า webcome ได้...

2. phpmyprepaid เหมาะกับ firefox จะเห็ฯได้จาก มุมขวาบน จะมีให้ดาว์โหลด firefox ใช้ ie หน้าจอเพี้ยนแน่นอน ..

dextorr
26-10-2009, 23:35
sh /etc/firewall.iptables ต้องสั่งทุกครั้งที่ restart ครับ ทั้งที่ตั้งค่าทำงานไว้ที่ /etc/rc.local แล้วก็ตามทำไงดีครับผู้รู้ตอบที เหลือแค่นี้เองติดอยู่ตั้งนานแล้วครับช่วยที

max0405
27-10-2009, 00:51
sh /etc/firewall.iptables ต้องสั่งทุกครั้งที่ restart ครับ ทั้งที่ตั้งค่าทำงานไว้ที่ /etc/rc.local แล้วก็ตามทำไงดีครับผู้รู้ตอบที เหลือแค่นี้เองติดอยู่ตั้งนานแล้วครับช่วยที


CC ใช้ บ่

dextorr
27-10-2009, 06:45
ใช่ครับ CC 4.3 ครับ แก้ไงครับ