PDA

View Full Version : chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด



pokemon
01-10-2008, 21:20
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

จาก vdo2 ของ พี่ chalee

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน

2. สร้างปุ่มเพื่อให้logout กำหนดไปที่ http://ipserver:3990/logoff (อันนี้ทำงานได้แน่นอนดีมาก)


อยากทราบว่ายังมีวิธีอื่นๆอีกไหมครับ เช่น ให้ผู้ใช้พิมพ์คำว่า exit ใน address bar แล้ว enter ก็จะ logout ทันที

ขอบคุณครับ

nut_kkc
01-10-2008, 21:44
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

จาก vdo2 ของ พี่ chalee

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน

2. สร้างปุ่มเพื่อให้logout กำหนดไปที่ http://ipserver:3990/logoff (อันนี้ทำงานได้แน่นอนดีมาก)


อยากทราบว่ายังมีวิธีอื่นๆอีกไหมครับ เช่น ให้ผู้ใช้พิมพ์คำว่า exit ใน address bar แล้ว enter ก็จะ logout ทันที

ขอบคุณครับ


ผมลองอ่านใน web chilli หลายรอบแล้วเรื่องพิมพ์exit ในเว็บเขาบอกว่าทำได้
คือสร้าง dns server ขึ้นมาให้ทำงานแล้วกำหนด chilli option domain
แล้วทำ vhost ใน apache ผมลองยังไงก็ยังไม่ผ่านครับ

Y_Y :-\ :'( :'(

pokemon
01-10-2008, 22:28
ตอนนี้ผมใช้วิธีสร้างไฟล์ php เพื่อ redirect ไปที่ http://iplocalhost:3990/logoff เพื่อออกจากระบบ

วิธีใช้ก็สร้าง folder ชื่อ exit ใส่ไฟล์ index.php เพื่อ redirect ไว้ใน /var/www/html/


ผู้ใช้งานถ้าจะออกจากระบบก็สามารถไปที่ http://iplocalhost/exit ออกจากระบบได้ (ยังไงก็พิมพ์ง่ายกว่า อิอิ)

chalee
02-10-2008, 01:03
เป็นอีกแนวทางเลยคับ....
เขียนโปรแกรมให้ยากยังไงก็ได้แต่....user ต้องใช้งานได้ง่ายที่สุด เท่านั้นก็พอ...

nut_kkc
02-10-2008, 14:00
ทำได้แล้วครับ
Y_Y สรุป ผม config dns ผิด ไม่ได้ config นาน
ที่จริงมันต้อง logout IN A 10.40.0.1 ผมตกตัว A ไปแต่มันก็ใช้ได้นะ ไม่error แต่มันทำงานไม่ตรงตามที่เขียน
พอมี A ปุ๊บมันก็ว๊าบๆ ได้เลย

gonhvvjvo
02-10-2008, 16:04
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน




ลองเช็ค antivirus ดูครับ ถ้าปิดเครื่อง มัน logout ได้ครับ รู้สึกมันจะมี traffic request ไปตลอดครับ มันเลยไม่ logout อัตโนมัติครับ

chalee
02-10-2008, 23:49
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน




ลองเช็ค antivirus ดูครับ ถ้าปิดเครื่อง มัน logout ได้ครับ รู้สึกมันจะมี traffic request ไปตลอดครับ มันเลยไม่ logout อัตโนมัติครับ



เล่าประสบการณ์จริงที่ผมใช้งานอยู่ละกันคับ ผมใช้ที่ทำงาน บอกตามตรงเลยคับ Admin เองไม่เคยคลิ๊ก logout เลยซักครั้งหลังเล่นสร็จ หุหุ นิสัยแย่มาก admin chalee นิ (เดี๋ยวตั้งกระทู้แข่งกะที่ถูกลบซะเลย ) ผมไม่เคยคิล๊ก logout เลยคับเล่นเสร็จ ปิด ie ff ปิดเครือ่ง เอา แลปท๊อป(เรียกโน้ตบุคเดี๋ยวหาว่าเรียกไม่ถูก) ใส่เป๋า แล้วกลับบ้านแลย

คือถึง login อยู่แต่พอ user ปิดเครื่อง พอเริ่มปิดเครื่อง user นั้นก็ไม่มี ทราฟฟิค เวลามัน Idle-timeout ก้จะเริ่มนับ ครบตามที่ตั้งไว้มันก็จะถีบ user ออกจากระบบเอง..

ที่ทำงานผมมีแอนต้ีไว้รัส AVG Kaspre Nod32 เท่าที่ดูว่า login ค้างไว้ ไม่ออน M นะคับ ครบเวลาก็ตัดปกติ..

gonhvvjvo
06-10-2008, 17:55
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน




ลองเช็ค antivirus ดูครับ ถ้าปิดเครื่อง มัน logout ได้ครับ รู้สึกมันจะมี traffic request ไปตลอดครับ มันเลยไม่ logout อัตโนมัติครับ




เอาเป็นว่าถ้าไม่ตัดสักทีก็ลองปิดเครื่องเป็นกรณีสุดท้ายแล้วกันนะครับ ไม่ทราบว่าเจ้าของกระทู้ได้ตั้ง Idle-timeout ไว้รึป่าวครับ ไม่ได้ตั้งทุกอย่างก็หมดความหมายครับ

chalee
06-10-2008, 18:29
ผมว่าเอา ตรงใส่ค่า Attri ใน group ที่เพิ่มมาดูหน่อยคับว่าใส่อะไรยังไงบ้าง.. cap รูปใน phpmyadmin มาดูหน่อย

kritsada
13-10-2008, 09:48
ตรง popup กรณีที่มีคนคลิกปิดหน้าต่าง ถ้าตามปกติจะ logout อัตโนมัติใช่ไหมครับ แต่บางคนเจอบางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้

เลยแนะนำถ้าใช้ hotspotlogin.php , hotspotlogin_popup.php ซึ่งอยู่ใน user-management ของม.บูรพา

ตรงโค๊ดให้แก้ไขโค๊ด (เดิม) ไฟล์ hotspotlogin_popup.php หา

function doOnUnLoad() {
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //เดิม
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
self.close();
}
</script>";

แก้ไขใหม่ โดยเอา alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); มาอยู่ก่อนหน้า self.close(); จะได้เป็น
function doOnUnLoad() {
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //ใหม่
self.close();
}
</script>";

ทีนี้เวลามีคนปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัติ เปิด IE เข้าเว็บก็ต้อง login ใหม่ สำหรับผมลองแล้วได้ผลครับ ไม่มีไม่ออก ลองดูครับ ;D หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยคับ

chalee
13-10-2008, 21:34
เยี่ยมๆๆเลยครับ...ผมขอดูด ให้ท้องป่องไปเลย สคริปนี้ ผมขอเอาลิงล์ไปไว้ในส่วนของ ปักหมุดด้วยละกันนะครับ เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆมาก

tingly
14-10-2008, 08:18
ถ้าจาให้ดี ใครมีสคริป user สามารถเปลี่ยน password ได้จาแจ่มเลยคับ ;D
มะค่อยเก่ง php ด้วยจิ :'(

nar
14-10-2008, 21:17
Add Favorites หน้า logout ไว้ที่ Link แล้วเปิดใช้งาน menu link ของ ie ตั้งชื่อเป็น logout ให้กับ user ทุกเครื่องก็ได้ครับ เหนื่อยหน่อยแต่สะดวกครับ...

gigazaa
18-10-2008, 13:28
ผมแก้หน้า popup โดยเพิ่มคำสั่ง html link ไป ที่ http://192.168.1.1:3990/logoff

ตามนี้ครับ

<div align="center"><a href="http://192.168.1.1:3990/logoff">[ Logout ] </a></div>

พอ user จะออกก็กดที่ Logout ก็จะออกจากระบบ 100% (เพราะบางที่กดปิดหน้าต่างก็ไม่ออกเสมอไป)

ลองดูครับ

pokemon
18-10-2008, 13:35
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

แต่ผมอยากให้มีคนเขียนโปรแกรม แล้วฝังปุ่ม link ไว้ที่ commandbar ของ ie แบบนี้น่าจะดีไหมครับ

nut_kkc
20-10-2008, 14:02
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

แต่ผมอยากให้มีคนเขียนโปรแกรม แล้วฝังปุ่ม link ไว้ที่ commandbar ของ ie แบบนี้น่าจะดีไหมครับ


เขียนได้นะครับเป็นพวก tools bar ผมเห็นเว็บแจกโปรแกรมทำเพียบเลย
ส่วนตัวตอนนี้ใช้ exit ที่ url พิมพ์ปุ๊บหลุดปั๊บ
ตอนนี้ไม่ค่อยมีปัญหา user ค้าง นอกจาก server จะไฟดับแล้ว radius มันค้าง = =' ต้อวมา clear เอง
ตอนนี้แก้โดยติดเครื่องสำรองไฟไปเรียบร้อย ตอนนี้นิ่งมากๆ

chalee
20-10-2008, 15:41
ปัญหา user ชอบค้างเวลาไฟดับ ผมว่ามาแก้ที่ต้นเหตุดีมั้ยครับ server ทั้งที หาเครืองสำรองไฟให้มันหน่อยไม่ดีเหรอครับ แหม..แก้ไม่ตกกันจริงปัญหานี้่ ลงทุนหน่อยครับ ถ้าเป็นหน่วยงาน คงมีนะครับ งบหนะตัวนึง 1500+ เองมันไม่คุ้มเลยครับไฟดับทีนึง หรือเกิดไฟกระชากขึ้นมา ความเสียหายมัยเท่าไหร่ ลงทุนหน่อยเถอะค้าบพี่น้อง ที่ทำงานผม เมื่อก่อน ฝ้าผ่าบ่อยมาก(ไม่รู้ใครไปสาบานไรไว้ป่าว) ผ่าได้ผ่าดีครับ NTU มั้ง เร้าเตอร์มั้ง การ์ดแลน เมนบอร์ด ล้วนแล้วแต่พังมาแล้วทั้งนั้นเลยตั้งงบ ขอซื้อเครื่องสำรองไฟของ server มันเลย+ระบบสายดิน หยุดเลยครับ

แต่ถ้างบน้อยก็เครอื่งสำรองไฟทำธรรมดานี่แหละครับ เชื่อผมเถอะดีกว่ามาหาโค้ด หาสคริป ให้ปวดหวด รอว่าเมื่อไหร่ไฟจะดับอีก...

nut_kkc
20-10-2008, 21:57
ช่วงแรกๆไมได้ใส่ ups เนื่องจากแถวบ้านมันหาซื้อยี่ห้อดีๆหน่อยไม่ได้มีแต่ยี่ห้อแปลกๆ เลยต้องรอวันเข้ามาซื้อในเมืองครับ

ส่วนโปรแกรมทำ tools bar แบบ google แล้วทำ ปุ่ม logout ใว้ด้วย web นี้เลยครับฟรี http://nutkkc.toolbar.fm/

chalee
20-10-2008, 23:15
ช่างสรรหามารวดเร็วดีแท้เลยท่าน....อุอุ

teefouay
23-10-2008, 20:13
user ที่ค้างในระบบ เราจะลบออกยังงัยครับ

ขอบคุณครับ

xxxkung
23-10-2008, 20:34
ผมมีวิธีแค่พิมพ์ logout ที่ address bar ของ ie

ก็จะ logout ออกจาก chilli เอง

ใช้ความสามารถของ hostname และความสามารถของ apache

ลองนำไปค้นคว้าดูนะครับ

webanimator
05-01-2009, 15:14
OS : CC

#vi /etc/hosts

# Do not remove the following line, or various programs
# that require network functionality will fail.
127.0.0.1 localhost.localdomain localhost
192.168.3.1 logout.enshotspot.com logout << ใส่ IP Interface ของท่านเอง เปลี่ยนชื่อ domain ตามแต่ท่านนะครับ

แล้ว Save

#vi /etc/httpd/conf.d/default.conf

<VirtualHost *:80>
ServerName gateway.clarkconnect.lan
ServerAlias *.gateway.clarkconnect.lan
DocumentRoot /var/www/html
ErrorLog /var/log/httpd/error_log
CustomLog /var/log/httpd/access_log combined
</VirtualHost>

<VirtualHost *:80>
ServerName logout
DocumentRoot /var/www/html/wifi
ErrorLog /var/log/httpd/error_log
CustomLog /var/log/httpd/access_log combined
</VirtualHost>

ตัวหนังสือสีแดงคือเพิ่มลงไปนะครับแล้วก็ save

#/etc/init.d/httpd restart

;D

nut_kkc
05-01-2009, 17:13
ผมมีวิธีแค่พิมพ์ logout ที่ address bar ของ ie

ก็จะ logout ออกจาก chilli เอง

ใช้ความสามารถของ hostname และความสามารถของ apache

ลองนำไปค้นคว้าดูนะครับ


พี่ครับแนะนิดคับผมพิมพ์ logout เฉยๆไม่ได้ต้อง http://logout เนี้ยเกี่ยวกับ ระบบ หรือ ie ครับไม่แน่ใจว่าทำถูกไหม

maya_java
05-01-2009, 18:43
พี่ครับแนะนิดคับผมพิมพ์ logout เฉยๆไม่ได้ต้อง http://logout เนี้ยเกี่ยวกับ ระบบ หรือ ie ครับไม่แน่ใจว่าทำถูกไหม
ขอตอบแทน ท่านกุ้ง นะครับ เป็นที่ ie ครับ ไม่เกี่ยวกับ ระบบ ครับผม

nut_kkc
05-01-2009, 19:32
พี่ครับแนะนิดคับผมพิมพ์ logout เฉยๆไม่ได้ต้อง http://logout เนี้ยเกี่ยวกับ ระบบ หรือ ie ครับไม่แน่ใจว่าทำถูกไหม
ขอตอบแทน ท่านกุ้ง นะครับ เป็นที่ ie ครับ ไม่เกี่ยวกับ ระบบ ครับผม


ขอบคุณมาก

max0405
05-01-2009, 19:55
แล้วจำทำยังไงพิมพ์ logout แล้วระบบ logout ทันที

webanimator
06-01-2009, 08:10
Mozilla Firefox พิมพ์ Logout แล้วออกเลยครับ IE ของผมก็ได้นะ

mots
07-01-2009, 06:09
chillispot มีวิธีให้ผู้ใช้ logout แบบใดสะดวกที่สุด

จาก vdo2 ของ พี่ chalee

1.ปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัต (อันนี้ผมลองหลายครั้ง บางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้ ไม่รู้เกิดจากอะไร ถ้าเป็นแบบนี้ผู้ใช้บางคนไม่ค่อยมีความรู้ user ก็ต้องค้างในระบบแน่นอน

2. สร้างปุ่มเพื่อให้logout กำหนดไปที่ http://ipserver:3990/logoff (อันนี้ทำงานได้แน่นอนดีมาก)


อยากทราบว่ายังมีวิธีอื่นๆอีกไหมครับ เช่น ให้ผู้ใช้พิมพ์คำว่า exit ใน address bar แล้ว enter ก็จะ logout ทันที

ขอบคุณครับ


ออกความเห็นมังครับ

อันนี้ผมดูอยู่นานแล้วการที่จะ Logout ให้ดีที่สุดผมมองว่าต้องเขียนเป็น exe ขึ้นมาแล้วทำเป็น task จะดีที่สุด

nattapol
15-02-2009, 21:25
ตรง popup กรณีที่มีคนคลิกปิดหน้าต่าง ถ้าตามปกติจะ logout อัตโนมัติใช่ไหมครับ แต่บางคนเจอบางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้

เลยแนะนำถ้าใช้ hotspotlogin.php , hotspotlogin_popup.php ซึ่งอยู่ใน user-management ของม.บูรพา

ตรงโค๊ดให้แก้ไขโค๊ด (เดิม) ไฟล์ hotspotlogin_popup.php หา

function doOnUnLoad() {
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //เดิม
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
self.close();
}
</script>";

แก้ไขใหม่ โดยเอา alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); มาอยู่ก่อนหน้า self.close(); จะได้เป็น
function doOnUnLoad() {
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //ใหม่
self.close();
}
</script>";

ทีนี้เวลามีคนปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัติ เปิด IE เข้าเว็บก็ต้อง login ใหม่ สำหรับผมลองแล้วได้ผลครับ ไม่มีไม่ออก ลองดูครับ ;D หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยคับ

ผมจะเข้าไปแก้ไขตัวนี้ต้องพิมพ์คำสั่งอะไรคับ รบกวนหน่อยคับ

skypec
25-05-2009, 15:02
ถ้าจะใช้กับ อูบุนตู + Freeradius + Chillispot +Sarg ต้องไปแก้ไฟล์ไหน ตรงจุดไหนครับ (วิดีโอ 3)

max0405
25-05-2009, 15:03
มัน มีมาในไฟร์ ระบบจัดการ ของ ม.บูพามาแล้ว

bajaf
25-05-2009, 16:19
หมายความว่าเอาไฟล์ hotspotlogin ใน VDO4
แล้วไปแทนที่ hotspotlogin ใน VDO 3
ใช่หรือเปล่าครับ

bigmamaz
28-07-2009, 15:48
ขอขุดกระทู้ขึ้นมาอีกรอบ ตอนนี้ผมยังทำให้ user พิมพ์ http://exit แล้ว logout ไม่ได้เลย

ไม่ทราบว่าต้องไปปรับแต่งตรงส่วนไหนเหรอครับ ของผมใช้ Ubuntu9.04 + chillispot ครับ






ผมมีวิธีแค่พิมพ์ logout ที่ address bar ของ ie

ก็จะ logout ออกจาก chilli เอง

ใช้ความสามารถของ hostname และความสามารถของ apache

ลองนำไปค้นคว้าดูนะครับ


พี่ครับแนะนิดคับผมพิมพ์ logout เฉยๆไม่ได้ต้อง http://logout เนี้ยเกี่ยวกับ ระบบ หรือ ie ครับไม่แน่ใจว่าทำถูกไหม

manop
28-07-2009, 21:58
ตรง popup กรณีที่มีคนคลิกปิดหน้าต่าง ถ้าตามปกติจะ logout อัตโนมัติใช่ไหมครับ แต่บางคนเจอบางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้

เลยแนะนำถ้าใช้ hotspotlogin.php , hotspotlogin_popup.php ซึ่งอยู่ใน user-management ของม.บูรพา

ตรงโค๊ดให้แก้ไขโค๊ด (เดิม) ไฟล์ hotspotlogin_popup.php หา

function doOnUnLoad() {
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //เดิม
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
self.close();
}
</script>";

แก้ไขใหม่ โดยเอา alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); มาอยู่ก่อนหน้า self.close(); จะได้เป็น
function doOnUnLoad() {
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
} else {
self.location = 'http://" . $_GET['uamip'] . ":" . $_GET['uamport'] . "/logoff';
}
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //ใหม่
self.close();
}
</script>";

ทีนี้เวลามีคนปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัติ เปิด IE เข้าเว็บก็ต้อง login ใหม่ สำหรับผมลองแล้วได้ผลครับ ไม่มีไม่ออก ลองดูครับ ;D หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยคับ

ผมจะเข้าไปแก้ไขตัวนี้ต้องพิมพ์คำสั่งอะไรคับ รบกวนหน่อยคับ

แก้ไขไฟล์ต้นฉบับ ของ ม.บู ซิครับ โดยการใช้ editor ที่สามารถแก้ไขไฟล์ php ได้ แล้วก็ upload ไปทับไว้ที่ apache ทับของเดิม

snepsoul
20-07-2010, 06:58
ตรง popup กรณีที่มีคนคลิกปิดหน้าต่าง ถ้าตามปกติจะ logout อัตโนมัติใช่ไหมครับ แต่บางคนเจอบางครั้งก็ได้ บางครั้งก็ไม่ได้

เลยแนะนำถ้าใช้ hotspotlogin.php , hotspotlogin_popup.php ซึ่งอยู่ใน user-management ของม.บูรพา

ตรงโค๊ดให้แก้ไขโค๊ด (เดิม) ไฟล์ hotspotlogin_popup.php หา

function doOnUnLoad() {
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //เดิม
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
} else {
self.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
}
self.close();
}
</script>";

แก้ไขใหม่ โดยเอา alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); มาอยู่ก่อนหน้า self.close(); จะได้เป็น
function doOnUnLoad() {
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
} else {
self.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
}
alert(\"คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \"); //ใหม่
self.close();
}
</script>";

ทีนี้เวลามีคนปิดหน้าต่าง popup ก็จะ logout อัตโนมัติ เปิด IE เข้าเว็บก็ต้อง login ใหม่ สำหรับผมลองแล้วได้ผลครับ ไม่มีไม่ออก ลองดูครับ ;D หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยคับ

ผมจะเข้าไปแก้ไขตัวนี้ต้องพิมพ์คำสั่งอะไรคับ รบกวนหน่อยคับ

แก้ไขไฟล์ต้นฉบับ ของ ม.บู ซิครับ โดยการใช้ editor ที่สามารถแก้ไขไฟล์ php ได้ แล้วก็ upload ไปทับไว้ที่ apache ทับของเดิม

จากโค๊คที่ให้แก้ไขผมลองดูแล้วครับบางทีก็ไม่ออกให้อะครับ ถ้ายังงัยใครที่ไม่ยอมlogout ลองแก้แบบนี้ดูนะครับ
function doOnUnLoad() {
var browser=navigator.appName;
var b_version=navigator.appVersion;
var version=parseFloat(b_version);
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\") {
self.opener.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
} else {
self.location = &#39;http://" . $_GET[&#39;uamip&#39;] . ":" . $_GET[&#39;uamport&#39;] . "/logoff&#39;;
}
// ------->เพิ่ม code -----------------------------------------------------------------------------------------
if (browser!=\"Microsoft Internet Explorer\")
$headline = &#39;Logged out from HotSpot&#39;;
$bodytext = &#39;<a href=&#39;http://&#39; . $_GET[&#39;uamip&#39;] . &#39;:&#39; . $_GET[&#39;uamport&#39;] . &#39;/prelogin&#39;>Login</a>&#39;;

print_header();
print_body();
print_footer();
//-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
}
alert(\&#39;คุณออกจากระบบเรียบร้อยแล้วครับ \&#39;); //ใหม่
self.close();
}
</script>";

ยุทธ์
10-11-2010, 09:15
มันใช้ได้อยู่ทุกวัน แต่วันนี้ ปิดกากบาท ยังไงก็ไม่ logout ครับ รบกวนแนะนำหน่อยครับ