PDA

View Full Version : ขอความช่วยเหลือครับ เรื่องการลง freeradius



aonnawong
12-10-2008, 11:11
ช่วยด้วยคับ
mysql -uroot -pabcd1234 radius < /usr/share/doc/freeradius-?.?.?/examples/mysql.sql
โฟล์เดอร์ freeradius ของผมไม่มีคับ

ตอนที่ลง freeradius ไปหน้าจอเป็นอย่างนี้คับ
http://i130.photobucket.com/albums/p249/aonnawong/11.jpg" (img src="



http://i130.photobucket.com/albums/p249/aonnawong/11.jpg

chalee
13-10-2008, 09:01
ที่คุณกำลังทำไม่ใช่การลง freeradius อะคับ มันคือการ ดั้มฐาน mysql.sql ในโฟลเดอร์ freeradius ซึ่งมี 9 table มาไว้ที่ฐาน radius นะครับ ไม่ใช่การลง radius วิธีแก้ก็ใช้ดั้มทาง phpmyadmin เอาง่ายกว่ากันเยอะเลยคับ

worayuts
13-10-2008, 09:07
มัน Error ตั้งแต่ การติดตั่งแล้ว อะครับ ท่านติดตั่งยังไม่ผ่านเลย .... :-\

aonnawong
13-10-2008, 09:22
มัน Error ตั้งแต่ การติดตั่งแล้ว อะครับ ท่านติดตั่งยังไม่ผ่านเลย .... :-\


ผมไม่รู้ว่ามัน error อะไร ถึงไม่ผ่านอ่าคับ พี่ช่วยแนะนำผมหน่อยจิ

moderndog007
13-10-2008, 10:40
apt-get update

apt-get install cc-devel ตรงนี้ทำผ่านหรือยังครับ

aonnawong
13-10-2008, 10:47
apt-get update

apt-get install cc-devel ตรงนี้ทำผ่านหรือยังครับ


ลงไปหมดแล้ว แต่พอตอน make มันก็ขึ้นแบบนี้อีกคับ

aonnawong
13-10-2008, 10:50
ที่คุณกำลังทำไม่ใช่การลง freeradius อะคับ มันคือการ ดั้มฐาน mysql.sql ในโฟลเดอร์ freeradius ซึ่งมี 9 table มาไว้ที่ฐาน radius นะครับ ไม่ใช่การลง radius วิธีแก้ก็ใช้ดั้มทาง phpmyadmin เอาง่ายกว่ากันเยอะเลยคับ


ผมลงตามคู่มื่อไปเรื่อย ๆ จนถึงขั้นนี้ก็เห็นว่ามันไม่มีโฟลเดอร์ดังกล่าว ก็เลยนึกขึ้นได้ว่าตอนผมลง freeradius มันขึ้น eror ครับ แต่พอผมสั่งรัน service freeradius restart มันขึ้น OK ตั้ง stop และ start แต่พอถึงขึ้นตอนที่จะตั้องดั้มฐาน mysql.sql กลับไม่มีโฟลเดอร์ที่ว่านี้ครับ

itimcone
13-10-2008, 11:20
ลงไปหมดแล้ว แต่พอตอน make มันก็ขึ้นแบบนี้อีกคับ

ผมก็เป็นครับบางทีก็ลงผ่านบางทีก็ลงไม่ผ่านแล้วแต่ดวงเหมือนกัน งง ครับ

hutcomputer
17-10-2008, 10:03
ผมก็เป็น แบบนี้เหมือนกัน แก้ไขไงครับ

newnew
17-10-2008, 13:40
ปัญหาของผม มันอยู่ไอ้ตรงที่ ลงไปหมดเรียบร้อยแล้วหละคับ ไม่มี error PhpMyAdmin ก็ลงได้ เปิดไปปกติ แต่พอมาลง Chillyspot กับ freeraduis แล้ว จะไปเปิด PhPmyAdmin เพื่อจะ Dump ฐานข้อมูลมันเปิดไม่ได้ มาลองปิงดู ก็ไม่ได้ เปิด Php test ก็ไม่ได้

ผมจะแก้ตรงไหนคับนี้ มึนตืบแล้วคับพี่น้อง


ขอถามแบบมือไหม่นะคับผม อ่านหลายรอบแล้วก็ยังงง
โดยรวมของขั่นตอน การติดตั้ง ผมทำกับ Ubuntu 8.04 นะคับ

ผมเลือก
-DNS
-LAMP
-Samba

นั้นก็หมายความว่า ผมไม่ต้อง ลง Apache เพิ่ม Mysql เพิ่ม แล้วก็ Php เพิ่มใช่มั่ยคับ เพราะ LAMP มันลงมาให้แล้ว ใน v server แต่ถ้าเป็น V Destop ต้องมาทำการ Apt-get ทีหลัง ผมเข้าใจถูกหรือเป่ล่าคับ

- -DNS
-LAMP
-Samba ผมลง packet นี้ แล้ว ต่อไป ก็ลงแค่
3 ตัวนี้ ใช่เหรอเปล่าคับ
-Freeradius
-Chillispot
-PhpMyadmin

แล้วก็ คอนฟิคไฟล์ พวกพาส กับ ยูสเซอร์ Ip ให้สัมพันธ์กัน แล้วก็ เปิด phpmyadmin แล้ว brown dump ฐาน ของ ม.บูรพา แบบนี้ผมเข้ารใจถูกมัยคับ ผม


ตอนนี้ผมปิดตรงที่ เข้า phpmyadmin ไม่ได้พอลง chilli เสร็จ ก็เลย dump ไม่ได้ IPtable ก็ Allow ICMp แล้ว ก็ยัง ปิงไม่เจอ หากันไม่เจอเลยคับ แต่ตัว ลีนุกซ์ ปืงอออกนอกได้ ปิงโฮสนอกได โดเมนได้ ไอพี ได้

ท่านไดพอเข้าใจคำถามผม ช่วยตอบหน่อยนะคับ ผมลองมาจนจะจำได้หมดแล้ววิธีการลงนี้ เกือบ 20 รอบแล้วคับ ไม่ได้สักที พยายามทำเองให้ได้ก่อน แต่ไม่ได้สักที อิอิอิอิ กำกำกำ

pongv11_rmutl
17-10-2008, 15:54
ถ้า ubuntu หรือ debain
การลง chillispot and freeradius ทั้งหมด
ดูเอกสารของ sipa เลยครับ มีพิมพ์ผิดเล็กน้อย
แต่เวลาทำ ให้จำด้วยว่าเราพิมพ์ pass ไรลงไป

ประยุกต์ใช้กับ uer-manegement ของ ม.บูรพา ได้เลยครับ
set font server ดีๆ

newnew
17-10-2008, 16:44
ถ้า ubuntu หรือ debain
การลง chillispot and freeradius ทั้งหมด
ดูเอกสารของ sipa เลยครับ มีพิมพ์ผิดเล็กน้อย
แต่เวลาทำ ให้จำด้วยว่าเราพิมพ์ pass ไรลงไป

ประยุกต์ใช้กับ uer-manegement ของ ม.บูรพา ได้เลยครับ
set font server ดีๆ





ตรงไหนบ้างเหรอคับที่พิมพ์ผิดคับผม เผื่อผมผิดตรงนั้น อิอิ
ส่วนใครที่ยังไม่เอกสาร ของ sipa ก็ตามนี้หละคับ http://www.pc-colo.com/pub/SIPA.rar
http://www.pc-colo.com/pub/Authentication.zip