Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 40 of 102

Thread: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

  1. #1
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    293

    where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

  2. #2
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2008
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand
    Posts
    3,315

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ิbat file อะไร ???
    http://mygunza.4shared.com Diskless iSCSI PnPXP RamDisk SuperCache Firewall Rollback etc.

  3. #3
    Senior Member A-NET's Avatar
    Join Date
    Sep 2009
    Posts
    462

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    you see bat file run patch game ? ???
    OwneR

  4. #4
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    สร้าง folder config ไว้ที่ drive f: ที่เครื่องที่ลง iscsi cake
    เครื่องลูก เอา file start ไว้ที่ ไหนก็ได้ แล้วเรียกตอน startup

    พอเครื่องลูก เปิดมามันจะรอจนกว่าจะเจอ file f:\config\auto.bat
    พอเจอ แสดงว่าเครื่องลูกเห็น drive ที่ share แล้ว มันจะโหลด config ที่ save ไว้ใน folder f:\config\reggame ทั้งหมดเข้าเครื่องลูกเครื่องนั้นเลย

    เครืองที่ลง iscsi cake ก็ up patch เรื่อยๆ พอ up วันไหนก็กด export.bat ครับ มันจะสร้าง file ล่าสุดไว้ให้เครื่องลูกโหลด

    ลงเกมส์ เพิ่ม ก็ลง drive f: และ แก้ไข (ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ ) export.bat หากเกมส์ มีข้อมูลใน registry ครับ
    ผมเอา export.bat ไว้ใน startup ของเครื่อวงที่ลง iscsi cak จบกันลืมครับ

    driver f: เปลี่ยนเป็น driver ที่เราลงเกมส์ไว้นะครับ (เปลี่ยนทั้ง 3 ไฟล์) เครดิต จากเวป กลุ่มเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไทย

  5. #5

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    สร้าง folder config ไว้ที่ drive f: ที่เครื่องที่ลง iscsi cake
    เครื่องลูก เอา file start ไว้ที่ ไหนก็ได้ แล้วเรียกตอน startup

    พอเครื่องลูก เปิดมามันจะรอจนกว่าจะเจอ file f:\config\auto.bat
    พอเจอ แสดงว่าเครื่องลูกเห็น drive ที่ share แล้ว มันจะโหลด config ที่ save ไว้ใน folder f:\config\reggame ทั้งหมดเข้าเครื่องลูกเครื่องนั้นเลย

    เครืองที่ลง iscsi cake ก็ up patch เรื่อยๆ พอ up วันไหนก็กด export.bat ครับ มันจะสร้าง file ล่าสุดไว้ให้เครื่องลูกโหลด

    ลงเกมส์ เพิ่ม ก็ลง drive f: และ แก้ไข (ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไฟล์ ) export.bat หากเกมส์ มีข้อมูลใน registry ครับ
    ผมเอา export.bat ไว้ใน startup ของเครื่อวงที่ลง iscsi cak จบกันลืมครับ

    driver f: เปลี่ยนเป็น driver ที่เราลงเกมส์ไว้นะครับ (เปลี่ยนทั้ง 3 ไฟล์) เครดิต จากเวป กลุ่มเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไทย
    ขอบคุณครับ เจ๋งมากเลยครับ

  6. #6
    Senior Member
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    709

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ที่แท้ มันมี มาก กว่า ที่ คิด แหะ น่า สม ใจ มาก คับ ขอบคุณมาก

  7. #7
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    293

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    อ่า ว่าจะโชว์ที่เขียนเสร็จเป็น exe
    แต่คงไม่ต้องแล้วล่ะ *0*
    ดีกว่าของผมอีก

  8. #8
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by SuperNimda
    อ่า ว่าจะโชว์ที่เขียนเสร็จเป็น exe
    แต่คงไม่ต้องแล้วล่ะ *0*
    ดีกว่าของผมอีก
    อ่าวโทษ นะครับมะได้ตั้งใจ ก็เอามาโชว์ได้นิครับ อยากเห็น (ถ้าทำเป็น ไฟล์ .exe มันจะมีโปรแกรม reg2exe จะแปลง registry เป็นไฟล์ .exe ใช่ป่าวมะรู้ ;D ;D )

  9. #9
    Senior Member
    Join Date
    Aug 2007
    Posts
    1,417

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    อยากคิดว่าเป็นการโชว์ เลยครับ

    คิดว่า เป็นการแบ่งปันกัน นะครับ
    http://www.siamscooter.in.th<br />Siam Scooter เวบบอร์ด บริการ พูดคุยประกาศ ซื้อขาย รถ - อะหลั่ย Scooter ของแต่ง รถป๊อป ประกาศ ซื้อ ขาย จักรยานยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถสกู๊ดเตอร์ รถออโตเมติก รถครอบครัว จักรยานยนต์ฮอนด้า จักรยานยนต์ยามาฮ่า Scooter http://www.siamscooter.in.th

  10. #10
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    293

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    Quote Originally Posted by SuperNimda
    อ่า ว่าจะโชว์ที่เขียนเสร็จเป็น exe
    แต่คงไม่ต้องแล้วล่ะ *0*
    ดีกว่าของผมอีก
    อ่าวโทษ นะครับมะได้ตั้งใจ ก็เอามาโชว์ได้นิครับ อยากเห็น (ถ้าทำเป็น ไฟล์ .exe มันจะมีโปรแกรม reg2exe จะแปลง registry เป็นไฟล์ .exe ใช่ป่าวมะรู้ ;D ;D )
    ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงครับ
    ยังไงก็ขอบคุณครับ

  11. #11
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    โชว์ หลักการแล้วกันครับ

    ฝั่ง server
    1. uppatch เสร็จ แล้ว export registry โดยมี folder ที่เก็บ reg ไว้เปนหมวดหมู่
    2. ถ้าลงเกมส์ใหม่ ก็ทำ icon หยอดไปที่ folder ที่ตั้งไว้ซักอัน
    3. พยายามหาโปรแกรมที่เป็น portable มาไว้ให้มากที่สุดเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเหนื่อย

    ฝั่ง client ขณะที่บูทมาใช้งาน
    1. import reg จาก server
    2. clear หน้า desktop ฝั่ง client แล้ว ไปเอาจาก server มาใหม่
    3. พยายาม ซ่อน drive ที่เป็น landisk เพื่อที่จะไม่ทำให้ working dir ฝั่ง server เต็ม หรือทำงานหนักเกินความจำเป็น (กรณีลูกค้าซน มายุ่งกับ drive นี้)

    ทั้งนี้ทั้งนั้น เกิดจากการเขียน batfiles ฝั่ง server ทั้งหมด แก้อะไรก็แก้ที่ server ขึ้นกับการออกแบบระบบครับทำอย่างไรให้เราสบายที่สุด
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  12. #12
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    เพิ่มเติม
    ฝั่ง server
    1. จัดเก็บไฟล์ ocx, dll เกมส์ที่อาศัย activex

    ฝั่ง client
    2. import activex แบบอัตโนมัติในขณะบูท

    script ต่างๆ สามารถซ่อนไม่ให้โชว์ให้ลูกค้าเห็นได้ (กลัวว่าลูกค้ามือไวไปปิดไอ้จอดำๆ นี่ก่อนครับ) โดยเขียน exe หรือใช้ autoit http://www.autoitscript.com/autoit3/มาทำครอบได้ครับ
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  13. #13
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    เพิ่มเติม

    ณ ตอนนี้เราเขียนสามารถ batfile จัดการเรื่องของการทำ static arp เพื่อป้องกันลูกค้าที่ซนหรือป้องกันไวรัส netcut ได้ครับ ได้ประโยขน์มากๆ ครับ
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  14. #14
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by delphi
    เพิ่มเติม
    ฝั่ง server
    1. จัดเก็บไฟล์ ocx, dll เกมส์ที่อาศัย activex

    ฝั่ง client
    2. import activex แบบอัตโนมัติในขณะบูท

    script ต่างๆ สามารถซ่อนไม่ให้โชว์ให้ลูกค้าเห็นได้ (กลัวว่าลูกค้ามือไวไปปิดไอ้จอดำๆ นี่ก่อนครับ) โดยเขียน exe หรือใช้ autoit http://www.autoitscript.com/autoit3/มาทำครอบได้ครับ
    activex นี่มันต้องให้ เครื่องลูก import ทุกครั้งเลยหรือครับ ถึงจะเล่นเกมส์ได้ แต่ผมติดตั้งแค่ครั้งแรกเอง ครั้งต่อไปก็เล่นได้ปกติ /ขอบคุณ อ.delphi ครับ

  15. #15
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    คือที่ให้ import activex ทุกครั้งเพราะผมไม่เคยปลดโปรแกรม undo ออกเลยครับ ถ้าปลดแล้วได้ save ก็คงตัดบรรทัดนี้ออกไปได้ครับ
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  16. #16
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by delphi
    คือที่ให้ import activex ทุกครั้งเพราะผมไม่เคยปลดโปรแกรม undo ออกเลยครับ ถ้าปลดแล้วได้ save ก็คงตัดบรรทัดนี้ออกไปได้ครับ
    อ่อ ครับ /ขอบคุณครับ

  17. #17

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by delphi
    คือที่ให้ import activex ทุกครั้งเพราะผมไม่เคยปลดโปรแกรม undo ออกเลยครับ ถ้าปลดแล้วได้ save ก็คงตัดบรรทัดนี้ออกไปได้ครับ
    สอบถามหน่อยครับ พอมีเป็นแนวทางให้ศึกษาบ้างไหมครับ

  18. #18
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ติดตั้งใช้ batfile ไฟล์ install.cmd

    วิธีหา activex
    IE7-- เข้าไปหาที่
    -Tool -- internet option
    -Browsing history >> Settings
    -View objects
    -เลือกเกมส์ที่เราต้องการ คลิ๊กขวา เลือก Properties
    -เอา web ตรง CodeBase : ไปโหลด ActiveX ของแต่ละเกมส์
    -จะได้ไฟล์ (zip) นามสกุล cab มาไปใช้ลงเครื่องที่ต้องการ
    หรือเอาไปใส่ใน (cab) แล้ว run file install.cmd

    หรือจะหา ActiveX แต่ละเกมส์ได้ที่
    C:\WINDOWS\Downloaded Program Files

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  19. #19

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    ลองดูนะครับ

    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    activex ที่ใส่ไว้ให้แล้ว

    1. VanillaCat
    2. FreeStyle
    3. Special Force
    4. TalesRunner
    5. Richman
    6. Karma
    7. Audition
    8. PointBlank
    9. nProtect Audition

    ติดตั้งใช้ batfile นะครับ ไฟล์ install.cmd
    ทดลองกับ ie6,ie7 นะครับ ยังไม่ได้ลองกับ ie8
    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    วิธีหา activex
    ก็เข้าไปที่ tool -- internet option -- ตรง temporary เลือก setting -- view objects
    คราวนี้มันก็จะแสดง พวก active x ในเครื่อง เราก็เลือกเกมส์ที่เราต้องการ คลิ๊กขวา เลือกproperty
    ตรง code base ก็จะเป็นตำแหน่งที่เราจะโหลด โหลดมาก็แตก cab แล้วเราก็เอาไปใช้ได้ครับ

    หรือ

    วิธีหา activex
    IE7-- เข้าไปหาที่
    -Tool -- internet option
    -Browsing history >> Settings
    -View objects
    -เลือกเกมส์ที่เราต้องการ คลิ๊กขวา เลือก Properties
    -เอา web ตรง CodeBase : ไปโหลด ActiveX ของแต่ละเกมส์
    -จะได้ไฟล์ (zip) นามสกุล cab มาไปใช้ลงเครื่องที่ต้องการ
    หรือเอาไปใส่ใน (cab) แล้ว run file install.cmd

    หรือจะหา ActiveX แต่ละเกมส์ได้ที่
    C:\WINDOWS\Downloaded Program Files

    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวไปศึกษาอีกทีครับ

  20. #20

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    สอบถามคุณ Mr.Digital อีกทีครับ

    ถ้าอย่างนี้ในไฟล์ Start.bat นั้นเราสามารถเพิ่มเข้าไปอย่างนี้เลยได้ไหมครับ

    @echo off

    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT
    ping -n 2 127.0.0.1 >nul

    if EXIST F:\config\AUTO.BAT goto RUN_AUTO
    goto WAIT

    :RUN_AUTO
    call F:\config\Auto.bat

    :PORT DOTA & FIFA
    @echo off
    for /f "tokens=16 delims=." %%i in ('ipconfig ^|find "IP Address"') do set IP=%%i

    set /a dotaport=7000+%IP%

    ECHO Setting PortDota CDKey %dotaport%
    reg add "hkcu\Software\Blizzard Entertainment\Warcraft III\Gameplay" /v "netgameport" /t reg_dword /d "%dotaport%" /f

    ECHO Setting Port Fifa Online 2 %dotaport%
    echo port=%dotaport% > "d:\FifaOnline2\Port.ini"

    :RUN ActiveX
    call F:\config\install.cmd

  21. #21
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ลองดัดแปลง จากเรื่องของการดึง registry ดูนะครับ รูปแบบน่าจะคล้ายๆกัน ส่วนผมยังไม่ได้ลองเลย ;D ;D ผมว่าน่าจะได้นะครับ ได้ผลงัยบอกกันมั่งน๊า

  22. #22
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ต้องยกเครดิตให้คุณ Mr.Digital ล่ะครับงานนี้ ;D ;D
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  23. #23
    Senior Member
    Join Date
    Aug 2007
    Posts
    1,417

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT

    และ

    :PORT DOTA & FIFA
    :RUN ActiveX

    4 บรรทัดนี้ ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ เพราะมันจะไม่ทำงาน เพราะ เงื่อนไข ไม่มี goto ไปเรียกใช้งาน

    ไม่เหมือน RUN_AUTO ที่ มี goto ไปเรียกใช้ น่ะครับ

    บรรทัด สีแดง ที่ท่านให้มา เอาออก นะครับ

    หรือถ้าอยากใส่ เป็น comment ว่ามันคืออะไร ให้ใส่ ; แทน : ครับ
    http://www.siamscooter.in.th<br />Siam Scooter เวบบอร์ด บริการ พูดคุยประกาศ ซื้อขาย รถ - อะหลั่ย Scooter ของแต่ง รถป๊อป ประกาศ ซื้อ ขาย จักรยานยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถสกู๊ดเตอร์ รถออโตเมติก รถครอบครัว จักรยานยนต์ฮอนด้า จักรยานยนต์ยามาฮ่า Scooter http://www.siamscooter.in.th

  24. #24

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Hacker
    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT

    และ

    :PORT DOTA & FIFA
    :RUN ActiveX

    4 บรรทัดนี้ ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ เพราะมันจะไม่ทำงาน เพราะ เงื่อนไข ไม่มี goto ไปเรียกใช้งาน

    ไม่เหมือน RUN_AUTO ที่ มี goto ไปเรียกใช้ น่ะครับ

    บรรทัด สีแดง ที่ท่านให้มา เอาออก นะครับ

    หรือถ้าอยากใส่ เป็น comment ว่ามันคืออะไร ให้ใส่ ; แทน : ครับ
    อ่า ขอบคุณครับ
    ผมทดลองแก้ไขให้เป็น ; แทน : แล้วมัน Error อ่ะครับ

  25. #25

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    ลองดัดแปลง จากเรื่องของการดึง registry ดูนะครับ รูปแบบน่าจะคล้ายๆกัน ส่วนผมยังไม่ได้ลองเลย ;D ;D ผมว่าน่าจะได้นะครับ ได้ผลงัยบอกกันมั่งน๊า
    ทำได้ล่ะครับ เมื่อวานเพิ่งทดสอบ OK เลยครับ
    แต่ต้องเพิ่มเติม Code ในไฟล์ install.cmd ที่ผมได้ทำการเพิ่มคือ บรรทัดแรก ให้เติมว่าเราใช้ Drive อะไรเช่น

    d:
    cd cab ให้แก้ไขเป็น cd d:\config\cab

  26. #26
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by heartbeat
    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    ลองดัดแปลง จากเรื่องของการดึง registry ดูนะครับ รูปแบบน่าจะคล้ายๆกัน ส่วนผมยังไม่ได้ลองเลย ;D ;D ผมว่าน่าจะได้นะครับ ได้ผลงัยบอกกันมั่งน๊า
    ทำได้ล่ะครับ เมื่อวานเพิ่งทดสอบ OK เลยครับ
    แต่ต้องเพิ่มเติม Code ในไฟล์ install.cmd ที่ผมได้ทำการเพิ่มคือ บรรทัดแรก ให้เติมว่าเราใช้ Drive อะไรเช่น

    d:
    cd cab ให้แก้ไขเป็น cd d:\config\cab
    เอาไฟล์มาให้ดูมั่งจิ ;D ;D

  27. #27

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ไฟล์ที่ได้แก้ไขไปคือ ไฟล์ install.cmd และไฟล์ auto.bat

    :: install.cmd จากเดิม cd cab
    แก้เป็น
    d:
    cd D:\Config\cab

    *** auto.bat ***
    @ECHO OFF

    @Echo please wait ...

    set var_reg_path=D:\Config\RegGame

    ::** add all registry for all game
    for /f %%i in ('dir %var_reg_path%\*.reg /b /s') do Reg Import %%i>nul

    ::** PORT DOTA & FIFA
    @echo off
    for /f "tokens=16 delims=." %%i in ('ipconfig ^|find "IP Address"') do set IP=%%i

    set /a dotaport=7100+%IP%

    ECHO Setting PortDota CDKey %dotaport%
    reg add "hkcu\Software\Blizzard Entertainment\Warcraft III\Gameplay" /v "netgameport" /t reg_dword /d "%dotaport%" /f

    ECHO Setting Port Fifa Online 2 %dotaport%
    echo port=%dotaport% > "d:\FifaOnline2\Port.ini"

    ::** RUN ActiveX
    call D:\config\install.cmd

    ::** Clear Desktop and New Icon
    del /q/s "C:\Documents and Settings\All Users\Desktop\*.*"
    del /q/s "C:\Documents and Settings\user\Desktop\*.*"
    xcopy D:\Config\Desktop\*.* "C:\Documents and Settings\user\Desktop\"

  28. #28
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    แก้เป็น
    d:
    cd D:\Config\cab
    ต้องใส่ d: ด้วยเหรอครับ /ลองทำแล้วเยี่ยมจิงๆเลยครับ /ชอบตรงที่มันดูดไอคอนขึ้นหน้าจอเครื่องลูกเลยอ่ะ สุดยอด จะได้ไม่ต้องใส่ในโฟล์เดอร์ที่เครื่องลูก

    ในโฟล์เดอร์ cab ตกลงเราต้องโหลด ActiveX เข้าไปใส่ หรือว่ามันดูดเข้าไปเองหว่า เพิ่งเปิดไฟล์ install.cmd ดู มันคล้ายๆ กับไฟล์ Export.bat เลย

    ท่าน heartbeat ทำงัยน่ะครับ /ขอบคุณนะครับที่มาช่วยกันทดสอบ และมาแบ่งปัน ;D ;D

  29. #29
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    มาปักหมุดให้ครับ เป็นประโยชน์ต่อผู้เริ่มต้นครับ เพราะการทำ Iscsi นั้น จะขาดไม่ได้เลยเรื่อง batfile ครับสำคัญมาก ทำไงก็ได้ไม่ต้องไปปลด undo บ่อยๆ
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  30. #30
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ไม่นึกเลยว่า กระทู้นี้ จะได้รับการปักหมุดนะเนี่ย ;D ;D

    ต้องให้เครดิต คุณ heartbeat และ จขท.ด้วยนะครับ/และท่าน delphi ที่แนะหลักการให้ ;D ;D

  31. #31
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    293

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    ในนาม จขกท. รู้สึกเป็นเกรียติเช่นกันครับ

  32. #32

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย


    รบกวน คุณ Mr.Digital หรือ ท่านใดก็ได้ครับ
    ช่วยอธิบายการทำงานของคำสั่งนี้หน่อยครับ
    @echo off

    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT
    ping -n 2 127.0.0.1 >nul

    if EXIST F:\config\AUTO.BAT goto RUN_AUTO
    goto WAIT

    :RUN_AUTO
    call F:\config\Auto.bat

    ขอบคุณครับ


  33. #33

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    แก้เป็น
    d:
    cd D:\Config\cab
    ต้องใส่ d: ด้วยเหรอครับ /ลองทำแล้วเยี่ยมจิงๆเลยครับ /ชอบตรงที่มันดูดไอคอนขึ้นหน้าจอเครื่องลูกเลยอ่ะ สุดยอด จะได้ไม่ต้องใส่ในโฟล์เดอร์ที่เครื่องลูก

    ในโฟล์เดอร์ cab ตกลงเราต้องโหลด ActiveX เข้าไปใส่ หรือว่ามันดูดเข้าไปเองหว่า เพิ่งเปิดไฟล์ install.cmd ดู มันคล้ายๆ กับไฟล์ Export.bat เลย

    ท่าน heartbeat ทำงัยน่ะครับ /ขอบคุณนะครับที่มาช่วยกันทดสอบ และมาแบ่งปัน ;D ;D
    1. ตอบให้ทีละปัญหาครับ ที่ต้องใส่ d: เพราะว่าลองทดสอบกันง่ายๆครับ ลองเข้า command dos นะครับ แล้วมันจะอยู่ที่ c:\document and setting\user\ นะครับ แล้วลองพิมพ์ cd d:\config\cab แล้วพบว่ามันยังอยู่ที่เดิม ดังนั้นบรรทัดอื่นๆที่เรียก bat ไฟล์มันจะเรียกไม่ได้ครับ เพราะมันยังอยู่ที่ c:\document and settting\user\ อยู่นั่นเอง
    2. ไม่ต้องโหลดที่เครื่อง client เลยครับ มันโหลดให้เองอัตโนมัติครับ แต่ดูๆแล้วงงเหมือนกัน คิดอยู่ว่าถ้ามีเกมส์ใหม่ที่มี ActiveX แล้วเพิ่มใน bat file อย่างไรบ้าง เดี๋ยวนั่นอ่านกันอีกทีครับ

  34. #34

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    รู้สึกเป้นเกียรติอย่างยิ่งครับ ไม่นึกเลยว่าแค่ลองทำเล่นๆดู กับคุณ heartbeat จะได้รับการปักหมุดนะเนี่ย ;D ;D

    ต้องให้เครดิต คุณ heartbeat และ จขท.ด้วยนะครับ/และท่าน delphi ที่แนะหลักการให้ ;D ;D
    อ่าผมอ่ะขโมยความรู้ของคุณ Mr.Digital และคุณ delphi มาครับ ถ้าอย่างไรต้องให้เครดิตทั้ง 2 ท่านครับ และเจ้าของกระทู้ที่ตั้งกระทู้ได้น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ ^^"

    ขอบคุณมากครับ สำหรับการแบ่งปัน

  35. #35

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by babyboo

    รบกวน คุณ Mr.Digital หรือ ท่านใดก็ได้ครับ
    ช่วยอธิบายการทำงานของคำสั่งนี้หน่อยครับ
    @echo off

    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT
    ping -n 2 127.0.0.1 >nul >>>>> เป็นการรอให้การ์ดแลนของเครื่องพร้อมทำงาน โดยการ ping หาเครื่องตัวเองจำนวน 2 ครั้ง

    if EXIST F:\config\AUTO.BAT goto RUN_AUTO >>>>> เป็นการตรวจสอบว่า ไฟล์ที่ชื่อว่า auto.bat ใน drive f:\config มีหรือเปล่า ถ้ามีอยู่จริงให้ไปที่ tag RUN AUTO
    goto WAIT >>>>> ถ้าไม่เข้าเงื่อนไข if ด้านบนพออ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว จะกลับไปทำที่ tag WAIT อีกรอบ

    :RUN_AUTO
    call F:\config\Auto.bat >>>>> เป็นคำสั่ง Run ไฟล์ auto.bat

    ขอบคุณครับ


  36. #36

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by heartbeat
    Quote Originally Posted by babyboo

    รบกวน คุณ Mr.Digital หรือ ท่านใดก็ได้ครับ
    ช่วยอธิบายการทำงานของคำสั่งนี้หน่อยครับ
    @echo off

    ::@@ ping wait 2 sec
    :WAIT
    ping -n 2 127.0.0.1 >nul >>>>> เป็นการรอให้การ์ดแลนของเครื่องพร้อมทำงาน โดยการ ping หาเครื่องตัวเองจำนวน 2 ครั้ง

    if EXIST F:\config\AUTO.BAT goto RUN_AUTO >>>>> เป็นการตรวจสอบว่า ไฟล์ที่ชื่อว่า auto.bat ใน drive f:\config มีหรือเปล่า ถ้ามีอยู่จริงให้ไปที่ tag RUN AUTO
    goto WAIT >>>>> ถ้าไม่เข้าเงื่อนไข if ด้านบนพออ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว จะกลับไปทำที่ tag WAIT อีกรอบ

    :RUN_AUTO
    call F:\config\Auto.bat >>>>> เป็นคำสั่ง Run ไฟล์ auto.bat

    ขอบคุณครับ

    ขอบคุณครับ......

  37. #37
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by heartbeat
    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    แก้เป็น
    d:
    cd D:\Config\cab
    ต้องใส่ d: ด้วยเหรอครับ /ลองทำแล้วเยี่ยมจิงๆเลยครับ /ชอบตรงที่มันดูดไอคอนขึ้นหน้าจอเครื่องลูกเลยอ่ะ สุดยอด จะได้ไม่ต้องใส่ในโฟล์เดอร์ที่เครื่องลูก

    ในโฟล์เดอร์ cab ตกลงเราต้องโหลด ActiveX เข้าไปใส่ หรือว่ามันดูดเข้าไปเองหว่า เพิ่งเปิดไฟล์ install.cmd ดู มันคล้ายๆ กับไฟล์ Export.bat เลย

    ท่าน heartbeat ทำงัยน่ะครับ /ขอบคุณนะครับที่มาช่วยกันทดสอบ และมาแบ่งปัน ;D ;D
    1. ตอบให้ทีละปัญหาครับ ที่ต้องใส่ d: เพราะว่าลองทดสอบกันง่ายๆครับ ลองเข้า command dos นะครับ แล้วมันจะอยู่ที่ c:\document and setting\user\ นะครับ แล้วลองพิมพ์ cd d:\config\cab แล้วพบว่ามันยังอยู่ที่เดิม ดังนั้นบรรทัดอื่นๆที่เรียก bat ไฟล์มันจะเรียกไม่ได้ครับ เพราะมันยังอยู่ที่ c:\document and settting\user\ อยู่นั่นเอง
    2. ไม่ต้องโหลดที่เครื่อง client เลยครับ มันโหลดให้เองอัตโนมัติครับ แต่ดูๆแล้วงงเหมือนกัน คิดอยู่ว่าถ้ามีเกมส์ใหม่ที่มี ActiveX แล้วเพิ่มใน bat file อย่างไรบ้าง เดี๋ยวนั่นอ่านกันอีกทีครับ
    1.อ่อครับ
    2.ที่ผมสงสัย คือที่เกมส์ที่มาใหม่ๆน่ะแหละครับ เราต้องเอาไปใส่ใน cab ที่เครื่องแม่เอง หรือมันดึงให้น่ะครับ เห็นท่าน delphi แนะหลักไว้ว่า (ฝั่ง server จัดเก็บไฟล์ ocx, dll เกมส์ที่อาศัย activex)
    แต่ที่ทำกันนี่ มันดึง ไปเองรึยัง ;D ;D
    3.ผมก็ขโมยความรู้ท่าน heartbeat มาเหมือนกันแหละ ;D ;D

  38. #38

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    Quote Originally Posted by heartbeat
    Quote Originally Posted by Mr.Digital
    แก้เป็น
    d:
    cd D:\Config\cab
    ต้องใส่ d: ด้วยเหรอครับ /ลองทำแล้วเยี่ยมจิงๆเลยครับ /ชอบตรงที่มันดูดไอคอนขึ้นหน้าจอเครื่องลูกเลยอ่ะ สุดยอด จะได้ไม่ต้องใส่ในโฟล์เดอร์ที่เครื่องลูก

    ในโฟล์เดอร์ cab ตกลงเราต้องโหลด ActiveX เข้าไปใส่ หรือว่ามันดูดเข้าไปเองหว่า เพิ่งเปิดไฟล์ install.cmd ดู มันคล้ายๆ กับไฟล์ Export.bat เลย

    ท่าน heartbeat ทำงัยน่ะครับ /ขอบคุณนะครับที่มาช่วยกันทดสอบ และมาแบ่งปัน ;D ;D
    1. ตอบให้ทีละปัญหาครับ ที่ต้องใส่ d: เพราะว่าลองทดสอบกันง่ายๆครับ ลองเข้า command dos นะครับ แล้วมันจะอยู่ที่ c:\document and setting\user\ นะครับ แล้วลองพิมพ์ cd d:\config\cab แล้วพบว่ามันยังอยู่ที่เดิม ดังนั้นบรรทัดอื่นๆที่เรียก bat ไฟล์มันจะเรียกไม่ได้ครับ เพราะมันยังอยู่ที่ c:\document and settting\user\ อยู่นั่นเอง
    2. ไม่ต้องโหลดที่เครื่อง client เลยครับ มันโหลดให้เองอัตโนมัติครับ แต่ดูๆแล้วงงเหมือนกัน คิดอยู่ว่าถ้ามีเกมส์ใหม่ที่มี ActiveX แล้วเพิ่มใน bat file อย่างไรบ้าง เดี๋ยวนั่นอ่านกันอีกทีครับ
    1.อ่อครับ
    2.ที่ผมสงสัย คือที่เกมส์ที่มาใหม่ๆน่ะแหละครับ เราต้องเอาไปใส่ใน cab ที่เครื่องแม่เอง หรือมันดึงให้น่ะครับ เห็นท่าน delphi แนะหลักไว้ว่า (ฝั่ง server จัดเก็บไฟล์ ocx, dll เกมส์ที่อาศัย activex)
    แต่ที่ทำกันนี่ มันดึง ไปเองรึยัง ;D ;D
    3.ผมก็ขโมยความรู้ท่าน heartbeat มาเหมือนกันแหละ ;D ;D
    คือถ้าเกมส์ใหม่มาจที่ต้องใช้ ActiveX จริงๆก็คงต้องโหลด ActiveX มาแล้วมาเก็บไว้ใน Folder cab และแก้ไข Batch file ให้มาดึง ActiveX นี้ไปด้วย แต่เท่าที่ทำแล้วนั้น ตอนนี้เครื่องลูกไม่ต้องโหลด ActiveX เลยครับ เพราะมันมาตาม Script ครับ

  39. #39
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    1,122

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    คือถ้าเกมส์ใหม่มาจที่ต้องใช้ ActiveX จริงๆก็คงต้องโหลด ActiveX มาแล้วมาเก็บไว้ใน Folder cab และแก้ไข Batch file ให้มาดึง ActiveX นี้ไปด้วย แต่เท่าที่ทำแล้วนั้น ตอนนี้เครื่องลูกไม่ต้องโหลด ActiveX เลยครับ เพราะมันมาตาม Script ครับ
    หล่อมาเชียว ;D ;D แต่ที่มีอยู่นี้ ก็น่าจะครบแล้วน่ะ ;D ;D

  40. #40

    Re: where where is where where(ไหนๆ ก็ไหนแล้ว) เอา bat file มาโชว์หน่อย

    สอบถามต่ออีกหน่อยครับ ใกล้จะสมบูรณ์ล่ะครับ

    1. ในตัวโปรแกรม iStorage ในส่วนของการปรับค่าต่างๆ
    - One Client Write Cache Size = 10 MB
    - All Client Write Cache Size = 100 MB

    2. SuperCache ควรเซตค่าต่างๆอย่างไรบ้าง เพราะลองอ่านๆมาแล้วยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่เลย
    - Cache Size = 4kb
    - Cache Page Size = 120mb
    - Sort Algorithm = MRU
    - Read-ahead = 0
    - Defered-wirte Mode = off
    ต้องเซตที่ Drive C และ Drive Game อย่างล่ะเท่าไหร่กันบ้างครับ


    สอบถามเพื่อนๆหน่อยครับว่า ปรับค่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ค่าที่แสดงให้ดูมันเป็นค่า Default เท่านั้นครับ

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •