Page 4 of 4 FirstFirst 1234
Results 121 to 146 of 146

Thread: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

  1. #121
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ

  2. #122
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T

  3. #123

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    พอเลย ยัดไปยัดมา บูทติด F1 ไบออสไม่จำค่า ตลอดเลยเคลม เลยเซง - -*

  4. #124
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่

  5. #125
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่
    สนใจคับ แต่ของผมเป็น อีก rom นะคับ เป็นสี่เหลี่ยม เล็ก ๆ คับมีไหม

  6. #126
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่
    สนใจคับ แต่ของผมเป็น อีก rom นะคับ เป็นสี่เหลี่ยม เล็ก ๆ คับมีไหม
    ถ่ายรูปให้ดูหน่อย

  7. #127
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่
    สนใจคับ แต่ของผมเป็น อีก rom นะคับ เป็นสี่เหลี่ยม เล็ก ๆ คับมีไหม
    ถ่ายรูปให้ดูหน่อย

  8. #128
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่
    สนใจคับ แต่ของผมเป็น อีก rom นะคับ เป็นสี่เหลี่ยม เล็ก ๆ คับมีไหม
    ถ่ายรูปให้ดูหน่อย
    PLCC-32 การ์ดตัวนี้ 100/1000 เหรอ ครับ IC มีขายครับ ว่าแต่ว่า อยู่ที่ไหนครับ

  9. #129
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by CnChOi
    bios ของ award ตอนใช้คำสังโหลดรอม เข้า ไปในไฟล bios มันรันแค่ 90กว่าเปอร์เซ็นอะคับผม เป็นเพราะอะไร แก้ไขยังไงคับผม รบกวนด้วยคับ
    พอมีใครรู้ไหมคับผม - -* ซื้อ การ์ดแลน ชิฟ r8169 มา 7-8 ตัว ดันทำไม่ได้ซะงัน ไม่น่ารีบเลย ฮือๆๆ T_T
    สนใจไอซี bootrom เปล่าครับ ตอนนี้ผมใช้อยู่
    สนใจคับ แต่ของผมเป็น อีก rom นะคับ เป็นสี่เหลี่ยม เล็ก ๆ คับมีไหม
    ถ่ายรูปให้ดูหน่อย
    PLCC-32 การ์ดตัวนี้ 100/1000 เหรอ ครับ IC มีขายครับ ว่าแต่ว่า อยู่ที่ไหนครับ
    อยู่ กทม คับ มันขึ้นต้นด้วย 93LC4-60336

  10. #130
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    http://www.taradplaza.com/_tarad/_te...11234835_b.jpg
    ร้านแถวบ้านหม้อมีนะครับ รับก็อป ไอซี ถ้าจะให้ผมทำให้ก็ได้ แต่ไกลมากครับ ถ้าในกรุงเทพก็จะใกล้กว่า ต้องใช้ไอซีเบอร์ 27C512 ขึ้นไปนะครับ ในภาพมัน 27C256

  11. #131
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    จริงๆแล้วมันมี ไอซี Eprom อยู่แล้ว ไอซีตัวนี้ 8 ขา

  12. #132
    Senior Member
    Join Date
    Oct 2008
    Posts
    242

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by phnu
    จริงๆแล้วมันมี ไอซี Eprom อยู่แล้ว ไอซีตัวนี้ 8 ขา
    มันคืออะไรหรอคับ - -* อธิบาย คน เขลา หน่อยคับผม แล้วเค้าจะทำให้เลยไหมคับผมที่บ้านหม้ออะคับผม

  13. #133
    Senior Member
    Join Date
    Apr 2009
    Posts
    199

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by CnChOi
    Quote Originally Posted by phnu
    จริงๆแล้วมันมี ไอซี Eprom อยู่แล้ว ไอซีตัวนี้ 8 ขา
    มันคืออะไรหรอคับ - -* อธิบาย คน เขลา หน่อยคับผม แล้วเค้าจะทำให้เลยไหมคับผมที่บ้านหม้ออะคับผม
    ก็ไอซีตัวนี้แหละครับที่เขา ยัดไฟล์เข้าไป ตัวที่ผมทำลูกศรชี้ไงครับ ซื้อมาแล้วเสียดาย ลงทุนซื้อไอซีตัวนี้ http://www.taradplaza.com/_tarad/_te...11234835_b.jpg
    หรือส่งไฟล์ทางอีเมล์ให้ทางร้าน มันจะมีอยู่ในแผ่นไดร์เวอร์ ให้ทางร้านเขาลงไฟล์ให้ แล้วค่อยส่งให้คุณก็ได้ครับ

  14. #134

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    10/100/1000 PCI LanCard TP-LINK (TG-3269) การ์ดแลนตัวนี้บู๊ทได้ป่วครับ

  15. #135
    Senior Member
    Join Date
    Mar 2007
    Posts
    374

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    ลงรูปให้แล้วนะครับ ;D
    เด๋วผมกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ^^ เว็บ tungke.co.cc กะลังกู้กลับมานะจ๊ะ

  16. #136
    Senior Member
    Join Date
    Mar 2011
    Posts
    425

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    Quote Originally Posted by tungke
    ลงรูปให้แล้วนะครับ ;D
    ขอบคุณมากเลยครับเด๋วผมจะลองใหม่ วันนั้นทำซะเจ๊งเลย ฮ่าๆๆ

    ช่วยสอนการเลือกรอมไบออส แบบละเอียดทีครับยังงงอยู่

  17. #137
    Senior Member
    Join Date
    Mar 2011
    Posts
    425

    Re: วิธียัด gPxe ลง Bios ให้บูทการ์ดแลนแบบไม่มี eprom

    แต่มันทำไม่ผ่าน flash bios ไปแล้วเปิดเครื่องมามันค้างหน้าจอดำๆ เขียนว่า gPXE (http://etherboot.org) - 50 :08.0 d400 PCI3.00 PnP BBS PmmEA00

    Mainboard Asus K8n4-E SE

    Card Lan SMC Gigabit Chip Realtek 8169 งง

  18. #138
    บอร์ด GeforcePM-M V3 ใช้ได้มั้ยครับ
    Last edited by middlesome; 30-05-2012 at 17:25.

  19. #139
    Flash Bios เสร็จ เปิดเครื่องไม่ได้เลยทีนี้ งานงอกเลย เปิดเครื่องมาแ้ล้วมันก็ไม่มีวี่แววอะไรขึ้นมาเลยมึดตึบ

  20. #140
    ทำพังมาแล้วเหมือนกันตัวนึง...อิอิ

  21. #141
    จนป่านนี้ผมยังทำไม่ได้เลยอะ ปวดหัว

  22. #142
    วันนี้ผมลองทำแล้วกับบอร์ด asus m2n68 มายืนยันว่ามันบูตได้จริงๆครับ กับการ์ดแลน tp-link (tg-3269)

  23. #143
    สวัสดีคับ ผู้รู้ทั้งหลายท่าน ผมขอขุดกระทู้นี้ใหม่นะคับ
    มีครายยังทำอยู่บ้าง กับบอร์ท asrock กับตัว tg-3468
    ได้โปรดแนะนำบ้างคับ

  24. #144
    สวัสดีคับ ผู้รู้ทั้งหลายท่าน ผมขอขุดกระทู้นี้ใหม่นะคับ
    มีครายยังทำอยู่บ้าง กับบอร์ท asrock กับตัว tg-3468
    ได้โปรดแนะนำบ้างคับ

  25. #145
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2013
    Posts
    5
    ผมยังทำ Alivenf5-vsta อะครับ แต่ว่าตอนนี้โหลดไฟล์อะไรไม่ได้เลย

  26. #146
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2013
    Posts
    5
    รายงานความคืบหน้าตอนนี้ผ่านเรียบร้อยแล้วครับ ถ้าบูตไม่เข้าก็กดปุ่มอะไรก็ได้ สองสามครั้ง ก็จะผ่านเอง

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •