Results 1 to 33 of 33

Thread: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

  1. #1
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%


    Richtech ทำ 5 สเปค ในแบบของที่ร้านผม เหมาะสำหรับคนหัดทำใหม่จะได้ไม่เสียเวลาในการค้นหาทำตามผมได้เลยสำหรับเพื่อนๆที่มีหลาย spec
    รุ่นเมนบอร์ดในร้าน M2N 68 AM PLUS, M2N , M2N68 ,M4A785 TD V EVO,880GM LE

    เตรียม
    - Richtech V3.1 Build0359(ผมใช้เวอร์ชั่นนี้สะดวกดี)
    - OS ที่จะลง ผมใช้ skz win 2003 server r2
    - ควรจะมีระบบแลนเป็นกิกะบิท
    - Harddisk 1 ตัว (สำหรับทำMaster) **ใช้โปรแกรม Ghost All Mainboard***ผ่าน 99% ตามไปโหลดได้ที่http://www.mediafire.com/?zydnz2ifwtt
    - เครื่องลูก ต้นแบบ 5 สเปค ตั้งให้บูท ผ่านแลนได้ จดค่า mac เก็บไว้

    เครื่อง Server
    - ติดตั้ง Richtech Server ที่เครื่องแม่
    - เข้า manager richtech
    - เข้า Disk management สร้าง image ใหม่ กำหนดขนาดเพื่อใส่ตัว OS 15GB, ตามแต่ต้องการ แนะนำ 15-20GB
    - กำหนด Hardware Configuration เรียกที่เรียกกันว่า spec เช่น 001,002,003 หรือเพื่อเข้าใจง่ายๆ M2N 68 AM PLUS, M2N , M2N68
    - Add New Workstation ทำทั้ง 5 สเปค
    Basic กำหนด PC-01 / MAC /IP / Sub / Boot IP / GW/ Config ให้ตรงกับที่เราจะกำหนด spec /WksPath หรือที่เรียกว่า Swap กำหนดในไดร์ฟที่มีอยู่จริง
    Disk เข้า Disk Edit เพิ่มด้วยการย้ายช่องขวามาซ้ายตัว OS ต้องอยู่ด้านบนสุดครับ
    server กำหนด First Server ไอพีเครื่องแม่
    Super Setup กำหนด Client Cache เครื่องลูกมีแรม 2GB ตั้งไว้สัก 512 ไม่มีจอฟ้าสักเกม
    ถ้าใช้การ์ดจออนบอร์ด แนะนำ 64 พอ

    เครื่อง Client สเปคแรก
    - ที่ server กำหนด Super User ให้กับเครื่องที่จะทำ ไอคอนสีเขียวจะกลายเป็นแดง
    - ถ้ามี webcam เอาออกก่อนเลย ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียเวลา
    - เริ่ม โกส XP หรือลงจากแผ่น xp ที่เตรียมไว้ ลงฮาร์ดดิสเครื่องลูก แล้วลงให้เสร็จจนถึงหน้าพร้อมใช้ ไดร์ฟเวอร์ครบ
    - ตั้งทุกเครื่อง ComputerName / Group / IP / Sub / GW / DNS ให้ตรงกับที่กำหนดใน server
    - local area connection uninstall "Qos Packet Scheduler" (เพิ่มความเร็วในการเปิดOS)
    - ติดตั้ง Richtech Client
    - จะมี InstClt ขึ้นมาในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อกำหนดการ์ดแลนในเครื่อง และ IP ของ server ก็กรอกไป ไม่ต้องเลือกใน NIC information แล้วรีเครื่อง 1 รอบ
    - ถ้ามี แจ้งค้นพบ Driver lan ใหม่ก็อัพเดทให้เรียบร้อยแล้ว ให้ไปตั้ง IP ใหม่ให้ตรงกับเครื่อง แล้ว InstClt กำหนด IP Server อีกครั้ง แล้วรีเครื่อง 1 รอบ (ถ้าไม่มีข้ามข้อนี้)
    - เข้า Computer Management\Storage\Disk Management จะพบฮาร์ดดิสใหม่ ให้กำหนด volume + format ให้เรียบร้อย แล้วตั้ง Mark Partition as Active ด้วย
    - เข้า copyHW กำหนด spec ของตัวนี้ก่อนให้ตรงกับที่ตั้งไว้ เช่น 001
    - เข้า Upload กำหนด Source / Detination ไดร์ฟของดิสเลสที่เพิ่มเข้ามา / Config ***ยังไม่ต้องกรอก ***/ ไม่ติ๊ก Only Upload new file แล้วกด Start (รอสักพัก)
    - กำหนด Source / Detination ไดร์ฟของดิสเลสที่เพิ่มเข้ามา / Config **สเปคของเครื่องนี้**(เช่น001) / ติ๊ก Only Upload new file แล้ว Start
    -***ใช้โปรแกรม Ghost All Mainboard*** ผมลองมาหลายวิธีแล้วอันนี้ชัวสุดวิธีใช้กด
    ดเบิ้ลคิ๊ก ที่โปรแกรมแล้วกดปิดจบ
    - ปิดเครื่องได้ ถอด Hard Disk ออก นำไปใส่เครื่อง Client สเปคสอง
    - ที่ server กดปิดให้เป็น normal ให้กับเครื่องที่ตั้ง super ไว้ ไอคอนสีแดงจะกลายเป็นเขียว

    เครื่อง Client สเปคสอง
    - ที่ server กำหนด Super User ให้กับเครื่องที่จะทำ ไอคอนสีเขียวจะกลายเป็นสีแดง
    - ถ้ามี webcam เอาออกก่อนเลย ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียเวลา
    - เริ่ม นำ Hard Disk จากเครื่องแรกมาต่อ เปิดเครื่องลง ไดร์ฟเวอร์ให้ครบ ถ้าไม่มีไดร์เวอร์ใหม่เพิ่มให้ทำขั้นตอนต่อไปเลยครับ
    - ตั้งทุกเครื่อง ComputerName / Group / IP / Sub / GW / DNS ให้ตรงกับที่กำหนดใน server
    - local area connection uninstall "Qos Packet Scheduler"
    - ติดตั้ง Richtech Client
    - จะมี InstClt ขึ้นมาในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อกำหนดการ์ดแลนในเครื่อง และ IP ของ server ก็กรอกไป ไม่ต้องเลือกใน NIC information แล้วรีเครื่อง 1 รอบ
    - ถ้ามี แจ้งค้นพบ Driver lan ใหม่ก็อัพเดทให้เรียบร้อยแล้ว ให้ไปตั้ง IP ใหม่ให้ตรงกับเครื่อง แล้ว InstClt กำหนด IP Server อีกครั้ง แล้วรีเครื่อง 1 รอบ (ถ้าไม่มีข้ามข้อนี้)
    - เข้า copyHW กำหนด spec ของตัวนี้ก่อนให้ตรงกับที่ตั้งไว้
    - เข้า Upload กำหนด Source / Detination ไดร์ฟของดิสเลสที่เพิ่มเข้ามา / Config สเปคของเครื่องนี้ / ติ๊ก Only Upload new file แล้ว Start (รอสักพัก)
    - ปิดเครื่องได้
    - ที่ server กดปิดให้เป็น normal ให้กับเครื่องที่ตั้ง super ไว้ ไอคอนสีแดงจะกลายเป็นเขียว
    ทำเหมือนเดิมจนครบทุกสเปค
    เปิด super ให้กับ client ตัวนึงเพื่อไปตั้งระบบต่อไป

    ส่วนไดร์ฟใส่เกม ให้ไปสร้าง image ใหม่ที่เซิฟเวอร์กำหนดขนาดตามใจชอบ
    - แล้ว add Disk ใส่แต่ละ client ทำที่เครื่อง Server
    - แล้วกำหนด super ติ๊กถูก Disk ที่จะแก้ไขได้ หรือจะติ๊กทั้งหมดก็ได้ แนะนำ Add เฉพาะของไดร์วินโดอันเดียวก่อนครับ
    - แล้วจัดการที่เครื่องไคเอ็น format drive ลงเกมอะไรได้เลย
    **ก่อนลงเกมส์แนะนำให้ทำ Res.Manager ก่อนนะครับจะได้กดย้อนกลับมาได้เวลาทำผิดพลาดจะได้ไม่เสียเวลาแบบผม 555 กว่าจะได้ปาไม 4วัน เลยเอามาแนะนำเพื่อนๆๆครับ
    ข้อความทั้งหมดนี้ผมเอามาดัดแปลงเป็นแบบของที่ร้านจากกระทู้ของเพื่อนที่โพสไว้นะครับขอขอบคุณมากสำหรับทุกความรู้จากเว็บนี้ครับมีประโยชน์มากๆ


  2. #2
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2008
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand
    Posts
    3,315

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    อีก 1% หายไปไหนอ่ะ
    http://mygunza.4shared.com Diskless iSCSI PnPXP RamDisk SuperCache Firewall Rollback etc.

  3. #3
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ;D เหลือไว้ 1% กันอัพผิดพลาดเองครับ

  4. #4
    Senior Member
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    198

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    อย่างนี้ต้องลอง ขอบคุณครับ

  5. #5

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ขอถามแบบเกรียนๆ หน่อยครับ ( ไม่รู้จิงๆ )

    ตั้งทุกเครื่อง ComputerName / Group / IP / Sub / GW / DNS ให้ตรงกับที่กำหนดใน server

    1..sub/GW มานคืออะไร

    2..อัฟ สเปกที่ 1 แล้ว....ลองบูตดูจะได้มัย รึให้ครบก่อนค่อยบูตทีเดียว

    3..กำหนดสเปกแรก สร้างทุกไดร์ เลยจะใด้มัยมีผลมัย

    4..ลงเกม ต้อง ปลด ไดร์ c ด้วยมัย..

    5..อัฟ xp มันมีกี่ g (ของผมมันมี4g กว่าๆ พอลงเกมไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้ ไดร์c มันดันมี 16 g ) ปกติมัย

    ถามเพราะไม่รู้ จึงมีครูให้ช่วยสอน จะด่าจะว่าไม่อาทร หวังสักวันให้เก่งก่อน จะไม่ง้องอนอาจาร์ยเลยยยยยยยยยย



  6. #6

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ;D

  7. #7
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by teemsombat
    ขอถามแบบเกรียนๆ หน่อยครับ ( ไม่รู้จิงๆ )

    ตั้งทุกเครื่อง ComputerName / Group / IP / Sub / GW / DNS ให้ตรงกับที่กำหนดใน server

    1..sub/GW มานคืออะไร
    ตอบ subnet mask 255.255.255.0 / gateway (ของผม 192.168.1.1 แล้วแต่ router ของแต่ละคนครับ) ที่เครื่อง server กำหนด ให้มันตรงกับเครื่องลูกที่เราสร้างไว้พอครับ

    2..อัฟ สเปกที่ 1 แล้ว....ลองบูตดูจะได้มัย รึให้ครบก่อนค่อยบูตทีเดียว
    ตอบ ได้ครับ **ก่อนนำ hard disk ไปต่อเครื่องอื่นอย่าลืม ใช้ ghost ก่อนนะครับถ้าลืมต้องทำ master ใหม่นะ เพราะมันจะบูทไม่ผ่านทุกเครื่องครับอย่าลืม

    3..กำหนดสเปกแรก สร้างทุกไดร์ เลยจะใด้มัยมีผลมัย
    ตอบ ได้ครับ

    4..ลงเกม ต้อง ปลด ไดร์ c ด้วยมัย..
    ตอบ ตอนลงเกมส์ต้องปลด c ด้วย เพระบางเกมส์มันเรียกไดร์ c ด้วย แต่เราลงเกมส์ที่ได้อื่นนะครับ

    5..อัฟ xp มันมีกี่ g (ของผมมันมี4g กว่าๆ พอลงเกมไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้ ไดร์c มันดันมี 16 g ) ปกติมัย
    ตอบ ปกติครับ มันจะเพิ่มตอนลงเกมส์ใหม่บางเกมส์นะครับถึงแม้ว่าเราจะลงที่ไดร์อื่นก็ตาม

    ถามเพราะไม่รู้ จึงมีครูให้ช่วยสอน จะด่าจะว่าไม่อาทร หวังสักวันให้เก่งก่อน จะไม่ง้องอนอาจาร์ยเลยยยยยยยยยย



  8. #8
    Senior Member
    Join Date
    Aug 2007
    Posts
    1,417

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ***ใช้โปรแกรม Ghost All Mainboard***
    โปรแกรม นี้หน้าตา มันเป็นอย่างไร ขนาดไฟล์เท่าไหร่ เป็น.reg หรือไม่
    กลัว มันจะไม่เหมือนกัน กับ ที่มีอยู่

    ถ้าสะดวก รบกวน อัพ ใส่เวบแจกไว้เลย จะ ขอบคุณมาก
    http://www.siamscooter.in.th<br />Siam Scooter เวบบอร์ด บริการ พูดคุยประกาศ ซื้อขาย รถ - อะหลั่ย Scooter ของแต่ง รถป๊อป ประกาศ ซื้อ ขาย จักรยานยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถสกู๊ดเตอร์ รถออโตเมติก รถครอบครัว จักรยานยนต์ฮอนด้า จักรยานยนต์ยามาฮ่า Scooter http://www.siamscooter.in.th

  9. #9
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by Adnim
    ***ใช้โปรแกรม Ghost All Mainboard***
    โปรแกรม นี้หน้าตา มันเป็นอย่างไร ขนาดไฟล์เท่าไหร่ เป็น.reg หรือไม่
    กลัว มันจะไม่เหมือนกัน กับ ที่มีอยู่

    ถ้าสะดวก รบกวน อัพ ใส่เวบแจกไว้เลย จะ ขอบคุณมาก
    เพิ่ม link ด้านบนให้แล้วนะครับ

  10. #10
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2008
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand
    Posts
    3,315

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    / IP / Sub / GW / DNS

    ดูที่ตั้งค่า IP ใน Local Area Connection ซิคับ
    http://mygunza.4shared.com Diskless iSCSI PnPXP RamDisk SuperCache Firewall Rollback etc.

  11. #11
    Frog_Junior
    Join Date
    Aug 2008
    Posts
    505

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    โหลดไม่ได้ครับ มีlinkที่ไม่ใช่ media ไหมครับ แยกลองบ้าง
    พยายามจะช่วยแต่ด้วยความรู้แค่หางอึ่ง แต่ก็จะพยายามนะ(ปล.อย่าว่ากันนะครับถ้าตอบไม่ตรงประเด็น)

  12. #12
    Senior Member
    Join Date
    Aug 2008
    Posts
    228

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    สุดยอดคู่มือ ขอบคุณคับ อ่านแล้วเข้าใจง่ายกว่าคู่มือที่มีรูปอีก น่าปักหมุดให้ อิอิ
    พระพุทธอยู่หลัง พระธรรมอยู่หน้า ผู้ข้าอยู่กลาง<br />อย่าละอายต่อการทำดี

  13. #13
    Junior Member
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ขอบคุณ คุณ preechagame มากครับ ไม่ทราบว่าถ้าแบ่งไดรC ไว้ 15 G ตอนลงเกมส์ที่ล็อกอินเข้าทางเวปนั้น เอาลงไดร ไหนครับ ขอขอบคุณสำหรบทุกคำตอบล่วงหน้าครับ (ผมมือใหม่จริงๆกำลังจะลองทำครับ)

  14. #14
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by chiba
    ขอบคุณ คุณ preechagame มากครับ ไม่ทราบว่าถ้าแบ่งไดรC ไว้ 15 G ตอนลงเกมส์ที่ล็อกอินเข้าทางเวปนั้น เอาลงไดร ไหนครับ ขอขอบคุณสำหรบทุกคำตอบล่วงหน้าครับ (ผมมือใหม่จริงๆกำลังจะลองทำครับ)
    ตอบ ลงไดร์ C:ก็ได้ครับ แต่ถ้าให้ดี เปลี่ยน temp เป็นไดร์อื่นก็ได้ผมตอนแรกก็C: แต่ผมลงเกมส์เยอะเลยเปลี่ยนเป็น E:\temp แทน ลองหาวิธีเปลี่ยนดูครับอยู่ในเว็บนี้แหละ

  15. #15
    Senior Member yut_xdall's Avatar
    Join Date
    Feb 2010
    Posts
    995

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    งั้นผมถามหน่อยคับที่รวมเสป็คแบบท่านว่าคือวินโดว์ใหม่ๆเพียวๆเอามารวมกันใช่ไหม แล้วอย่างวินโดว์ผมรวมไว้2บอร์ดแล้วจะเพิ่มอีกตัวผมทำแบบนี้ได้ป่ะ เป็นวินโดว์ที่มีเกมส์อยู่แล้ว ถ้าจะเพิ่มอีกบอร์ดเข้าไปเป็น3สเป็ค ผมลงวินโดว์สเป็คที่3+ริชเทค+ลงไดว์เวอร์ เข้า manage
    เห็นไดว์ริชเทคผมอัพจากอิมเมจไดว์ c มาลงฮาร์ดดิกส์ไอคอนเกมส์หน้าเดสท๊อปมาหมด อัพเสร็จรีเครื่องปรับแต่งไดว์เวอร์ใหม่แล้วอัพไป 003 เพิ่มสเป็คเข้าไปใหม่ กรณีนี้คือจะเพิ่มเครื่องอีกเสป็คทีหลังน่ะคับ กำลังจะลองวิธีนี้อยู่ ผิดถูกแนะนำได้คับ ;D
    วางระบบโนดิกส์ เซิฟแยกเน็ตเกมส์ บุรีรัมย์นะจ๊ะ

  16. #16
    Senior Member yut_xdall's Avatar
    Join Date
    Feb 2010
    Posts
    995

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    โปรแกรมที่ให้โหลดมา TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 ใช้ตัวนี้ตัวเดียวหรือต้องไปโหลด moveXP เพิ่มมาด้วยล่ะคับ
    ใช้กี่ตัวแน่คับ หรือว่า TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 ตัวเดียวก็พอ
    วางระบบโนดิกส์ เซิฟแยกเน็ตเกมส์ บุรีรัมย์นะจ๊ะ

  17. #17
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by yut_xdall
    โปรแกรมที่ให้โหลดมา TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 ใช้ตัวนี้ตัวเดียวหรือต้องไปโหลด moveXP เพิ่มมาด้วยล่ะคับ
    ใช้กี่ตัวแน่คับ หรือว่า TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 ตัวเดียวก็พอ
    ตอบ ตัวเดียวครับ

  18. #18
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by yut_xdall
    งั้นผมถามหน่อยคับที่รวมเสป็คแบบท่านว่าคือวินโดว์ใหม่ๆเพียวๆเอามารวมกันใช่ไหม แล้วอย่างวินโดว์ผมรวมไว้2บอร์ดแล้วจะเพิ่มอีกตัวผมทำแบบนี้ได้ป่ะ เป็นวินโดว์ที่มีเกมส์อยู่แล้ว ถ้าจะเพิ่มอีกบอร์ดเข้าไปเป็น3สเป็ค ผมลงวินโดว์สเป็คที่3+ริชเทค+ลงไดว์เวอร์ เข้า manage
    เห็นไดว์ริชเทคผมอัพจากอิมเมจไดว์ c มาลงฮาร์ดดิกส์ไอคอนเกมส์หน้าเดสท๊อปมาหมด อัพเสร็จรีเครื่องปรับแต่งไดว์เวอร์ใหม่แล้วอัพไป 003 เพิ่มสเป็คเข้าไปใหม่ กรณีนี้คือจะเพิ่มเครื่องอีกเสป็คทีหลังน่ะคับ กำลังจะลองวิธีนี้อยู่ ผิดถูกแนะนำได้คับ ;D
    ตอบ ได้ครับแต่ไม่แนะนำ แนะนำให้ลงวินดว์อย่างเดียวให้เสร็จก่อน ทำแบบที่ท่านว่าอาจทำให้บูตช้าได้ครับผม ลองทำดูก่อนก็ได้ครับแต่อย่าลืมใช้ ตัว hard disk master ทำนะครับ สำรองข้อมูลเก่าไว้ด้วยนะครับกันพลาด

  19. #19

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    อยากทราบ ว่า VGA HD4200+ATI4350+ATI5670 ร่วมกันได้มั๊ยครับ 1 img พอมีวิธีมั๊ยครับ

  20. #20
    Senior Member yut_xdall's Avatar
    Join Date
    Feb 2010
    Posts
    995

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    คือผมวางแปลนไว้แบบนี้อ่ะผมมี2เสป็คที่ใช้งานอยู่ทีนี้จะเพิ่มอีกสเป็คเข้าไป ผมลงวินโดว์เปล่าๆ+โปรแกรมริชเทครีเครื่องเข้า manage ให้เจอไดว์ริชเทคก่อนแล้วอัพจากอิมเมจมาลงฮาร์ดดิกส์เสร็จรีเครื่องแต่งไดว์เวอร์ แล้วค่อยอัพไปสเป็ค 003 ที่จะเพิ่ม ได้ผลไงจะมารายงานคับ
    วางระบบโนดิกส์ เซิฟแยกเน็ตเกมส์ บุรีรัมย์นะจ๊ะ

  21. #21
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by aea8rew
    อยากทราบ ว่า VGA HD4200+ATI4350+ATI5670 ร่วมกันได้มั๊ยครับ 1 img พอมีวิธีมั๊ยครับ
    ตอบ ได้ครับผมก็ใช้อยู่

  22. #22
    Senior Member yut_xdall's Avatar
    Join Date
    Feb 2010
    Posts
    995

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    พระเอกกระทู้นี้คือโปรแกรมโกส TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 นี่เองที่ลงในฮาร์ดดิกส์แล้วเอาไปต่อข้ามสเป็คแล้วไม่จอฟ้า แล้วมันข้ามระหว่าง amd กับ intel ชัวร์ไหมคับยังไม่ได้ลอง ;D
    วางระบบโนดิกส์ เซิฟแยกเน็ตเกมส์ บุรีรัมย์นะจ๊ะ

  23. #23
    Senior Member
    Join Date
    May 2010
    Posts
    146

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ในสเปคที่สองนะครับขอถามหน่อย คือ
    เครื่อง Client สเปคสอง
    - ที่ server กำหนด Super User ให้กับเครื่องที่จะทำ ไอคอนสีเขียวจะกลายเป็นสีแดง
    - ถ้ามี webcam เอาออกก่อนเลย ถ้าไม่อยากเสียใจ เสียเวลา
    - เริ่ม นำ Hard Disk จากเครื่องแรกมาต่อ เปิดเครื่องลง ไดร์ฟเวอร์ให้ครบ ถ้าไม่มีไดร์เวอร์ใหม่เพิ่มให้ทำขั้นตอนต่อไปเลยครับ
    - ตั้งทุกเครื่อง ComputerName / Group / IP / Sub / GW / DNS ให้ตรงกับที่กำหนดใน server
    - local area connection uninstall "Qos Packet Scheduler"
    - ติดตั้ง Richtech Client ******(ตรงนี้ต้องติดตั้งใหม่หรือครับ ในเมื่อเอาฮาร์ดดิสมาจากสเปคแรก มันได้ติดตั้งไปแล้วหรือว่าต้องติดตั้งทับใหม่)*****
    - จะมี InstClt ขึ้นมาในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อกำหนดการ์ดแลนในเครื่อง และ IP ของ server ก็กรอกไป ไม่ต้องเลือกใน NIC information แล้วรีเครื่อง 1 รอบ
    - ถ้ามี แจ้งค้นพบ Driver lan ใหม่ก็อัพเดทให้เรียบร้อยแล้ว ให้ไปตั้ง IP ใหม่ให้ตรงกับเครื่อง แล้ว InstClt กำหนด IP Server อีกครั้ง แล้วรีเครื่อง 1 รอบ (ถ้าไม่มีข้ามข้อนี้)
    - เข้า copyHW กำหนด spec ของตัวนี้ก่อนให้ตรงกับที่ตั้งไว้
    - เข้า Upload กำหนด Source / Detination ไดร์ฟของดิสเลสที่เพิ่มเข้ามา / Config สเปคของเครื่องนี้ / ติ๊ก Only Upload new file แล้ว Start (รอสักพัก)
    - ปิดเครื่องได้
    - ที่ server กดปิดให้เป็น normal ให้กับเครื่องที่ตั้ง super ไว้ ไอคอนสีแดงจะกลายเป็นเขียว
    ทำเหมือนเดิมจนครบทุกสเปค
    เปิด super ให้กับ client ตัวนึงเพื่อไปตั้งระบบต่อไป

  24. #24
    Junior Member
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    20

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ผมทำตาม ท่าน preechagame แล้วผ่านบูตได้ทุกสเปกครับ แต่ติดปัญหาที่ว่า ตอนผมลงเกมส์ที่เข้าทางเวป ผมลงกับบอร์ด M2N68 แต่พอผมมาเปิดคอมบอร์ด ECS A785Gm-AD3 มันเข้าเกมส์ที่เข้าทางเวปไม่ได้ครับ ส่วนเกมส์ไดร D เข้าได้ปกติ แบบนี้ผมต้องแก้ยังงัยดีครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าทุกๆคำตอบด้วยครับ

  25. #25

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ผมทำตามท่านแล้ว พอเอา HDD ไปเสียบกะอีกเครื่องเพื่อจะทำสเปคที่2 ถึงตอนบูตเข้าตรงโลโก้วินโดวอะครับ
    สักพักเครื่องมันจะรีสตาทเลย แต่ถ้ากด F8เข้าเซพโหมดได้ปรกติ ช่วยชี้แนะวิธีแก้หน่อยครับ T T

  26. #26
    Junior Member
    Join Date
    Mar 2011
    Posts
    9

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    Quote Originally Posted by yut_xdall
    พระเอกกระทู้นี้คือโปรแกรมโกส TweakXP.Universal.Restore.v2009-09-12 นี่เองที่ลงในฮาร์ดดิกส์แล้วเอาไปต่อข้ามสเป็คแล้วไม่จอฟ้า แล้วมันข้ามระหว่าง amd กับ intel ชัวร์ไหมคับยังไม่ได้ลอง ;D
    ได้ครับ ของผม 8 เสปค ต่างค่าย ต่าง vga ใช้ยาวยังไม่ได้ ลองของไหม่ ไม่มีเวลาลอง

  27. #27

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    อีก1 เสียงครับ10 สเปคที่ร้าน ทั้งเก่าทั้งใหม่ 1155 775 938 กอดคอกันดี
    ทั้งการ์ด เขียว แดง ไม่ขัดแย้งกัน พึ่งเสร็จหมาดๆขอบคุณมากๆคราบบบ...

  28. #28

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ช่วยทีครับทำไม่ได้เลย ผมลง windows xp sp3 ใส่ Intel แล้วผม ก็ใช้ TweakXP.Universal.Restore เพื่อไปใส่ AMD พอนำไปใส่ AMD กำเลยจอฟ้าครับผม ช่วยทีครับหาหลายวิธีแล้วไม่ได้เลยครับ ???

  29. #29
    Senior Member
    Join Date
    May 2010
    Posts
    146

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ลองทำ amd ดูก่อนครับแล้วค่อยมา Intel

  30. #30

    Re: Richtech ทำ 5 สเปค +Ghost All Mainboard ได้99%

    ไม่รุ้ของผมเป็นอะไรครับ 5เสปก เหมือนกัน ผมขอพูดยาวหน่อยนะครับ
    ของผมมันได้แค่4เสปกครับ พอลงอันที่5 อาการคือเหมือนมันทับกันอ่ะครับ
    เดือนนี้ ทำ 20กว่ารอบแล้วครับ ลงวินโด้วกว่า 30 ครั้ง วินโด้วทั้งตัวเก่า และใหม่ลองหมด 5 ตัว ทำทุกวันครับ
    อิมเมจใหม่ ครับ ของเก่า 4เปกใช้ได้อยู่ครับ ช่วงยังไม่เปิดร้านก็ทำอิมเมจใหม่ แต่พอถึงเวลาก็ให้เด็กเล่นอันเก่า
    โปรแกรม Richtech 3.1 0262 ลอง 3.5.408แล้วก็เหมือนกัน เลยกลับมาตัวเดิม

    เครื่องแม่ XP sp3 32 bit เดิมๆ
    P5Ql-PRO
    E8400
    Ram 4 G
    สวิท 100/1000

    เครื่องลูก XP sp 3 32 bit เดิมๆ (ตัวเดียวกับเครื่องแม่)
    P5kpl-am , P5KPL-SE, P5KPL-EPU,P5G41T-mlx,P8H61-m lx plus

    ของเก่า 4เสปก ยังใช้งานดีอยู่ พอทำไหมแต่จะเพิ่ม P8H61 ไม่ได้เลยครับ มันจะเหมือนซ้อนกัน
    บูทไม่ได้ ทั้งร้าน ลองสลับกันลงแล้ว เอาบอร์ด รุ่นโน้น รุ่นนี้ ลงก่อนลงหลังก็เหมือนกัน ได้แค่ 4 เสปก
    เป็นเพราะอะไรครับ ช่วยด้วยครับ

  31. #31
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by bird0037 View Post
    ไม่รุ้ของผมเป็นอะไรครับ 5เสปก เหมือนกัน ผมขอพูดยาวหน่อยนะครับ
    ของผมมันได้แค่4เสปกครับ พอลงอันที่5 อาการคือเหมือนมันทับกันอ่ะครับ
    เดือนนี้ ทำ 20กว่ารอบแล้วครับ ลงวินโด้วกว่า 30 ครั้ง วินโด้วทั้งตัวเก่า และใหม่ลองหมด 5 ตัว ทำทุกวันครับ
    อิมเมจใหม่ ครับ ของเก่า 4เปกใช้ได้อยู่ครับ ช่วงยังไม่เปิดร้านก็ทำอิมเมจใหม่ แต่พอถึงเวลาก็ให้เด็กเล่นอันเก่า
    โปรแกรม Richtech 3.1 0262 ลอง 3.5.408แล้วก็เหมือนกัน เลยกลับมาตัวเดิม

    เครื่องแม่ XP sp3 32 bit เดิมๆ
    P5Ql-PRO
    E8400
    Ram 4 G
    สวิท 100/1000

    เครื่องลูก XP sp 3 32 bit เดิมๆ (ตัวเดียวกับเครื่องแม่)
    P5kpl-am , P5KPL-SE, P5KPL-EPU,P5G41T-mlx,P8H61-m lx plus

    ของเก่า 4เสปก ยังใช้งานดีอยู่ พอทำไหมแต่จะเพิ่ม P8H61 ไม่ได้เลยครับ มันจะเหมือนซ้อนกัน
    บูทไม่ได้ ทั้งร้าน ลองสลับกันลงแล้ว เอาบอร์ด รุ่นโน้น รุ่นนี้ ลงก่อนลงหลังก็เหมือนกัน ได้แค่ 4 เสปก
    เป็นเพราะอะไรครับ ช่วยด้วยครับ
    ลองทำตามผมนะ ถ้าทำสำเร็จ คือใช้ img เก่า ถ้าไม่สำเร็จก็ ต้องทำ img ใหม่ จบ

    เชคก่อนว่า จะใช้img เก่าได้ไหม

    ให้เพิ่มเครื่องลูกสเปคP8H61-M LX PLUS เข้าไปที่ sv ใช้คอนฟิค ของ บอร์ด P5kpl-am , P5KPL-SE, P5KPL-EPU ลองไปทีละตัวนะ เช่น 001 002 003 ทีละตัว
    เมื่อเพิ่มเครื่องเสร็จแล้ว ไม่ต้องตั้ง super user นะ ให้ลองบูท เครื่องใหม่ ดู ว่า เข้าได้ไหม ถ้าเข้าได้รอ จนกว่าจะ มีกา่รเรียกหาไดร์เวอร์ใหม่ และ เมา คีบอด ใช้งานได้ ถือว่า ใช้สเปคนั้น บูทได้
    ถ้าใช้ด้วยกันไม่ได้ มันจะบูท ไม่ผ่าน ถ้าบูทผ่านแต่ เมาส์ คีบอร์ด ใช้ไม่ได้ ให้ปิดเครื่อง ไปเปลี่ยนคอนฟิคตัวอืนลองใหม่

    ถ้าเจอคอนฟิคที่สามารถใช้ร่วมกันได้แล้ว ทำตามนี้

    (back up อิมเมจ เก่า ด้วยนะ)

    สมมุติ ใช้ร่วมกับconfig 001 ได้
    ให้เปิด super user ที่เครื่องที่ใช้config 001
    บูทเครื่องที่เปิด super user ที่ใช้ config 001
    copy hw จาก 001 ไปเป็น สเปคใหม่ สมมุติ 005
    เสร็จแล้ว ปิดเครื่อง 001 ปิด super
    ที่ sv เพิ่ม config 005 เข้าไป
    ตั้งค่าเครื่องสเปคใหม่ ให้ไปใช้ config 005
    เปิด super user ที่เครื่องใหม่
    บูทเครื่อง ใหม่ ลงไดเวอร์ ตามปกติให้ครบ ลองรีเครื่อง 1 รอบ ถ้าเข้าวินโดปกติ พร้อมใช้งาน ก็ ปิดเครื่อง ปิด super
    ลองเล่น ทั้ง สเปค ใหม่ และ เก่า ถ้าไม่มี ค้าง ไม่มี เออเรอ ก็ จบครับ
    Last edited by eakchai1; 05-10-2012 at 20:03.

  32. #32
    Junior Member
    Join Date
    Feb 2013
    Posts
    5
    ขอบคุณสำหรับบทความครับ

  33. #33
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2013
    Posts
    6
    ขอบคุณครับ

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •