Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 40 of 99

Thread: วิธีทำ Richtech Client WIN7 32bit หลายสเปค

  1. #1
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415

    วิธีทำ Richtech Client WIN7 32bit หลายสเปค

    ความต้องการของระบบ

    1.เครื่องแม่ xp,7,8,2003,2008 แนะนำ32bit แรม 4GB ขึ้นไป สำหรับ10-20client 8GB. สำหรับ 20-40
    client (ใส่VGAและFIX RAM เอาครับ)
    2.เครื่องลูก Windows 7 Pro , Ultimate x86 (32bit) แรม 2GB ขึ้นไป
    แนะนำให้ใช้วินโดโกส all mainboard นะครับ เนื่องจากมีปัญหา บูทไม่ผ่าน กันเยอะเลย วินโดที่ผมใช้ Ghost kkd ครับ

    ไฟล์โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง

    1.DlxpV3.9bulid0500(Server) http://cloudbox.3bb.co.th/share/ODY0...E3MXw4OTQzOQ==
    2.DlxpV3.9bulid0500(Client) http://cloudbox.3bb.co.th/share/ODQz...Y0OXw4OTQzOQ==
    3.DlxpV3.92bulid0659(Client) http://cloudbox.3bb.co.th/share3/ODQ...RjNHw4OTQzOQ==
    -----------------------------------------------------------------------------------------
    ------------------------------อ่านก่อนจะได้ไม่เสียใจ----------------------------------------
    -----------------------------------------------------------------------------------------
    ***ลงวินโดห้ามมีไฟล์ 100mb. ไม่งั้น ข้ามสเปคบูทไม่ผ่าน***
    ***ทำเครื่องmasterกับเครื่องที่เมนบอร์ดรุ่นใหม่ที่สุด จะง่ายต่อการทำหลายสเปค AMD->INTEL***
    ***ไม่ต้องใช้ Copy HW ไมต้องกำหนด Config ***
    *** สปีดแลนที่ได้ยัง 30-45 mbps. ***
    ***บอร์ดNforceไม่มีปัญหาครับ***
    ***อย่าลืมเปิดเมมแคชให้เครื่องลูกนะครับ เด๊ยวบูทแล้วจอฟ้า***
    ******ถ้าใส่กาดlanแยก อย่าลืมปิดlan onboard*******
    *****Chew-WGA 0.9 ลงทะเบียน ทั้ง sv,client ด้วยถ้าวินโดยังนับถอยหลังหมดอายุ******
    ****ตอนลงโปรแกรมริชเืทค3.9.500ที่client ต้องกด INSTALL ISCSI ด้วย ไม่งั้น หากันไม่เจอครับ****
    ***วิธีลงไดเวอร์แบบupdateสำหรับdisklessถึงจะสมบูรณ์ที่สุด http://www.youtube.com/watch?v=d0UHw8TPolw***

    ***วิธีแก้ วินโด ขึ้น Repair เวลาอยู่บน img ต่างสเปคมีปัญหา***
    เปิด run แล้ว พิม cmd กด ok แล้วใส่คำสั่งนี้ลงไปแล้ว Enter
    bcdedit /set {default} bootstatuspolicy ignoreallfailures

    ***********************************************************
    ***เพิ่มความเร็วให้กับวินโดและลดปัญหาจอฟ้าเวลาดับเครื่อง หลังจากทำimgเสร็จแล้ว***
    ***********************************************************
    1.ใช้โปรแกรม cclean ลบไฟล์ขยะต่างๆหลังจากทำ imgเสร็จ หรืออัพเดทเกม แพทต่างๆ จะช่วยให้ไว้ขึ้นระดับหนึ่ง
    2.Disk Defragmenter ไดร์imgของวินโด(เรียงไฟล์) ช่วยลดปัญหาจอฟ้าเวลาดับเครื่องได้ระดับหนึ่ง
    http://www.it-guides.com/index.php/t...ment-windows-7
    3.ปรับPage File แบ่งไปทุกไดร์ c 512 1024 d 2048 4096 e 2048 4096
    *************************************************************************

    *****--------------วิธีการติดตั้งเครื่อง Client Master (เครื่องลูกต้นฉบับ)----------------******

    ***ก่อนอื่นเครื่องท่านต้องเข้าใช้ด้วย administrator ถ้าเป็นแล้ว ข้ามไปทำข้อ 1 เลย***

    Windows 7 กำหนดสิทธิ์ให้เราเป็น Administrator ล็อกอินเป็นแอดมิน ถ้าใช้ Ultimate นะครับ
    *- คลิกขวาที่ Computer เลือก Manage
    *- เลือก Local Users and Groups -> Users
    *- คลิกขวาที่ Administrator เลือก Properties
    *- เลือก Account is disabled เอาเครื่องหมายถูกออก
    *- แล้วล็อกเอาท์ แล้วก็ล็อกอินเป็นแอดมินเลยครับ*
    *******************************************

    ****************วิธีทำadministratorตอนลงวินโดใหม่********************
    http://www.gggcomputer.com/index.php?topic=13285.0
    ***********************************************************


    1.ติดตั้ง DlxpV3.9bulid0500 ทั้งเครื่องแม่และเครื่องลูกลูกให้เชื่อมต่อกันได้ก่อน (สถานะ Super User สีแดงสด)
    (ห้ามติดตั้ง DlxpV3.92bulid0659ก่อนDlxpV3.9bulid0500เด็ดขาด จะทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อกันได้)
    2.เมื่อแน่ใจแล้วว่าsv-clientเชื่อมต่อกันได้แล้ว มีการส่งดิสมาที่เครื่อง Client แล้ว จากนั้นติดตั้ง DlxpV3.92bulid0659 ติดตั้ง แยกโฟเดอกับ 3.9.500 ครับ เช่นของเดิม
    C:\Program Files\Richtech ของเดิมๆเราเปลี่ยนใหม่ ตัวอย่างเช่น
    C:\Program Files\Richtech\392 ใส่อะไรเติมลงไปก็ได้ ครับ อย่าทับไฟล์เดิม ไม่งั้น จอฟ้า บูทไม่ผ่าน เวลาทำข้ามสเปค
    *** ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม Rich Octopus ระบบจะแจ้งให้รีสตาร์ท 1 ครั้ง***
    3.เมื่อรีสตาร์ทเครื่องลูกเสร็จแล้ว เข้าไปเปิด C:\Program Files\Richtech\Dlxp\CltInit.exe(ที่ที่เราลง3.92เอาไว้ รูป4เหลี่ยม3อัน) ใส่ ip เครื่อง server และติ๊กถูกที่ PNPNEW ด้วย กดตกลง แล้วสั่งรีสตาร์ทอีก 1 รอบ
    4.เมื่อกลับเข้าสู่ Windows แล้วสร้างพาร์ติชั่น อิมเมจขึ้นมา (สร้างไดร์imgจากที่serverส่งมา)
    แล้วเข้าไปที่ C:\Program Files\Richtech\392\Dlxp\Upload.exe เพื่อ Upload บนสุด c บรรทัด2 ได img กด upload (ปุ่มซ้าย) อัพโหลดแค่ Default เท่านั้น คือไม่ต้องติ๊กถูก(ใช้ตัวใหม่ครับ3.92)อัพแึ้ค่1ครั้ง
    5.ปิดเครื่องลูก กด Normal User ที่ server ถอดฮาร์ดดิสก์ที่ลูกออกแล้ว ลองบูทผ่านระบบแลน ทดสอบการใช้งานดู

    *** ห้าม ใช้ DlxpV3.92bulid0659 ลงเครื่องลูกก่อนเด็ดขาด ***



    -----------------------วิธีการทำ 1 อิมเมจ หลายสเป็ค------------

    *TIP* : 1.ถ้าแลน Realtek เหมือนกัน ให้ลอง บูทได้เลยไม่ต้องทำวิธีเพิ่มไดเวอร์แลนนะ
    2.ถ้าบูทได้แล้วเปิดsuperเครื่องสเปคใหม่ ดีเทคไดเวอ ครบแล้วรีเครื่อง ตรวจสอบความเรียบร้อย ปิดเครื่อง ปิด super ใช้งานได้เลย

    ------------------วิธีสำหรับกาดแลนคนละรุ่น หรือ บูทไม่ผ่าน----------------
    ****แนะนำโหลดไดเวอร์LANรุ่นใหม่ๆมาใช้จะง่ายต่อการaddและรองรับกับบอร์ดหลายรุ่นที่ชิปlanเดียวกัน****

    1.ถ้าการ์ดแลนคนละรุ่นทำตามนี้เปิด Super User เครื่องสเป็คแรก เอาไดร์เวอร์การ์ดแลนของอีกเครื่องมาแตกไฟล์ออก เอาไว้ที่หาง่ายๆอย่างหน้าจอเลย
    2.เปิดโปรแกรม NewPnp ขึ้นมา (โปรแกรมนี้จะอยู่ใน C:\Program Files\Richtech\Dlxp\NewPnp.exe) (หรือที่ๆคุณลง3.92เอาไว้)กดที่ปุ่ม New (ปุ่มบนสุด)
    3.เลือกไปยังโฟลเดอร์ของไดร์เวอร์การ์ดแลนของอีกเครื่องที่เราแตกไฟล์ไว้ ที่หน้าจอ
    4.กดค้นหาไฟยังไฟล์ ที่มีนามสกุล .inf กดเปิดจะมีชื่อ การ์ดแลนตัวใหม่เพิ่มขึ้นมา กดปุ่มด้านซ้ายเพื่อทำการอัพเดทการ์ดแลนเข้าไปใน NewPnp
    5.ปิดเครื่องแล้ว Shutdown ลองทดสอบเปิดเครื่องสเป็คที่ 2 เพื่อทดสอบว่าบูทได้ไหม

    *** อย่าลืมลบไฟล์ที่อยู่ใน C:\Program Files\Richtech\Dlxp\Languages เพื่อให้โปรแกรมแสดงเป็นภาษาอังกฤษ *** เครดิตท่าน เอก เอกเกมส์ เรียบเรียงโดยท่าน TaTum ToNet ***

    ****สำหรับไดเวอ intel pro 1000mt ดูตามรูปนะครับ****
    Last edited by eakchai1; 14-03-2014 at 15:00.

  2. #2
    Junior Member
    Join Date
    Jul 2008
    Posts
    27
    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวสงกรานต์ว่าจะลงใหม่อยู่พอดี

  3. #3
    Moderator delphi's Avatar
    Join Date
    Aug 2007
    Location
    Mahasarakham
    Posts
    1,740
    ปักหมุดให้ครับ เยี่ยมมาก
    พระท่านบอกว่าการยึดถือธรรมะคำเดียวก็สามารถทำให้คนเป็นคนดีได้คือ "อ ย่ า เ ห็ น แ ก่ ตั ว"

  4. #4
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by delphi View Post
    ปักหมุดให้ครับ เยี่ยมมาก
    ขอบคุณมากครับ admin ^^

  5. #5
    Senior Member
    Join Date
    Nov 2008
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand
    Posts
    3,315
    ผมห่างหายไปบอร์ดนี้นาน อัพเดทตามหน่อย ^^
    http://mygunza.4shared.com Diskless iSCSI PnPXP RamDisk SuperCache Firewall Rollback etc.

  6. #6
    Junior Member
    Join Date
    Nov 2009
    Posts
    2
    ทำสำเร็จ 4 สเปค MB nForce 3 สเปค Realtek 1 สเปค ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    เอา แลน nf ทำ master หรอ

  8. #8
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    แจก img ครับเอาไปบูทได้เลย ลองเอานะ ลิ้งอยู่บนสุด

  9. #9
    เครื่องแม่ใช้windows server2003ได้หรือป่าวครับ

  10. #10
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by tigy1356 View Post
    เครื่องแม่ใช้windows server2003ได้หรือป่าวครับ
    ใช้ได้หมดครับ ไม่จำเป็น โทดที

  11. #11
    ได้สักที Win7 32bit 1อิมเมจ2สเปก ขอบคุณมากๆครับ880gm-le fx,a55m ds2

    มันสำคัญตอนจะลง 3.92 อย่าเลือกโฟเดอทับ ที่เิดิมของ3.9.500 ให้ ลงแยกที่กัน(ตามไปอ่านที่ ict.in.th)ไม่งั้นสเปกที่2เวลาbootมันก็จะค้างที่หน้าโลโก้windows

  12. #12
    ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลครับ ได้ใช้เสียที windows 7 pro 32 bit
    ของผมสเปกเดียว ไม่มีปัญหาเลย
    ความรู้มีมากมาย ค้นคว้าหาเอา จะเข้าใจเอง เน้อ<br />by ubuntu <br />http://www.4shared.com/dir/31841040/6d8d9a0a/sharing.html &lt;อะไรไม่รู้ หัดทำครับ

  13. #13
    Senior Member
    Join Date
    Sep 2008
    Posts
    722
    Nforce /1000 8211CL 8112CL
    RTL 8169 8168 8111CDBE
    INTEL PRO 1000
    แลนกลุ่มตัวนี้ ตอนนี้รวมอิมเมจกันได้แล้วครับ จากที่ทดลองตามพี่ข้างบนแนะนำไว้ รอปรับแต่งความแรงเพิ่มเติมนิดหน่อยก็แจ่มแล้วครับ ได้ผลยังไงเดียวผมมาเพิ่มรายละเอียดเล็กๆไห้ครับสำหรับพี่ๆที่ยังทำไม่ผ่าน หลายสเปคใน1 อิมเมจ

  14. #14
    Senior Member
    Join Date
    May 2010
    Posts
    586
    รบกวนใครทำผ่านทำภาพประกอบหน่อยได้ไหมครับ 1 img หลายสเปคนะครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    Junior Member
    Join Date
    Jun 2012
    Posts
    15
    วิน 7 กว่าจะผ่านได้ วน อยู่หลายรอบเหมือนกัน 3.7 ก็ผ่านนะ ... ท่านที่ยังไม่ผ่านทบทวนดีๆนะครับ อย่าข้ามขั้นตอน
    Last edited by tow; 18-04-2013 at 20:51.

  16. #16
    Junior Member
    Join Date
    Mar 2013
    Posts
    2
    ขอบพระคุณครับ
    Last edited by ktcmaster; 19-04-2013 at 01:49.

  17. #17
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    การด์ lan intel pro 1000 mt บู๊ทไม่ได้ครับค้างโลโก้หรือผมหาไดร์เวอร์ไม่ตรงก็ไม่รู้ครับใครมีไดร์เวอร์ตัวนี้รบกวนส่งลิ้งให้หน่อยน่ะครับ อ้อ lan on boad ปิดแล้วน่ะครับเครืองนี้ใช้ xp richtech 3.9.b500ได้ น่ะครับ ปล อิมเมจที่แจกไฟร part1.rar เสียครับโหลดสามครั้่งแล้ว
    Last edited by sira; 19-04-2013 at 05:28.

  18. #18
    ขอบคุณมากคับ ต้องลองกลับมา Richtech แล้วสิยังงี้ เพิ่งไป OBM มาไม่ประทับใจเท่าไรเลย

  19. #19
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by sira View Post
    การด์ lan intel pro 1000 mt บู๊ทไม่ได้ครับค้างโลโก้หรือผมหาไดร์เวอร์ไม่ตรงก็ไม่รู้ครับใครมีไดร์เวอร์ตัวนี้รบกวนส่งลิ้งให้หน่อยน่ะครับ อ้อ lan on boad ปิดแล้วน่ะครับเครืองนี้ใช้ xp richtech 3.9.b500ได้ น่ะครับ ปล อิมเมจที่แจกไฟร part1.rar เสียครับโหลดสามครั้่งแล้ว
    ไดเวอตัวนี้ครับ http://cloudbox.3bb.co.th/share/ODYw...UzYnw4OTQzOQ==

    part1 ลองโหลดแล้วได้นะ ถ้ามีปัญหาลองไม่ใช้idm ครับ

    """เอาcd-rom ออกด้วย และsata config ตั้งเป็น IDE ครับ ถ้าบูทไม่ผ่านลองดู"""

  20. #20
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    ขอบคุณครับ คุณ eakchai1 ปล part1 ผมโหลดมาแตกไฟรไม่ได้ครับเดี่ยวลองเอา idm ออกก่อนครับแล้วจะมาแจ้งอีกทีครับ ขอบคุณมากๆครับ

  21. #21
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    ใช้เน็ททรูโหลดเสียหลายรอบและโหลดเสร็จแตกไฟรมันบอกว่าเสีย

  22. #22
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    คุณเอกครับ ผม ลงไดร์เวอร์แล้วบู๊ทไม่ได้ครับแล้วก็ทำตามขั้นตอนด้วย เปิด super เครืองที่บู๊ทได้แล้ว add ไดร์เวอร์ตามขั้นตอนแล้วไดร์เวอร์ ตัวที่คุณเอกส่งมาให้ด้วยครับ พอ add เสร้จปิดเครือง ปิด super ลองมาบู๊ทกับเครืองที่ใช้การด์ intel pro 1000 mt มันค้างที่โลโก้ครับหรือว่าต้องปิดฟังชั้น sata แล้วก็ ide ใน ไบออส ด้วยหรือเปล่าวครับหรือผมผิดขั้นตอนไหนครับ

  23. #23
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by sira View Post
    ใช้เน็ททรูโหลดเสียหลายรอบและโหลดเสร็จแตกไฟรมันบอกว่าเสีย
    ครับๆเดี๋ยวอัพโหลดไฟล์ให้ใหม่
    Quote Originally Posted by sira View Post
    คุณเอกครับ ผม ลงไดร์เวอร์แล้วบู๊ทไม่ได้ครับแล้วก็ทำตามขั้นตอนด้วย เปิด super เครืองที่บู๊ทได้แล้ว add ไดร์เวอร์ตามขั้นตอนแล้วไดร์เวอร์ ตัวที่คุณเอกส่งมาให้ด้วยครับ พอ add เสร้จปิดเครือง ปิด super ลองมาบู๊ทกับเครืองที่ใช้การด์ intel pro 1000 mt มันค้างที่โลโก้ครับหรือว่าต้องปิดฟังชั้น sata แล้วก็ ide ใน ไบออส ด้วยหรือเปล่าวครับหรือผมผิดขั้นตอนไหนครับ
    ถ้าไม่ได้จริงๆเอาintel pro ทำ เครื่องมาสเตอร์ครับ ส่วนsata ide ลองเฉยๆ ผมเลือกide เพราะไม่ต้องดีเทคไดเวอเพิ่ม
    ท่านเปิดแคชเมมหรือยัง ต้องเปิดด้วยนะ อ่านดีๆข้างบนบอกไว้หมดแล้ว และเวลาลง 3.92 ต้องลงแยกโฟเดอนะ

  24. #24
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    คุณเอกครับ ผม แอดไดร็เวอร์แลนอินเทลที่คุณเอกส่งลิ้งมาให้มันขึ้นรายระเอียดเป็น แบบนี้ครับ ไม่ขี้นเหมือนของคุณเอกเลย ส่งสัยผมต้องเอาอิมเมจคุณเอกมาใช้ละ
    ปล อิมเมจที่คุณเอกอัปไว้ให้ไม่ได้เสียน่ะครับแต่ผมใช้เน็ททรูโหลดแล้วเสียเองสลับมาใช้ 3 bb โหลดใช้ได้แล้วครับ
    Last edited by sira; 20-04-2013 at 17:17.

  25. #25
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    คุณเอกครับขอบคุณมากครับสำเหร็จแล้วครับ เอาเครืองที่ใช้การด์ intel มาเป็นเครืองมาสเตอร์ ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ

  26. #26
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by sira View Post
    คุณเอกครับขอบคุณมากครับสำเหร็จแล้วครับ เอาเครืองที่ใช้การด์ intel มาเป็นเครืองมาสเตอร์ ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ
    OK ไดเวออินเทลเค้ารวมมาเยอะมาก ถ้าดูไม่ดี หาไม่เจอครับ ใช้intelทำมาสเตอไปเลย จบ ตามนั้น

  27. #27
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    3
    เอ Richtechผมใช้การ์ดจอแยก ผมลองลงramfixจะให้เห็นเกิน4gb ลงแล้วค้างไปเลยบูทไม่ติด = =
    ไม่ทราบว่ามีใครลงramfixได้รึเปล่า @_@

    เห็นในกระทู้obmบอกแค่ว่าobmใช้กับramfixการ์ดจอonboardไม่ได้
    Last edited by Ryoichi; 22-04-2013 at 19:08.

  28. #28
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by Ryoichi View Post
    เอ ผมใช้การ์ดจอแยก ผมลองลงramfixจะให้เห็นเกิน4gb ลงแล้วค้างไปเลยบูทไม่ติด = =
    ไม่ทราบว่ามีใครลงramfixได้รึเปล่า @_@

    เห็นในกระทู้obmบอกแค่ว่าobmใช้กับramfixการ์ดจอonboardไม่ได้
    ถ้า vga ไม่ต้องฟิคก็ได้ 3 gb. น่าจะพอแล้ว ร้านผม2gb. ก็เฉยๆนะ

  29. #29
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2013
    Posts
    3
    เสียดายอ่า ขอบคุณครับ

  30. #30
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by Ryoichi View Post
    เสียดายอ่า ขอบคุณครับ
    เรื่อง ramfix ไม่เคยลอง แต่ถ้าจะลองแนะนำ ทำบนhdd ก่อนลง richtech

  31. #31
    Senior Member
    Join Date
    Jan 2009
    Posts
    346
    คงทำให้ Richtech กลับมาใช้กันมากขึ้นนะครับ โดยส่วนตัวยังใช้ Richtech อยู่ เพราะตอบโจทย์ของผมได้มากสุดละ ไม่ยากครับ ลองทำดูส่วนวิธีทำก็ตามด้านบนก็ถือว่าละเอียดสุดๆละครับ ยังมีการอัพเดทเป็นระยะๆ อีกคุณเอกนี่ขยันจริงๆนะครับ...
    รัก โลภ โกรธ หลง

  32. #32
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    กระทู้นี่มีประโยชมากครับผมทำได้ก็จากกระทู้นี้เหละ เออrichtech ของใครเวปจีนเด้งเข้ามาอีกหรือเปล่าวครับตอนช่วงเนี้ยครับ

  33. #33
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    4
    เจอปัญหาปลดเครื่อง super userตั้งpagefileไดร์เกมส์ ปิดpagefileไดร์ c แต่พอปิดsuper เปิดเครื่องมา มันตั้งpagefile หมดทุกไดร์เลย เพราะอะไรคะ

  34. #34
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by oishi199 View Post
    เจอปัญหาปลดเครื่อง super userตั้งpagefileไดร์เกมส์ ปิดpagefileไดร์ c แต่พอปิดsuper เปิดเครื่องมา มันตั้งpagefile หมดทุกไดร์เลย เพราะอะไรคะ
    โทดที เพจไฟล์ต้องตั้งทุกได ตั้งแบบ เมนนวล เอาไดc น้อย ๆ แบ่งๆไปทุกไดครับ จอฟ้าไม่ค่อยเจอนานๆที ถ้าปิดไดc มันจะกลับไปautoเหมือนเดิม ลองดู

  35. #35
    Junior Member
    Join Date
    Apr 2007
    Posts
    4
    Quote Originally Posted by eakchai1 View Post
    โทดที เพจไฟล์ต้องตั้งทุกได ตั้งแบบ เมนนวล เอาไดc น้อย ๆ แบ่งๆไปทุกไดครับ จอฟ้าไม่ค่อยเจอนานๆที ถ้าปิดไดc มันจะกลับไปautoเหมือนเดิม ลองดู
    ขอบคุณค่ะลองเซ็ตใหม่แล้ว รอดูผล ตอนนี้เจอปัญหาฟ้อง memery low แรม3-4 gb คงต้องเซ็ตpagefile ช่วย ส่วนจอฟ้าหลังชัตดาวน์มีบ้าง แต่ไม่บ่อย

  36. #36
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    Quote Originally Posted by oishi199 View Post
    ขอบคุณค่ะลองเซ็ตใหม่แล้ว รอดูผล ตอนนี้เจอปัญหาฟ้อง memery low แรม3-4 gb คงต้องเซ็ตpagefile ช่วย ส่วนจอฟ้าหลังชัตดาวน์มีบ้าง แต่ไม่บ่อย
    ไม่ต้องซีเรียดครับ ทุกปัญหามีทางออก ตอนนี้ใช้วิธี สั่งให้จอฟ้าแล้วรีคอมauto และ รอโปรแกรมคิดตังสั่งชัดดาวauto อีกทีครับ ไม่ต้องเดินไปปิด ^^

  37. #37
    Junior Member
    Join Date
    May 2013
    Posts
    1
    ตอนนี้ผมใช้

    amd X2 245 + asrock m3a785gm-le + gt240
    และ
    a8-5600k + ga-f2a85xm-d3h + gt650
    มีแค่ 2 สเปค ครับ

    อยากสอบถามว่าถ้าผมทำวิธีการที่แนะนำมา แต่ไม่ทำเป็น 2 สเปคใน 1img .... แต่ทำเป็น 2img แทนได้ไหมครับ ?

    รบกวนด้วยครับ m(_ _)m ขอบคุณครับ

  38. #38
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2011
    Posts
    415
    ทำได้ แต่เสียเวลาครับ รวมกันได้เลย ครับ แค่2สเปค ไม่มีปัญหา ทำไม่ได้ ผมรับสอน

  39. #39
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    คุณเอกครับ เครืองในร้านผม เสปค AM3 บอรด์ asrock 880GMLE ตัวมาสเตอร์ตอนลงใช้การด intel บอรด์ มาใหม่ เป็น FM3 ก็เปิดได้แต่ลองเอา FM2 GA-A55M-DS2 เปิดดันไม่ได้ครับ ลองเอาการ์ด intel มาลองบู๊ทดูก็ไม่ได้จอฟ้าแล้วรีบู๊ทเหมือนรวมเสป้คไม่ได้ครับ lan realtech ทั้นนั้นเลย พอมีวิธีที่จะทำให้มันรวมเสป็คได้มั้ยครับ หรือเราต้อง install driver ของบอร์ ตัว GA-A55M-DS2 ตัวนี้เป็น FM2 ครับ มันจะได้มั้ยครับ
    Last edited by sira; 04-05-2013 at 20:34.

  40. #40
    Senior Member
    Join Date
    Jun 2008
    Posts
    284
    ถามเองตอบเองครับ ตอนที่ add driver lan ใหม่เข้าไป ต้องไป Fix BlueScreen ด้วยครับ หายล่ะ

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •